Điện Ảnh Giải Trí

8 Bí quyết sống vui vẻ, tích cực của nữ diễn viên Hollywood – Betty White

4 phút, 47 giây để đọc.

Betty White vừa bước sang tuổi 99. Bà được xem là người tiên phong trong lĩnh vực truyền hình. Thuộc số ít phụ nữ tham gia công việc cả ở trước và sau máy quay. Betty White cũng là nhà sản xuất nữ đầu tiên của thể loại hài kịch tình huống (sitcom) với tác phẩm Life with Elizabeth. Đóng góp này đưa Betty tới giải thưởng danh dự “Mayor of Hollywood” năm 1955. Suốt 80 năm sự nghiệp, Betty White nhận tám giải Emmy ở nhiều hạng mục, ba giải Screen Actors Guild và một giải Grammy. Bà có ngôi sao trên Đại lộ danh vọng, được vinh danh ở Sảnh danh vọng của ngành truyền hình. Hiện nay ở độ tuổi 99 Bà vẫn sống rất vui vẻ và tích cực. Vậy đâu là bí quyết, cùng SSTV tìm hiểu qua bài viết bên dưới. 

Sự hài hước

Nữ diễn viên gạo cội Betty White tin rằng bí quyết để có một cuộc sống hạnh phúc là có được sự hài hước, tích cực trong cuộc sống: “Sống tích cực đưa lại nhiều niềm vui. Có được sự hài hước trong cuộc sống giúp tôi tiếp tục sống tốt cuộc sống của mình. Hãy nhìn về hướng tích cực và không ngồi ỉ ôi, than vãn vì những điều tiêu cực. Thực sự sống tiêu cực tốn năng lượng hơn nhiều”.

Tránh phàn nàn

Bà White từng chia sẻ: “Tôi biết nghe điều này thật cũ rích, nhưng tôi luôn cố nhìn ra khía cạnh hài hước và tích cực trong cuộc sống, chứ không phải khía cạnh tiêu cực, gây nản lòng. Tôi luôn mệt mỏi với những người dễ phàn nàn về đủ mọi thứ trong cuộc sống, như vậy thật mất thời gian”.

Betty White vừa bước sang tuổi 99. Bà được xem là người tiên phong trong lĩnh vực truyền hình
Betty White vừa bước sang tuổi 99. Bà được xem là người tiên phong trong lĩnh vực truyền hình

Tuổi tác

“Bạn không bị mất đi giá trị chỉ vì đã bước qua một độ tuổi nhất định nào đó. Bạn không mất đi sự hài hước hay tình yêu cuộc sống chỉ vì tuổi tác đang nhiều thêm. Nếu khi còn trẻ bạn đã là người nhàm chán, thì đến khi bạn già, bạn cũng vẫn là một người nhàm chán. Còn nếu bạn vốn vui tươi, tích cực, thì tuổi tác cũng không thể làm thay đổi những điều ấy. Dù vậy, cũng phải hiểu rằng thời gian có thể giúp ta thay đổi bản thân mình theo bất cứ chiều hướng nào mà ta mong muốn”.

Tiếng cười

Bà Betty White đã tham gia nhiều bộ phim hài trong suốt sự nghiệp của mình, bà khẳng định rằng chính sự hài hước đã giúp bà bước đi trong cuộc sống: “Đừng tự đánh giá mình quá cao, đừng quá nghiêm túc về chính bản thân mình. Bạn có thể giấu giếm, giả tảng với người khác, nhưng không thể giấu giếm, đóng kịch với chính mình”.

Sự bận rộn

“Trước hết, hãy luôn giữ cho mình bận rộn. Đừng luôn chỉ tập trung mọi suy nghĩ, hành động hướng vào bản thân mình. Không khó để tìm ra những điều khiến bạn cảm thấy hứng thú thực hiện, hãy tận hưởng niềm vui khi được làm điều mình thích, và biết tự thưởng, tự động viên, khích lệ mình mỗi khi làm tốt, sự bận rộn giúp bạn sống thực tế hơn”.

Danh sách những dự án phim mà bà White từng tham gia trong sự nghiệp đã cho thấy bà yêu công việc như thế nào, với hơn 120 vai diễn trong sự nghiệp, bà thực sự là một nữ diễn viên chăm chỉ nỗ lực đáng nể ở Hollywood: “Tôi yêu công việc, yêu thích được làm việc, tôi luôn không ngừng tìm cho mình việc để làm cho tới khi người ta không còn muốn mời tôi hợp tác nữa”, bà White cho hay.

Với hơn 120 vai diễn bà thực sự là một nữ diễn viên chăm chỉ nỗ lực đáng nể ở Hollywood
Với hơn 120 vai diễn bà thực sự là một nữ diễn viên chăm chỉ nỗ lực đáng nể ở Hollywood

Lời xin lỗi

“Đừng dễ dàng cho phép mình nói ra lời xin lỗi. Bởi lời xin lỗi cũng phần nào cho thấy sự yếu đuối của chính chúng ta. Hãy cố gắng sống tốt. Đừng thường xuyên đào bới lại những lỗi lầm trong quá khứ”.

Diện mạo

“Hãy ngủ ít nhất 8 tiếng mỗi ngày để duy trì diện mạo dễ coi. Nếu thấy diện mạo vẫn chưa dễ coi, hãy ngủ… 9 tiếng mỗi ngày”.

Bà White nhấn mạnh tầm quan trọng của sự tích cực trong cuộc sống
Bà White nhấn mạnh tầm quan trọng của sự tích cực trong cuộc sống

Sống tích cực

Bà White nhấn mạnh tầm quan trọng của sự tích cực trong cuộc sống: “Hãy gia tăng sự tích cực trong cuộc sống. Đừng để mình trở nên tiêu cực. Điều này nghe có vẻ sáo mòn, nhưng trong cuộc sống có rất nhiều người thích tìm ra những thứ để than phiền hơn là biết cách nhìn nhận. Để trân trọng những điều đáng khích lệ, những điều tích cực trong cuộc sống. Thực sự không khó để tìm ra những điều tích cực nếu bạn thực sự muốn nhìn thấy chúng”.

Nguồn: Dantri.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *