Gia Đình Lối Sống

Bị bỏ rơi đêm tân hôn, cô dâu chưa 1 lần đò về thẳng nhà mẹ đẻ

4 phút, 49 giây để đọc.

Là phụ nữ, ai cũng mong chờ khoảnh khắc bước lên xe bông và hạnh phúc trong lễ cưới. Bản thân mỗi người luôn hi vọng một cuộc sống đắm say cũng như hạnh phúc. Thế nhưng, cô gái này lại khác. Ngay trong đêm tân hôn, cô đã phải rớt những giọt nước mắt. Thay vì tận hưởng những khoảnh khắc ngọt ngào, giá trị của bản thân. Cô đã phải chịu khoảnh khắc bỏ rơi đêm tân hôn. Chồng mới cưới đã tìm đến nơi khác trong ngày trọng đại này.

Tâm sự của người trong cuộc

Chuyện xảy ra từ tuần trước. Đến nay, chồng và gia đình anh ấy vẫn gọi điện khuyên mình thông cảm. Thế nhưng, cơn giận dữ vẫn chưa thể nguôi ngoai. Liệu có cô gái nào chấp nhận sự thật đáng buồn thế này không? Em lấy chồng ở cái tuổi không còn trẻ. Không phải vì em kém duyên hay hạn chế về nhan sắc mà do những rào cản từ phía gia đình.

Ba mẹ em ly hôn. Em và em trai sống cùng mẹ, trong khi ba em lập gia đình mới. Mẹ em sức khỏe yếu, công việc lại không ổn định nên kinh tế gia đình luôn thiếu trước hụt sau. Sau khi học đại học, em chăm chỉ đi làm kiếm tiền để nuôi em trai và giúp đỡ mẹ trả các khoản nợ cũ. Khi em trai em đi làm, gia đình hết nợ cũng là lúc em ngoài 30 tuổi. Mối nhân duyên đến do bà mai mốt giới thiệu. Anh là kỹ thuật viên của một nhà máy lớn. Gia đình anh khá giả. Anh và vợ cũ đã có một con chung, sau khi họ ly hôn, con gái anh ở với mẹ.

Đêm tân hôn bị bỏ rơi đầy ấm ức.
Đêm tân hôn bị bỏ rơi đầy ấm ức.

Câu chuyện hôn nhân gần như hạnh phúc

Người mai mối khuyên nhủ: “Dù đã một đời vợ nhưng anh ta chẳng vướng bận gì. Thu nhập cao nên em sẽ được sung sướng”. Em chẳng dám mơ gì cao xa nhưng muốn có một người bầu bạn, một bờ vai để tựa vào nên em chấp nhận làm vợ hai của anh. Thời gian yêu nhau, anh cũng rất quan tâm, chăm sóc tận tình khiến em càng hài lòng. Thế nhưng, vợ cũ của anh là người làm em ái ngại về mối quan hệ này. Cũng chính chị là người gây ra chuyện.

Câu chuyện hôn nhân gần như hạnh phúc
Câu chuyện hôn nhân gần như hạnh phúc

Dù họ ly hôn nhưng chị luôn tìm cách để nối lại quan hệ với chồng cũ. Nhiều lần, chị kiếm cớ để gặp anh và gia đình anh. Đặc biệt, chị luôn lấy con gái của họ ra để níu kéo tình cảm, sự quan tâm của nhà chồng cũ. Biết em không vui vì điều này, anh luôn an ủi, động viên. Anh nói, anh và cô ấy đã là chuyện của quá khứ. Bản thân anh không còn quan tâm và hiện tại, anh chỉ có mình em. Sau nửa năm tìm hiểu, chúng em đã chính thức kết hôn.

Đám cưới của chúng em diễn ra thuận lợi, vui vẻ. Vậy mà đêm tân hôn, một chuyện xảy ra bất ngờ. Sự việc đến quá nhanh khiến em uất ức. Trước đó, vợ cũ của anh luôn lên mạng xã hội than vãn, trách móc anh là kẻ bạc tình. Chị ta còn bóng gió nói em là kẻ cướp chồng. Tuy nhiên, theo em được biết, họ ly hôn là do chị “say nắng” người đàn ông khác.

Kẻ phá hoại hạnh phúc gia đình, cô gái bị bỏ rơi ngay đêm tân hôn

Lúc diễn ra đám cưới, chị ta đến, uống rượu say xỉn rồi khóc lóc khiến bạn bè phải kéo mãi mới chịu về. Sau đó, đến đêm tân hôn, chị ta còn gọi điện nói rằng con gái bị ốm, sốt cao. Anh không tin, chị ta còn chụp lại hình ảnh nhiệt kế gửi cho anh. Sau đó, chị ta cho con gái gọi điện, kêu bố sang nhà để chăm sóc. Anh vốn là người thương, yêu chiều con gái. Biết con ốm, anh hốt hoảng lấy xe lao đến nhà chị ngay trong đêm mặc cho em ngăn cản. Ngồi lại một mình trong căn nhà vắng, em quá phẫn uất cho bản thân.

Đêm tân hôn bị bỏ rơi, tôi phải làm sao?
Đêm tân hôn bị bỏ rơi, tôi phải làm sao?

Em dọn quần áo trở về nhà mẹ đẻ trong nước mắt. Mẹ em khuyên rằng, em lấy chồng đã qua một đời vợ phải chấp nhận điều đó. Em nên hành xử theo cách “lạt mềm buộc chặt” để giữ chồng. Nếu em nóng giận, mọi chuyện sẽ càng tồi tệ. Nhưng như thế có quá thiệt cho em không? Em vô cùng bức xúc. Rõ ràng đó là đêm tân hôn của chúng em. Nếu quá lo cho con, anh có thể nhờ ông bà nội hoặc ai đó đến chăm sóc. Sau đó, sáng mai, anh cùng em đến thăm con. Nhưng anh đã không làm vậy mà lại bỏ mặc em một mình em.

Cách hành xử này liệu anh có yêu thương em về sau? Có thể, tình cảm của em dành cho anh vẫn nguyên vẹn như ngày đầu. Nhưng, liệu em có đủ vị tha để tiếp tục bước vào mối quan hệ này? Quả thực rất trăn trở.

Các bài viết cùng chuyên mục lối sống, bạn có thể truy cập tại:

Lối sống

Nguồn: Vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *