Gia Đình Tình Yêu

7 dấu hiệu thực tế giúp bạn nhận biết mối quan hệ đang dần “nhạt nhòa”

3 phút, 46 giây để đọc.

Bạn có thể nhận biết được mức độ “nhạt nhòa” của mối quan hệ thông qua vài dấu hiệu thực tế. Chỉ cần để ý một chút đến hành động và thái độ của đối phương thì sẽ biết ngay. Khi mức độ tình cảm đi xuống, đối phương sẽ cư xử rất khác so với khi còn mặn nồng. Thậm chí họ dường như đang buông lơi cuộc tình vậy. Mọi hành động, cuộc hẹn,… đều chỉ mang tính chất “thủ tục” mà thôi. Đôi khi người yêu của bạn còn chẳng thèm quan tâm đến tình trạng của mối quan hệ giữa 2 người nữa.

Nếu đang cảm thấy nghi ngờ về cuộc tình của bản thân thì hãy cảnh giác. Tự nhận biết, chấm dứt mối tình cay đắng để bảo vệ thanh xuân của chính mình. Và để nhận biệt dễ dàng và rõ nhất thì bạn hãy tham khảo 7 dấu hiệu dưới đây.

Dấu hiệu thực tế #1 – Cả 2 không còn hiểu rõ về những thay đổi của nhau nữa

Đối phương đột nhiên có những thay đổi đột ngột. Đến mức bạn chẳng được tính cách của họ mà bạn vốn biết. Đây chính là dấu hiệu cho thấy cả 2 đã thiếu đi sự giao tiếp, quan tâm đối phương. Dần dần trở thành người xa lạ đối với nhau.

Dấu hiệu thực tế #1 - Cả 2 không còn hiểu rõ về những thay đổi của nhau nữa.
Dấu hiệu thực tế #1 – Cả 2 không còn hiểu rõ về những thay đổi của nhau nữa.

Dấu hiệu thực tế #2 – Đối phương bỗng nhiên kiệm lời thất thường

Có một sự thật rằng các cặp đôi hạnh phúc rất ít khi cãi nhau thực sự. Bởi nếu bạn cảm thấy không hài lòng về điều gì đó đối phương làm; cả 2 sẽ cùng chia sẻ thẳng thắn với nhau để khắc phục “điểm yếu” ấy. Và khi hai bạn không còn những cuộc đối thoại nghiêm túc thoạt nhìn như cãi nhau này; chắc chắn sự mệt mỏi, thiếu thấu hiểu rất dễ xảy ra. Khi đó nghĩa là đối phương đã không còn muốn tranh cãi, thay đổi vì bạn nữa.

Dấu hiệu thực tế #3 – Bạn thậm chí còn không biết người mà đối phương đang phàn nàn là ai

Việc không còn nói chuyện hàng ngày; thiếu đi những sẻ chia về một ngày đã trải qua. Điều này khiến chuyện hai bạn mù tịt về những người xung quanh nửa kia âu cũng là chuyện dễ hiểu. Dần dần hình thành khoảng cách trong đời sống của cả 2.

Dấu hiệu thực tế #4 – Không còn thích thú khi chia sẻ kỉ niệm cùng nhau

Thử tưởng tượng nếu bạn có một tin vui bất ngờ, ai là người bạn muốn gọi điện hoặc nhắn tin để khoe đầu tiên? Nếu sự lựa chọn đầu tiên hoặc thứ hai không phải nửa kia của bạn, điều đó có nghĩa hai bạn đang xa cách nhau lắm đấy.

Đối phương dần không còn hứng thú khi chia sẻ kỉ niệm cùng bạn.
Đối phương dần không còn hứng thú khi chia sẻ kỉ niệm cùng bạn.

Dấu hiệu # 5 – Cả 2 đều im lặng đến mức thờ ơ khi ở bên nhau

Ngày xưa, hai bạn có thể ngồi bên nhau cả tiếng mà không nói gì nhưng vẫn cảm thấy vui. Còn nếu việc ngồi im như vậy hiện tại khiến bạn bức bối, buộc phải cắm mặt vào điện thoại để tìm niềm vui thì rất tiếc, có chút vấn đề ở đây rồi.

Dấu hiệu #6 – Đối phương chẳng thèm nhìn thẳng vào đôi mắt của bạn

Eye-contact là một trong những bí quyết giúp các cặp đôi gần gũi hơn. Nếu các bạn tránh nhìn vào mắt nhau, điều đó đồng nghĩa với việc bạn không muốn nói chuyện, không muốn nghe, thậm chí là không còn muốn mở lòng với đối phương.

Dấu hiệu #7 – Sự quan tâm dành cho nhau đã không còn

Ngay cả khi đọc được những dấu hiệu này và phát hiện sự trùng hợp với mối quan hệ của mình nhưng bạn cũng không cảm thấy lo lắng, căng thẳng, thật đáng tiếc, có thể là các bạn đã xa nhau đến độ không thể quay về được nữa.

Sự quan tâm giờ nay đã không còn như trước.
Sự quan tâm giờ nay đã không còn như trước.

Tham khảo thêm những bí kíp tình yêu khác tại:

Nguồn: kenh14.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *