Gia Đình Lối Sống

5 điều đàn ông cần mà 99% người bạn đời không biết

4 phút, 36 giây để đọc.

Đàn bà và đàn ông khác nhau những gì. Đàn ông cần những gì trong cuộc sống, tình cảm? Câu hỏi này có lẽ khiến rất nhiều chị em tò mò, muốn tìm hiểu. Để có thể  sống cùng nhau, cả hai đều cần có sự chân thành và thấu hiểu. Trong đó, một số đức tính của đàn ông cũng như những điều mà đàn ông quan tâm rất cần phụ nữ cảm thông. Có câu: Đàn ông sao Hỏa đàn bà sao Kim. Tính cách của cả hai được chỉ rõ trong đây. Để có được hôn nhân bền vững, có lẽ các chị và các mẹ cũng có thể dành chút thời gian để “đọc vị” ông xã mình, tránh những bất hòa xảy ra trong cuộc sống và công việc hàng ngày.

Những điều đàn ông cần người phụ nữ của mình hiểu, 99% chị em không biết

Sự tôn trọng

Sự tôn trong là một trong những điều đàn ông cần. Nhiều phụ nữ luôn muốn tỏ ra uy quyền, họ có thể làm quá một chuyện thành ra không giữ thể diện cho người đàn ông. Như thế là không nên. Cuộc khảo sát trong cuốn sách bán chạy nhất: “Đàn ông cần tôn trọng, Phụ nữ cần tình yêu” nói rõ về một lựa chọn: Sẽ “Không ai trên thế giới này yêu bạn” hoặc “Không ai tôn trọng bạn”. Kết quả là 70% đàn ông chọn không cần tình yêu mà cần sự tôn trọng. Đây là một trong những điều cơ bản mà bất cứ phụ nữ nào cũng nên chú ý. Muốn bắt giữ được trái tim đàn ông, hãy học cách trân trọng đàn ông, Những lời khen ngợi và động viên sẽ khơi dậy sự tự tin và tinh thần chiến đấu của họ tốt hơn và hạnh phúc hơn.

Những điều đàn ông cần để có một cuộc sống hạnh phúc.
Những điều đàn ông cần để có một cuộc sống hạnh phúc.

Sự ấm áp

Sự ấm áp cũng có ở đàn ông. Mặc dù, nhiều người cho rằng, phụ nữ là người cần được chở che. Tuy nhiên, đàn ông họ cũng không thể thiếu. Bản thân họ tôn trọng những phẩm chất lý trí. Luôn điềm tĩnh và mạnh mẽ, nhưng trong thâm tâm họ mong chờ một bến đỗ ấm áp. Ở nơi đó, họ có thể trú ngụ và phục hồi sức khỏe khi mệt mỏi. Họ mưu cầu được an ủi khi bị thương. Trở thành cột dựa vững chắc những lúc họ gặp phiền muộn.

Đàn ông rất cần tình yêu thương và sự quan tâm chăm sóc của mẹ. Do đó, đàn bà khôn biết khi nào đàn ông cần được chăm sóc. Quan tâm kịp thời trao cho anh ấy cái ôm, sự công nhận và an ủi để anh ấy có sức mạnh.

Được quan tâm

Được quan tâm cũng là một trong những cảm xúc của đàn ông. Đặc biệt, là sự “ngờ nghệch” khi yêu. Suy nghĩ hàng ngày của họ đơn giản và trực tiếp đến mức thô thiển, thể hiện vụng về và đôi khi trẻ con. Đôi khi, họ không đủ tinh tế để cảm nhận được sự thay đổi cảm xúc của người khác. Họ không chỉ khó quan tâm đến người khác mà cón khó chăm sóc bản thân. Do đó, dù là bạn bè hay người yêu, bạn cũng nên quan tâm nhiều hơn đến đàn ông.

Hạnh phúc đến từ sự thấu hiểu và cảm thông. Đàn ông cũng cần trưởng thành.
Hạnh phúc đến từ sự thấu hiểu và cảm thông. Đàn ông cũng cần trưởng thành.

Không gian

Thứ người đàn ông cần cũng là không gian. Nhiều người đàn ông lao vào phòng khi đi làm về, họ đôi khi quên mất gia đình, họ làm một số công việc giải trí. Đó là bởi họ cần một công gian riêng tư để xả phiền muộn, các nỗi khó khăn trong công việc. Cuốn sách bán chạy nhất “Đàn ông đến từ sao Hỏa, đàn bà đến từ sao Kim” cho biết, đàn ông cần một “hang động” để chui vào và không bị quấy rầy khi họ căng thẳng. Lúc này, đừng cằn nhằn mà hãy cho họ không gian riêng

Khoan dung

Ít ai biết, khoan dung là thứ mà đàn ông cần. Họ cần được ủng hộ, được bao dung và nhận về những tình yêu. Dù là người yêu hay bạn bè, đàn ông đều mong người xung quanh có thể ủng hộ mình. Trao tặng những yêu thương cho mình vào những ngày đặc biệt. Khi gặp khó khăn, chẳng hạn như mất đồ, làm ăn thua lỗ, uống nhiều rượu đàn ông cần sự an ủi, vỗ về nhiều hơn là trách móc. Chuyên gia tâm lý bậc thầy người Mỹ Minuqing từng nói: “Trong cuộc hôn nhân 40 năm, ai cũng từng 200 lần nghĩ đến chuyện ly hôn. Còn xoay xở được hay không là tùy thuộc vào cách vượt qua những khó khăn này”. Giống như tình bạn và hôn nhân của đàn ông, mọi khó khăn đều cần được giải quyết bằng sự bao dung và thấu hiểu. Nếu hiểu được điều này, dù đang yêu hay kết hôn, bạn đều có thể có được một mối quan hệ tốt. Cuộc sống sẽ ngày càng tươi đẹp hơn khi ta hiểu nhau.

Các bài viết cùng chuyên mục Tâm sự: Lối sống

Nguồn: Vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *