Gia Đình Mẹo Vặt Gia Đình

Bạn có thể thoát được nỗi lo cây không tưới nước khi vắng nhà

3 phút, 58 giây để đọc.

Bạn có trăm ngàn mối lo mỗi khi vắng nhà. Trong đó là việc lo số cây yêu quý ở nhà không có ai chăm sóc và tưới nước. Sẽ làm thế nào nếu hôm bạn trở về cây khô héo vì thiếu nước. Điều đó quả thật rất tệ với những người chăm sóc cây. Tuy nhiên có rất nhiều cách để bạn dẹp tan mối lo ấy. Dù bạn đi xa, đi lâu nhưng áp dụng những cách này thì khi trở về số cây của bạn vẫn sẽ xanh tươi. Đó là những mẹo vặt rất nhỏ nhưng không phải ai cũng biết. Vì thế hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm một số mẹo nhỏ. Từ nay bạn có thể thoát được nỗi lo cây không tưới nước khi vắng nhà bằng những cách này nhé!

Sử dụng chiếc đĩa làm thiết bị thoát nước

Giải pháp tốt cho các loại cây đơn giản không cần chăm sóc đặc biệt đó là đặt một đĩa dưới chậu cây. Bạn chỉ cần làm tìm một chậu thoát nước và chiếc đĩa vừa vặn phía dưới. Sau đó để chậu cây lên đĩa, cây sẽ sống được trong những ngày vắng bạn.

Đĩa làm thiết bị thoát nước
Đĩa làm thiết bị thoát nước

Nên chọn những chiếc đĩa có kích thước phù hợp. Lưu ý là nó phải bằng hoặc lớn hơn một chút so với chậu. Sau đó bạn hãy đổ đầy nước và đặt cây của bạn lên. Nhờ vậy cây được đặt trong chậu thoát nước có thể tiếp cận với nước. Cách này giúp cây duy trì sự sống từ 2 – 3 ngày nếu bạn vắng nhà.

Thiết kế bình tưới cây

Đây là phương pháp tuyệt vời đối với các loại cây cần chăm sóc, tưới tắm hàng ngày. Bạn sẽ cần một chai có nắp để làm những việc sau. Đầu tiên bạn lấy một chiếc đinh và đóng nó qua nắp. Bạn sẽ tạo thành 5 lỗ nhỏ xíu. Hãy làm một cách cẩn thận bắt đầu từ giữa nắp. Tiếp đến là đổ đầy nước vào chai. Rồi bạn đào một lỗ trên đất của chậu trồng cây và úp phần đầu chai xuống phía dưới. Nước sẽ chảy xuống một cách hết sức từ từ. Như vậy có thể duy trì độ ẩm cho cây.  5 ngày là thời gian duy trì sự sống cho cây theo cách này.

Thiết kế bình cây
Thiết kế bình cây

Đổ đầy nước vào chậu rửa mà bạn nghĩ cây sẽ cần trong vòng 1 tuần. Đặt khăn trên mặt nước để khi đặt chậu cây không làm xướng chậu rửa trong phòng tắm. Đặt cây vào chậu rửa để đảm bảo hệ thống thoát nước có thể cung cấp đủ nước cho cây. Cách này có thể duy trì sự sống tới khoảng 1 tuần. Một khoảng thời gian khá lâu cho việc bạn vắng nhà.

Hệ thống nhỏ giọt theo chuỗi

Nếu các phương pháp trên là cách giải quyết ngắn hạn thì đây là giải pháp có thể sử dụng lâu dài. Thậm chí bạn có thể sử dụng để tưới một số loại cây. Tất cả những gì bạn cần làm là lấy sợi dây bông. Nhưng hãy chắc chắn đó là chất liệu bông. Bởi vì đây là chất liệu dễ thấm hút nhất. Nó có thể truyền nước vào đất tốt nhất. Công việc bắt đầu bằng cách bạn đặt một đầu của sợi dây vào đất và đầu thứ hai vào cốc nước. Bạn có thể đổ đầy nước vào bình và bắt đầu cây được tưới. Thời gian duy trì sự sống cho cây lên đến 3 tuần. Qủa thật là khoảng thời gian phù hợp cho những chuyến đi xa lâu ngày.

Làm nhà kính bằng túi nilon

Đây là một trong những phương pháp dễ dàng. Nó có thể là giải pháp lâu dài. Bạn hãy cẩn thận làm theo các bước sau để thực hiện đúng cách:

Đầu tiên tạo 4 cọc gỗ ở mỗi góc của chậu cây.

Tưới nước cho cây như bình thường. Tuy nhiên tuyệt đối không tưới lượng quá nhiều. Hãy chắc chắn rằng bạn di chuyển chúng ra khỏi ánh sáng mặt trời trực tiếp để tránh cho cây bị nóng lên, hấp hơi, dễ bị héo úa.

Tạo nhà bóng cho cây
Tạo nhà bóng cho cây

Bọc cây trong túi nhựa. Túi phải đủ lớn để lá không chạm vào túi.

Thời gian duy trì sự sống của cây lên tới 6 – 8 tháng.

Xem thêm:

Nguồn: Eva.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *