Du Lịch Du Lịch Quốc Tế

Bạn có biết hoa mơ Nhật Bản nở đầu tiên tại nơi nào không?

3 phút, 42 giây để đọc.

Hình ảnh hoa mơ nở rộ là một trong những đặc trưng cực kỳ lãng mạn tại Nhật Bản. Khi du lịch tại xứ sở Mặt trời mọc, bạn sẽ được chiêm ngưỡng nhiều cảnh đẹp nên thơ. Hiện tại, mùa xuân đang đến gần và hoa mơ tại Nhật Bản sắp đến ngày nở rộ. Bạn đã bao giờ nhìn ngắm những bông hoa nhỏ xinh, tinh tế bung xòe trong một ngày tuyết rơi? Vườn hoa mơ tại Atami Baien thuộc Nhật Bản sẽ là nơi đầu tiên xuất hiện cảnh tượng này. Vậy bạn đã biết gì về Atami Baien và nét đẹp thiên nhiên tại nơi này? Hãy khám phá ngay nơi hoa mơ mọc đầu tiên tại Nhật Bản qua bài viết sau.

Vườn hoa mơ Atami Baien

Vườn hoa mơ Atami Baien thuộc thành phố Atami, tỉnh Shizouka. Hàng năm, đây được xem là nơi đầu tiên đón chào những đóa hoa mơ nở rộ tại Nhật Bản. Atami là thành phố nổi tiếng với tên gọi thủ phủi suối nước nóng. Nơi đây thu hút khách du lịch vào mỗi dịp xuân đến. Với hình ảnh hàng trăm gốc mơ nở rộ Atami đã thành công trở thành điểm đến của nhiều du khách.

Vườn hoa mơ Atami Baien
Vườn hoa mơ Atami Baien 

Gần đây, địa phương đã ghi nhận hoa mơ đã bắt đầu nở từ tháng 11 năm 2020. Dự báo cho thấy năm 2021 sẽ là năm hoa mơ nở sớm và nhanh hơn so với mùa xuân năm ngoái. Vườn hoa mơ cách Tokyo chỉ khoảng 50 đi tàu cao tốc. Vì thế đây là nơi lý tưởng và tiện lợi cho du khách tham quan và ngắm cảnh đẹp.

Nơi đầu tiên có hoa mơ nở đẹp nhất

Atami được biết đến là một trong những nơi có vườn mơ đẹp nhất xứ sở Mặt trời mọc. Vườn mơ nơi đây bắt đầu mở cửa cho du khách từ năm 1886, diện tích hơn 14.000 m2. Không chỉ riêng cây hoa mơ, du khách còn được ngắm nhiều loại hoa khác khi đến đây. Theo ghi chép, có tới gần 500 cây với 59 loài cùng loại khác.

Nơi đầu tiên có hoa mơ nở đẹp nhất
Nơi đầu tiên có hoa mơ nở đẹp nhất

Hoa mơ nơi này nở rộ vào những ngày gió lạnh và tuyết trắng. Những đóa hoa rực rỡ khoe sắc như một lời chào dành cho mùa xuân Nhật Bản.

Thông thường các cây hoa mơ nở từ tháng 12 và rộ nhất là vào tháng 2. Vườn hoa mơ tại đây có thiết kế truyền thống với hàng trăm gốc hoa mơ. Ngoài ra còn có cầu và lối đi bộ, hồ và suối chảy được thiết kế tại vườn. Du khách khi đến đây có thể thoải mái đi tản bộ cực kỳ tiện lợi.

Lễ hội hoa mơ Atami Baien năm 2021

Từ ngày 9/1 – 7/3 tại đây sẽ có Lễ hội hoa mơ Atami Baien năm 2021. Vườn hoa sẽ bắt đầu mở cửa từ 8h30 và đóng cửa vào 16h mỗi ngày. Hàng năm lễ hội đón tới hàng nghìn lượt khách Nhật lẫn khách quốc tế đến thưởng ngoạn.

Lễ hội hoa mơ Atami Baien năm 2021
Lễ hội hoa mơ Atami Baien năm 2021

Vì tình trạng dịch bệnh, khách du lịch khi muốn đến tham quan cần qua nhiều bước kiểm tra. Du khách cần phải đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, dùng dung dịch diệt khuẩn. Đặc biệt phải đảm bảo giữ khoảng cách an toàn từ 2m trở lên.

Các thay đổi của lễ hội so với thời gian trước

So với năm 2020, lễ hội hoa mơ lần này sẽ hủy bỏ một số lễ hội tụ tập đông người. Đó là các hoạt động như buổi diễn nghệ thuật và hoạt động ngâm chân suối nước nóng. Tuy tháng 1, 2 là thời điểm tuyết rơi nhiều nhất ở miền bắc và đông bắc Nhật, ở Shizuoka (miền trung) lại là lúc hoa mơ nở đẹp nhất. Vì thế lễ hội là dịp lý tưởng để du khách tận hưởng bức tranh giao hoà của hoa mơ – đại diện cho sắc xuân sớm giữa mùa đông tuyết trắng.

Nguồn: vnexpress

Tìm hiểu thêm về Du lịch quốc tế: DU LỊCH QUỐC TẾ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *