Công Nghệ Mới Công Nghệ Số

11 món đồ công nghệ thay đổi cuộc sống thường ngày của chúng ta

5 phút, 36 giây để đọc.

Trong xu hướng phát triển hiện nay, khoa học và công nghệ chính là chìa khóa then chốt. Không một ai có thể phủ nhận vai trò quan trọng của công nghệ trong cuộc sống. Có thể nói, việc nghiên cứu và phát triển các thiết bị công nghệ ngày càng đa dạng hơn.Những trang thiết bị mới ra đời, cải tiến hơn, thẩm mỹ hơn. Chúng mang lại sự thuận lợi nhất cho các hoạt động của con người.

Gần như tất cả các hoạt động của chúng ta đều có mối quan hệ với các thiết bị công nghiệp. Bên cạnh các công nghệ tồn tại dựa trên cơ sở của cái cũ, có rất nhiều những sự sáng tạo mới mẻ khác. Chúng lạ lẫm đến mức bạn không nghĩ chúng có thể tồn tại. Đó chính là những công nghệ có thể thay đổi cách sống của chúng ta trong tương lai. 

Balo Dawn

11 món đồ công nghệ thay đổi cuộc sống thường ngày của chúng ta
Chiếc balo công nghệ với nhiều tiện ích

Chiếc balo Dawn này giống như một nhà kho thu nhỏ . Nó tích hợp rất nhiều ngăn chứa khác nhau và mang lại sự tiện lợi cho người dùng. Chiếc balo được trang bị đèn viền ở mặt trước . Đền này có ba chế độ phát sáng khác nhau. Ngoài ra, hai bên dây đeo còn có thể được giấu vào trong để biến balo thành một túi xách . Thật là tiện lợi đúng không nào !

Bên trong balo là một ngăn chứa lớn. Ngăn này được chia ra thành những ngăn nhỏ. Bao gồm ngăn đựng giày, ngăn đựng các thiết bị sạc, giấy tờ. Dây móc chìa khóa bên ngoài được thiết kế co giãn, giúp người dùng có thể mở khóa mà không cần phải lặn lội lục tung balo lên để tìm.

Gương thông minh

Gương thông minh tích hợp với việc kiểm tra sức khỏe. Khi bạn nhìn vào gương, nó sẽ báo cho bạn biết các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn. Như vậy giúp bạn giữ cơ thể ở trạng thái khỏe mạnh và phòng tránh bệnh tật.

Mũ bảo hiểm tích hợp đèn

Lumos đã cho ra loại mũ bảo hiểm tích hợp đèn ở cả trước và sau mũ. Mũ này nhằm bảo vệ người đi xe đạp một cách tốt hơn khi đạp xe vào ban đêm. Đặc biệt hơn, người dùng còn có thể kết nối với ứng dụng của Lumos trên Apple Watch. Thậm chí có thể bật đèn tín chỉ với thao tác giơ tay sang trái hoặc phải.

Toilet tự dọn vệ sinh cho mèo

11 món đồ công nghệ thay đổi cuộc sống thường ngày của chúng ta
Toilet tự dọn vệ sinh cho mèo

Thiết bị này hiện đã có mặt trên thị trường với giá khoảng 500USD. Hầu hết đều đi kèm các tính năng như nhận diện mèo đang “giải quyết” bên trong, xoay khay cát để lấp phân/nước tiểu đi và cả khử mùi, khử trùng tự động.

Thật là một giải pháp mới cho hội yêu mèo rồi đây. Các sen sẽ có nhiều thời gian phục vụ nhu cầu giải trí, ăn uống của boss hơn. Thay vì lúi cúi dọn phân một cách kém sang cả ngày nhé .

Robot ong

Những con robot ong này đã được thử nghiệm thành công trong việc thụ phấn cho các loài cây hoa. Về cơ bản, chúng hoàn toàn đủ khả năng thay thế ong thật, ngoại trừ việc tạo ra mật ong.

Tổ ong thông minh

Những chiếc tổ ong này có thể lắp đặt nhanh chóng như chuồng chim. Nó hỗ trợ lấy mật nhanh hơn mà không ảnh hưởng tới quyền lợi, sức khỏe của những chú ong sống trong đó. Sản phẩm này đã thành công đến nỗi, công ty đứng sau nó đang mở thêm chiến dịch gọi vốn lần 2 cho phiên bản cải tiến trên Indiegogo.

11 món đồ công nghệ thay đổi cuộc sống thường ngày của chúng ta
Tổ ong thông minh

Máy quét quang phổ cầm tay

Đây là thiết bị có thể đọc được thông tin, chất lượng dinh dưỡng của thực phẩm, nước uống. Từ đó sẽ xem chúng còn tươi không, hay nhận biết chất liệu, vật liệu cấu thành của bất kì đồ vật nào. Công nghệ này sẽ được tích hợp trực tiếp vào những chiếc smartphone trong tương lai gần.

Công nghệ Holographic

11 món đồ công nghệ thay đổi cuộc sống thường ngày của chúng ta
Công nghệ Holographic được áp dụng ngày càng nhiều

Thực tế tăng cường (AR) ngày càng trở nên phổ biến trong cuộc sống. Công nghệ này có rất nhiều ứng dụng. Dễ thấy nhất chính là nó cho phép bạn mở cửa bằng cách nhập mật khẩu trên bàn phím ảo. Chỉ bạn mới có thể thấy. Bạn cũng có thể thấy công nghệ thực tế tăng cường đã được sử dụng rất nhiều trong giải trí.

Bình phun tạo nước điện giải

Bình phun Egret sẽ là lựa chọn tốt nhất nếu bạn là người ưa thích sự sạch sẽ . Với mục tiêu chống khuẩn, Egret đã cho ra đời bình phun tích hợp chức năng tạo ra nước điện giải. Chỉ cần bạn nhấn nút trên tay cầm. Loại nước này có chức năng kháng khuẩn và vệ sinh tương tự như Clo. Tuy nhiên lại không hề độc hại và an toàn khi sử dụng.

Khăn tắm kháng khuẩn

Một công ty có tên gọi Mizu đã cho ra mắt loại khăn tắm kháng khuẩn. Chiếc khăn này có khả năng thông báo cho người dùng biết khi nào nên đem khăn đi giặt. Loại khăn này có độ thẩm thấu cao nhưng cũng rất nhanh khô. Nó được làm từ loại bông Tân Cương và các hạt bạc kháng khuẩn. Trên khăn còn có một dải màu, có thể chuyển từ xanh thành đỏ khi tiếp xúc với quá nhiều dầu cơ thể, xà phòng tắm hay vi khuẩn để người dùng có thể biết khi nào nên giặt khăn.

Modem công nghệ cao

Cục modem được phát triển bởi hãng Nect có thể mang đến cho người dùng kết nối mạnh mẽ như đang dùng Wi-Fi với tốc độ 150Mbps cả ngày mà không lo tốn pin. Với thiết kế nhỏ gọn đi kèm những gói dữ liệu 4G từ các nhà mạng trên toàn thế giới, modem của Nect sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy cho những chuyến công tác dài ngày.

Nguồn: khoahoc.tv

Cùng tham khảo thêm một số bài viết để hiểu thêm về xu hướng công nghệ mới hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *