Ẩm Thực Đời Sống

6 món nem, chả được chế biến bằng nồi chiên không dầu

4 phút, 24 giây để đọc.

Dạo gần đây nồi chiên không dầu rất được các chị em yêu thích nấu ăn ưu chuộng. Bởi sự tiện ích, giúp tiết kiệm thời gian và đảm bảo sức khỏe vì không sử dụng nhiều dầu trong nấu ăn. Đặc biệt, đối với các món sử dụng nhiều dầu cũng được loại thiết bị này chế biến dễ dàng. Sau đây là 6 món nem, chả được chế biến bởi nồi chiên không dầu.

Chả ram tôm đất

– Làm nóng nồi chiên không dầu trước 3 phút với nhiệt độ 180 độ

– Cho chả ra đã cuốn trước đó vào nồi để chế thời gian là 10 phút.

– Sau đó xóc lên đảo mặt và bật thêm 10 phút nữa.

– Sau đó đặt nhiệt độ là 250 độ nướng thêm 5 phút nữa

Ăn chung với rau sống và khế chua rất ngon miệng

Chả ram tôm đất được chế biến với cách này không bị dính quá nhiều dầu mỡ nhưng vẫn ròn. Khi dùng gói với chút rau sống với khế chua, chấm nước mắm chanh tỏi ớt hoặc mắm nên chua cay rất ngon miệng.

Chả mực

– Bật nóng nồi với nhiệt độ 170 độ với 3 phút

– Cho chả mực đã chuẩn bị trước đó vào nồi chiên, bật nhiệt độ 170 độ với thời gian là 4 phút

– Sau đó tăng nhiệt độ lên 190 đọ và để thêm 4 phút nữa là xong.

Chả mực ăn không bị ngấy

Chả mực được chế biến với nồi chiên không dầu khi ăn không lo bị ngán mỡ, chả mực gòn và rất ngon.

Nem hải sản

Sau khi làm nóng nồi thì cho nem vào để nhiệt độ là 170 độ với thời gian 10 phút. Sau đó lật mặt để 180 độ với 10 phút là hoàn thành món ăn. Nem chua khi mua về để trong ngăn đá bạn không cần phải rã đông mà chỉ cần cho trực tiếp vào nồi chiên.

Chả ngô chiên bằng nồi chiên không dầu

Chuẩn bị nguyên liệu:

– Ngô cỡ vừa: 2 trái và chọn ngô có hạt vừa

– Bột giòn: 4 thìa ăn cơm

– Trứng gà: 1 quả

– Hành tím: 3 củ băm nhuyễn

– Hành lá hoặc hẹ (bạn có thể thay bằng rau mùi) đã được thái nhuyễn

– Gia vị: Bơ nhạt, muối, hạt tiêu, đường

Cách làm:

– Ngô tách từng hạt, giã nhuyễn bắp rồi cho hành tím, bột giòn, hẹ, tiêu, muối, đường vào. Trộn đều tay cho ngô thấm gia vị.

– Sau khi trộn đều, tiếp tục cho 1 quả trứng vào hỗn hợp và trộn tiếp.

– Làm nóng nồi chiên trước 3 phút với nhiệt độ 180 độ.

– Sau đó nặn hỗn hợp thành viên vừa ăn, xếp vào nồi chiên, quết chút dầu ăn hoặc bơ lên bề mặt hỗn hợp rồi bật 180 độ với 8 phút.

– Sau đó lặt mặt quết chút bơ và bật thêm khoảng 3-4 phút nữa cho đến khi bề mặt miếng chả chín vàng là được.

Đây là món ăn rất dễ ăn và dễ làm. Bạn có thể sử dụng làm món ăn thường ngày, món khai tiệc hay làm đồ ăn vặt. Chả ngô chấm cùng với sốt cà chua hoặc tương ớt rất ngon miệng.

Chế biến chả lá lốt bằng nồi chiên không dầu

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 300g thịt nạc vai hoặc thịt ba chỉ, chọn phần có lẫn mỡ để không bị khô.

– Hạt tiêu, dầu ăn, hạt nêm rau củ, gia vị.

Cách làm:

– Rửa sạch thịt và đem đi xay hoặc băm nhỏ.

– Ướp với chút gia vị, hạt nêm rau củ, hạt tiêu, một ít dầu ăn. Trộn đều dể tầm 20-30 phút dể ngấm gia vị rồi gói chả.

– Làm nồi nóng trước 5 phút với 180 độ. Xếp chả vào và bật 180 độ – 6 phút.

– Lật mặt bật tiếp 180 độ – 6 phút là xong. Tùy theo từng loại nồi bạn có thể tăng thêm thời gian khoảng 2-3 phút.

Chả lá lốt được chế biến từ nồi chiên không dầu

Chả trứng

Chuẩn bị nguyên liệu:

– Thịt vai sấn đã xay hoặc băm nhỏ: 200g

– Trứng gà: 3 quả

– Sữa tươi: 1 thìa cơm

– Mộc nhĩ rửa sạch và ngâm nước nóng để nở ra: 15g

– Miếng dong ngâm qua nước: 20g

– Hành phi: 1 thìa cơm

– Mùi tây, hành lá thái nhỏ

– Gia vị, hạt tiêu, nước mắm

Cách làm:

– Trộn đều thịt xay, trứng, rau thái nhỏ, miếng, mộc nhỉ thái nhỏ, nêm gia vị, hạt tiêu, nước mắm.

– Cho hôn hộp vào khuôn có lót chống dính hoặc quét dầu vào khuôn.

– Dàn đều ấn nhẹ cho bằng phẳng. Sau đó quét đều 1 lòng đỏ trứng gà và 1 thìa cơm sữa rồi phết lên mặt và nướng 180 độ – 25 phút.

– Nếu bạn dùng khuôn nhỏ hơn thì hạ thời gian xuống khoảng 15 -20 phút.

Chả trứng ăn rất ngon miệng

Quan tâm nhiều bài viết về ẩm thực tại đây.

Nguồn: Vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *