Gia Đình Tình Yêu

9 điều mù quáng trong tình yều nên tránh để bảo vệ hạnh phúc bản thân

5 phút, 11 giây để đọc.

Trong tình yêu luôn ẩn chứa rất nhiều điều mù quáng. Và đúng như câu nói “Khi yêu không ai đủ tỉnh táo” cả. Không ít bạn chỉ vì cô đơn, một chút ít kỷ mà đã tự đánh mất đi sự hạnh phúc của bản thân. Mọi người rất dễ lầm tưởng, hành động sai lầm, vội vã trong các mối quan hệ. Chính những việc này đã dần giết chết niềm tin vào tình yêu của chính bạn. Hãy cố gắng tỉnh táo hơn trước khi bước vào bất kỳ một mối quan hệ tình cảm nào. Không phải chỉ vì lợi ích bản thân mà hãy nghĩ cho đối phương nữa nhé.

Nhằm giúp mọi người “gỡ rối tơ lòng”, tìm thấy tình chân ái trong tình yêu. SSTV sẽ liệt kê ra 9 sai lầm mà mọi người thường hay mắc phải khi yêu. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn thông qua phần nội dung sau đây!

Điều mù quáng thứ nhất – Bắt đầu mối quan hệ mới khi chưa quên được tình cũ

Dù rất đau lòng nhưng bạn phải chấp nhận rằng nếu ai đó chưa quên được tình cũ. Cách tốt nhất là chọn “chia tay sớm để bớt đau khổ”. Bạn chắc chắn sẽ hối hận khi phải yêu một người vẫn chưa quên được người cũ. Và đương nhiên, bạn sẽ càng không ổn hơn nếu người đó quay lại với người cũ.

Điều mù quáng thứ nhất - Bắt đầu mối quan hệ mới khi chưa quên được tình cũ.
Điều mù quáng thứ nhất – Bắt đầu mối quan hệ mới khi chưa quên được tình cũ.

Điều mù quang thứ hai – Luôn nói xấu, than vãn về tình cũ

Ai cũng có thể gặp phải những kẻ không ra gì hay một mối tình đáng quên. Thế nhưng nếu gặp một kẻ luôn nói xấu và than vãn về tình cũ thì vấn đề nằm ở đối phương. Một người lúc nào cũng có bất mãn với người từng thương trong mối quan hệ trước với mình chắc hẳn không đáng tin cậy. Bạn cũng có thể trở thành nạn nhân của những hành động tiêu cực ấy sau mối quan hệ này.

Điều mù quang thứ ba – Đối phương không xem trọng việc kết hôn

Khi đối phương nói với bạn: “Anh không xem trọng việc kết hôn” hoặc “Anh cảm thấy kết hôn là không cần thiết”. Chắc chắn ý của chàng 100% chính là vậy. Và điều này đồng nghĩa rằng họ sẽ không kết hôn, kể cả người đó là bạn. Và rằng khi là người trưởng thành, quan điểm sống là một thứ rất khó thay đổi. Nếu bạn cũng cảm thấy ổn thì không sao cả. Thế nhưng nếu bạn là người hướng đến cuộc sống hôn nhân thì tốt nhất nên tránh lãng phí thanh xuân với một kẻ như thế.

Điều mù quang thứ tư – Thiếu bình tĩnh trong hành động

Đây cũng là một dấu hiệu nghiêm trọng, đáng lưu ý. Bởi điều này có nghĩa đối phương có cảm xúc/tinh thần thiếu ổn định. Bạn rất có thể sẽ trở thành nạn nhân của cuộc bạo hành cả về cơ thể lẫn tinh thần.

Yêu một kẻ thiếu bình tĩnh là một sai lầm.
Yêu một kẻ thiếu bình tĩnh là một sai lầm.

Điều mù quang thứ năm – Thừa nhận không thể ở trong một mối quan hệ quá lâu

Đừng bỏ qua dấu hiệu này nữa nhé! Đừng nghĩ rằng điều này sẽ không xảy ra với bạn. Đừng đánh giá quá cao bản thân rằng bạn sẽ thay đổi được ai đó một cách dễ dàng. Khi đối phương nói vậy, họ thực sự đang muốn thông báo; thậm chí cảnh báo trước cho bạn về “bản chất” xấu xa của bản thân. Nếu bạn đang tìm kiếm một mối quan hệ nghiêm túc, lâu dài, bạn đã chọn sai người rồi.

Không tôn trọng giờ giấc khi gặp bạn

Khi một người tới muộn, họ thường nói xin lỗi, bất kể họ muộn bao lâu. Nếu nửa kia của bạn không thấy việc đến trễ có vấn đề gì, đây chính là dấu hiệu xấu. Điều đó có nghĩa là họ không tôn trọng thời gian của bạn, sâu xa hơn, họ có thể là một người ích kỉ, chỉ biết nghĩ cho mình mà không biết nghĩ cho người khác.

Đối phương không ưu tiên việc yêu đương

Ai cũng có sự ưu tiên của riêng mình, điều đó không sai. Tuy nhiên, nếu người yêu bạn nhấn mạnh điều đó nhiều lần và tỏ ra hời hợt đúng như những gì họ nói, điều đó chứng tỏ họ thực sự sẽ không đầu tư quá nhiều vào mối quan hệ với bạn. Hãy cân nhắc kĩ càng và quyết định xem bạn có thấy ổn với việc chỉ đứng vị trí thứ 2 trong lòng người ấy không nhé.

Đừng bao giờ bắt đầu một mối quan hệ với người không ưu tiên tình yêu vì họ chưa sẵn sàng.
Đừng bao giờ bắt đầu một mối quan hệ với người không ưu tiên tình yêu vì họ chưa sẵn sàng.

Định kiến ích kỉ về trách nhiệm của đối phương

Nếu nửa kia của bạn thường xuyên chia sẻ việc họ muốn làm thế này, muốn làm thế kia có nghĩa họ hy vọng bạn sẽ đồng thuận theo họ để mối quan hệ của cả hai có thể diễn ra suôn sẻ. Nếu bạn không đồng quan điểm với họ nhưng vẫn quyết định yêu đương, về lâu về dài bạn sẽ cảm thấy cực kì mệt mỏi và áp lực.

Đối phương nói không muốn yêu một người bạn

Những người thiếu tự tin luôn đóng vai nạn nhân. Và nếu bạn quyết định yêu một người như thế này, mối quan hệ của bạn sẽ biến thành một cuộc chơi mà bạn phải liên tục khẳng định cho nửa kia của bạn rằng người ấy rất tuyệt, rất tốt. Đôi khi, câu nói này còn có hàm ý ngược lại, họ chỉ đang muốn hạ thấp bạn thôi.

Tìm hiểu thêm nhiều vấn đề về tình yêu, tình cảm khác tại:

Nguồn: kenh14.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *