Gia Đình Lối Sống

Bồ mới quen 3 tháng, không cho giữ thẻ ATM nên đòi chia tay

4 phút, 16 giây để đọc.

Đối với mọi anh chàng, tiền bạc trong tình yêu cũng như hôn nhân không quá khắt khe. Các anh có thể chi cũng như bỏ ra khá nhiều tiền. Mục đích nhằm chiều lòng bạn gái. Thế nhưng, nếu các cô gái đòi hỏi quá nhiều tiền bạc trong chuyện tình cảm thì sao. Đặc biệt như câu chuyện cô bồ mới quen 3 tháng đòi giữ ATM khiến anh chàng khá bất ngờ. Bản thân chàng tâm sự. Anh không quá tiếc tiền trong các cuộc vui chơi. Bản thân lại hiểu và thông cảm cho bạn gái. Nhưng suy cho cùng, mọi chuyện đang đến với anh có vẻ toàn liên quan đến tiền, đến bạc. Chẳng biết cô nàng có đang thử thách anh hay không, có yêu anh thật lòng hay chỉ lợi dụng. Chỉ vì tấm thẻ ATM không đưa, cả hai lại đang xảy ra chiến tranh lạnh.

Tâm sự

Tôi 31 tuổi, đang làm quản lý một chi nhánh giao hàng cho công ty chuyển phát nhanh. Công việc khá suôn sẻ nhưng chuyện tình duyên của tôi khá lận đận. Bản thân yêu hết cô này đến cô khác nhưng không có mối tình nào thành công. Do tôi là con út, ba mẹ đã lớn tuổi nên luôn chờ con dâu, khiến tôi khá áp lực. Cách đây mấy tháng, một anh đồng nghiệp giới thiệu cho tôi cô em gái của vợ. Cô bé tên Linh, nhỏ hơn tôi gần một giáp, tốt nghiệp cao đẳng và đang làm nhân viên bán hàng.

Bạn gái tìm hiểu 3 tháng

Qua vài lần đi chơi, tôi khá hài lòng với Linh. Thấy Linh vui vẻ nên có ý định tiến tới chuyện lâu dài. Vì quen biết anh rể của Linh nên tôi đã về nhà chơi vài lần. Ba mẹ Linh tỏ ra quý tôi, lần nào cũng vui vẻ đón tiếp. Tôi cũng đưa Linh về chơi nhà mình, ăn cơm cùng khoảng hai lần. Ba mẹ và anh chị em không có ý kiến gì, chỉ mong tôi nhanh chóng có vợ. Trong thời gian tìm hiểu, tôi cũng chẳng tiếc thứ gì với Linh. Việc đi ăn uống, mua sắm, đi chơi đều đưa Linh đi. Linh còn trẻ nên khá ham chơi, thích mua sắm linh tinh nhưng tôi cũng chiều.

Đào mỏ người yêu

Vài lần, cô ấy đặt hàng qua mạng rồi nhờ tôi thanh toán hoá đơn. Tất nhiên trong những lần đi chơi, tôi luôn là người chi tiền. Dù có lúc Linh rủ thêm cả chục người bạn, nhưng tôi vẫn không mảy may. Đến dịp lễ, Linh thường gợi ý quà trước nên tôi không gặp khó khăn gì để mua tặng người yêu. Tôi nghĩ những cô gái trẻ thường vậy nên không suy nghĩ gì. Tôi định một thời gian nữa, khi tình cảm sâu đậm hơn sẽ bàn đến chuyện cưới hỏi. Hi vọng cả hai sẽ cùng xây dựng tổ ấm hạnh phúc. Thế nhưng, mới đây trong một lần đi mua sắm, tôi đưa thẻ ATM để thanh toán. Ngay trong lúc nhân viên đưa lại thẻ thì Linh giật lấy bỏ vào túi. Tôi tưởng Linh đùa nên không phản ứng gì.

Bạn gái muốn giữ thẻ ATM, nếu không sẽ chia tay

Trên đường về, Linh cứ nằng nặc hỏi mật khẩu thẻ ATM của tôi. Hỏi hai ba lần nhưng tôi không nói. Đến khi về đến cổng nhà, tôi bảo: “Trả thẻ cho anh chứ, mai anh còn đi làm” thì Linh tỏ vẻ hờn dỗi: “Anh nói không giấu em chuyện gì, sao không cho em biết mật khẩu thẻ”.

Bạn gái muốn giữ thẻ ATM

Tôi bảo: “Thẻ này có cả tiền của công ty nữa, em cần tiền thì để anh chuyển tiền vào tài khoản cho”. Linh lấy thẻ ra trả cho tôi với thái độ khó chịu: “Em không cần tiền của anh nhưng em muốn giữ thẻ của anh”. Tôi không hiểu Linh có ý định gì mà hành động như thế. Nếu đưa thẻ cho Linh thì việc chi tiêu của tôi ra sao, chưa kể liên quan đến tiền bạc của công ty. Linh lấy cớ đó để giận dỗi, đòi chia tay vì nghĩ tôi chưa thật lòng toàn tâm toàn ý với cô ấy.

Suy tư

Tôi nghĩ đến khi cưới nhau đã là vợ chồng thì không nói làm gì, còn bây giờ mới tìm hiểu mà làm vậy thì tôi thật sự không hiểu. Lần này, mặc Linh cố tình không liên lạc nhưng tôi chẳng muốn làm lành. Tôi không biết mình cư xử có hợp lý không hay phải đưa thẻ ATM cho Linh mới đúng. Tôi tự nhận mình non nớt trong tình yêu dù tuổi không còn nhỏ. Nhờ mọi người cho tôi một vài lời khuyên.

Xem thêm các bài viết cùng chuyên mục: Lối sống

Nguồn: Vietnamnet.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *