Du Lịch Du Lịch Quốc Tế

Bạn đã biết đến những điều thú vị này tại quốc gia hạnh phúc nhất chưa?

4 phút, 55 giây để đọc.

Được mệnh danh là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới, Phần Lan chứa nhiều điều thú vị mà du khách đều thích thú. Được biết đến là quốc gia nằm tại Bắc Âu, Phần Lan trở thành nơi du lịch yêu thích của nhiều người. Nơi đây không chỉ có lịch sử, văn hóa thú vị mà phong cách sống của người dân của độc đáo. Trong Báo cáo Hạnh phúc Thế giới, Phần Lan là nước đứng vị trí đầu tiên trong 3 năm liên tiếp. Có thể thấy đây quả thật là đất nước đáng để bạn đặt chân đến khám phá trong đời. Hãy cùng tìm hiểu những điều thú vị ở đất nước hạnh phúc này qua bài viết sau đây.

Xây nhầm hải đăng trên đất Thụy Điển 

Biên giới giữa hai nước Thụy Điển và Phần Lan nằm trên Märket. Đây là hòn đảo có diện tích chỉ có khoảng 0,03 km2 giữa vịnh Bothnia. Vào năm 1885, Công quốc Phần Lan đã vô tình xây dựng hải đăng trên phần lãnh thổ Thụy Điển thuộc hòn đảo này.

Sau đó đường biên giới chữ S đã được vẽ ra trên hòn đảo này để ngọn hải đăng nằm về phía Phần Lan.

Xây nhầm hải đăng trên đất Thụy Điển 
Xây nhầm hải đăng trên đất Thụy Điển  

Vì nơi đây không có người ở, sai lầm đó được bỏ qua trong 100 năm. Năm 1985, biên giới chính thức được sửa lại thành hình chữ S để ngọn hải đăng có thể chính thức nằm trên lãnh thổ Phần Lan.

Đây thực chất là nơi không có dân cư nên sự nhầm lẫn này không được xem là quá nghiệm trọng trong 100 năm. Vào năm 1985, biên giới này chính thức được sửa lại hoàn chỉnh.

Lãnh thổ vẫn đang được mở rộng 

Phần Lan có diện tích là 338.440 km2. Hiện nay diện tích của đất nước này vẫn đang tăng thêm khoảng 7 km2 mỗi năm. Do bị ảnh hưởng từ sức nặng của các sông băng từ kỷ băng hà, quốc gia này đang dần ngày càng vươn dần ra biển.

Đức vua tại vị 2 tháng 

Sau nhiều thế kỷ bị cai trị, Phần Lan đã giành được độc lập vào năm 1917. Vương quốc Phần Lan được thành lập ngay sau đó với sự nỗ lực xây dựng một chế độ quân chủ riêng. Tuy nhiên, chế độ này chỉ kéo dài chưa đầy một năm. Nguyên nhân là do Nội chiến Phần Lan và Thế chiến I. Thái tử Frederick Charles là đức vua đầu tiên của Phần Lan. Tuy nhiên ông đã từ bỏ ngai vàng chỉ sau hai tháng.

Tuần lộc phát sáng

Một trong những điểm hút khách nhất Phần Lan là tuần lộc. Những chú tuần lộc được thả lang thang tự do nên rất dễ va chạm với xe cộ vào ban đêm.

Tuần lộc phát sáng
Tuần lộc phát sáng

Nông dân tại đây đã tìm ra giải pháp bằng cách sơn dạ quang lên gạc của chúng. Phần sơn dạ quang phát sáng trong đêm giúp tài xế có thể nhìn thấy và tránh được các con vật này.

Quà lưu niệm tốt nghiệp độc đáo 

Khác với các quốc gia trên thế giới, mũ cử nhân và áo choàng không phải là đặc trưng mỗi khi tốt nghiệp tại Phần Lan. Học sinh trung học khi tốt nghiệp sẽ được nhận một chiếc mũ thủy thủ khi làm lễ. Đây là truyền thống đặc biệt bắt nguồn từ năm 1870 tại đất nước hạnh phúc nhất này. Các sinh viên tốt nghiệp tiến sĩ còn nhận được chiếc mũ chóp cao và một thanh kiếm hết sức độc đáo.

Ngày lễ “Người buồn ngủ”

Đây là lễ hội được tổ chức vào ngày 27 tháng 7 mỗi năm. Quy tắc của lễ hội là người cuối cùng trong nhà ra khỏi giường sẽ bị nhận hình phạt ném xuống hồ, sông hoặc biển. Tại thành phố Naantali, lễ hội này là sự kiện lớn với truyền thống đặc biệt này.

Nhà vô địch Olympic 

Có thể bạn chưa biết nhưng Phần Lan là quốc gia có tổng số huy chương Olympic trên đầu người nhiều nhất trên thế giới.Cho đến đầu năm 2020, đất nước này đã có tổng cộng đến 303 huy chương. Điều này có nghĩa là có khoảng 55 huy chương trên 1 triệu người dân. Phần Lan cũng xuất sắc khi đã giành huy chương trong mọi kỳ Olympic Mùa hè kể từ năm 1908.

Xứ sở nghìn hồ

Phần Lan là quốc gia có số lượng hồ và đảo nhiều nhất trên thế giới. Tại đây, người dân thích được nghỉ dưỡng tại các ngôi nhà nhỏ bên hồ và các hòn đảo tư nhân. Tổng cộng có khoảng 188.000 hồ và 178.000 hòn đảo trên đất nước này.

Chăn, thảm được giặt trên sông

Nước ở sông, hồ Phần Lan rất sạch, đến mức người dân vẫn dùng để giặt chăn, thảm. Dọc theo các con sông, du khách có thể nhìn thấy những người dân giặt và phơi thảm.

Quê hương của ông già Noel  

Phần Lan được xem là quê hương của ông già Noel, nằm ở Rovaniemi, Lapland. Đây là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất ở đất nước này. Phần Lan đón hơn nửa triệu du khách mỗi năm.

Quê hương của ông già Noel  
Quê hương của ông già Noel

Bưu điện Rovaniemi nhận được hơn 700.000 lá thư của trẻ em. Lá thư này từ 198 quốc gia gửi cho ông già Noel vào mỗi dịp Giáng sinh.

Nguồn: vnexpress

Tìm hiểu thêm về Du lịch quốc tế: DU LỊCH QUỐC TẾ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *