Đời Sống Văn Hóa

Bắt chước phim hoạt hình Boonie Bears, bé gái 8 tuổi tử vong thương tâm

4 phút, 19 giây để đọc.

Xã hội ngày càng phát triển, mọi người cũng dần bận rộn hơn. Những đứa con cũng làm quen rất nhanh với những thiết bị công nghệ. Việc cho trẻ nhỏ tiếp xúc quá nhiều với điện tử là không tốt. Thế nhưng vì cha mẹ không có thời gian chăm sóc con cái, họ dần để con trẻ lệ thuộc vào máy tính, điện thoại. Nhiều đứa trẻ mỗi bữa ăn, mỗi giờ đi ngủ đều không rời những chiếc thiết bị thông minh. Phim hoạt hình cũng là thứ rất thu hút chúng. Thế nhưng bên cạnh những bộ phim dễ hiểu, kích thích sự phát triển não bộ của trẻ, còn có nhiều bộ phim truyền tải năng lượng xấu, ví dụ như Boonie Bears. 

Boonie Bears

Gần đây, cư dân mạng nhức nhối vụ án bé gái 8 tuổi ngã tử vong. Em nhỏ đã bắt chước phim hoạt hình Boonie Bears (Chú gấu Boonie).  Theo Tòa án huyện Đô Giang Yển ở Thành Đô (tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc), ê kíp sản xuất phim này phải chịu 10% trách nhiệm.

Phim hoạt hình Boonie Bears

Theo hồ sơ vụ án xảy ra vào tháng 7/2018. Bé gái 8 tuổi khi đang chơi với bạn tại căn hộ trên tầng 6. Lũ trẻ bắt chước cảnh leo núi từng xem trong phim Chú gấu Boonie. Chúng đã dùng dây trèo qua cửa sổ để xuống ban công một căn hộ ở tầng hai. Tuy nhiên, do không nắm chắc được sợi dây nên cô bé trượt tay và ngã xuống.

Người cha sau khi trở về nhà mới tá hỏa tìm kiếm. Ông phát hiện con gái đang nằm trên một ban công và lập tức đưa tới bệnh viện. Nhưng do bị thương quá nặng, cô bé đã qua đời sau 3 ngày điều trị.

Trẻ em xem phim ti vi thường xuyên như một thứ không thể thiếu.

Boonie Bears là một bộ phim hoạt hình hấp dẫn với trẻ nhỏ. Nó cũng có series truyền hình nổi tiếng. Series đã được phát sóng trên China Central Television và Beijing Television Network vào năm 2012. Series này đã mang về $390 triệu mỗi năm.

Kết quả vụ kiện

Gia đình nạn nhân đã đâm đơn kiện đơn vị sản xuất bộ phim hoạt hình. Họ đòi số tiền bồi thường là 600.000 NDT. Tòa án Đô Giang Yển ra phán quyết người cha phải chịu phần lớn trách nhiệm. Lí do là ông đã để cô bé cho người vợ bị thiểu năng trông coi trước khi tai nạn xảy ra.

Đối với phim Chú gấu Boonie, bộ phim đã hiển thị trên màn hình cảnh báo người xem không bắt chước theo nhân vật. Thế nhưng tòa án cho rằng điều đó vẫn không đủ sức cảnh báo về độ nguy hiểm. Do đó ê kíp phim bị quy 10% trách nhiệm trong vụ việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *