Gia Đình Mẹo Vặt Gia Đình

Bộ quần áo phẳng phiu nên có bí quyết là quần áo cho riêng mình

5 phút, 25 giây để đọc.

Quần áo là vật bất ly đối với mỗi người. Nó mang lại rất nhiều lợi ích cho cuộc sống của chúng ta. Tuy nhiên, vì có quá nhiều quần áo nên nhiều người dường như không quan tâm nhiều tới cách bảo quản chúng. Đồng thời cũng không biết cách chăm sóc cho bộ quần áo của mình. Nhiều người đi ra đường với một bộ quần áo còn nhăn nhúm sau khi giặt. Đấy là điều không nên bởi vì quần áo ảnh hưởng rất nhiều tới đánh giá từ người khác dành cho mình. Chính vì thế chúng ta phải là quần áo trước khi ra đường. Nhưng không phải ai cũng biết là một cách an toàn, nhanh và đẹp. Để có bộ quần áo phẳng phiu bạn nên có bí quyết là quần áo cho riêng mình.

Không cần quá cầu bạn chỉ cần một chút kỹ năng và sự khéo léo bạn đã có được bộ quần áo phẳng đẹp để bước ra ngoài. Chỉ cần bỏ ra 5 phút với những mẹo nhỏ dưới đây thì việc là quần áo không còn là việc tốn thời gian nữa. Hãy tham khảo những mẹo hay bên dưới để có cho mình những bí quyết là quần áo bổ ích nhé!

Nước

Là quần áo trong điều kiện quần áo quá khô là điều không nên làm. Đặc biệt là các hộ gia đình chỉ dùng bàn ủi thông thường thì đó là điều tuyệt đối không được làm. Bạn nên phun một lớp sương nước nhẹ lên bề mặt quần áo. Việc đó giúp cho là quần áo trở nên đơn giản, dễ dàng hơn.

Muốn là quần áo đẹp mà dễ nên phun một lớp nước trước khi là
Muốn là quần áo đẹp mà dễ nên phun một lớp nước trước khi là

Tùy vào điều kiện bạn có thể dùng nước máy, nước đun sôi hay nước lọc sẽ càng tốt. Tuy nhiên bạn tuyệt đối không cho nước có hóa chất giống như nước xả đồ dùng, quần áo, nước hoa… Việc đó làm tránh được việc gây tắc nghẽn trong bàn là. Những nếp nhăn nhanh phẳng hơn nếu hơi nước phun lên quần áo.

Ngày nay một chiếc bàn là hơi nước dạng cây đang là một sự lựa chọn thông minh. Nếu có điều kiện hãy sắm cho gia đình một chiếc bàn là như vậy.

Xếp đúng thứ tự quần áo

Bạn thường mất rất nhiều thời gian trong việc lựa chọn vị trí là trên quần áo sao cho đúng. Tuy nhiên nếu biết thứ tự là quần áo thì bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Trước hết, bạn nên là cổ tay áo, đường viền, phần cổ áo, lưng quần trước tiên. Xong tất cả hãy là từ trong ra ngoài. Cách làm đó giúp cho quần áo không bị gấp lại hay bị nhăn nhúm mất thẩm mỹ.

Tiết kiệm năng lượng cũng là vấn đề bạn nên đặt ra khi là quần áo. Bạn có thể là quần áo mỏng trước như vải tơ tằm, lụa rồi. Sau đó hãy là tới quần áo dày. Hành động đó giúp bạn tiết kiệm năng lượng nhiều hơn.

Cách là quần áo đúng cũng rất quan trọng, Hãy là theo đường thẳng, không quay ngược lại không di chuyển bàn là theo hình tròn. Bởi vì những chuyển động khác ngoài đường thẳng sẽ rất dễ làm quần áo bạn bị kéo dài ra. Không chỉ vậy còn làm giảm tuổi thọ của quần áo.

Treo quần áo sau khi là
Treo quần áo sau khi là

Nên dùng một cái kẹp giấy để giữ nếp gấp trên quần áo hay đường ly bạn. Việc đó sẽ giúp cho việc ủi sẽ trở nên đơn giản hơn. Lưu ý nhớ kẹp cẩn thận để không làm hư chất liệu vải của quần áo bạn.

Tăng nhiệt độ là quần áo lên 2 lần

Bạn nên đặt một lớp giấy bạc lên trên bàn là để giảm một nửa thời gian là đồ. Bởi vì đây là cách đơn giản nhất. Lớp nhôm trên giấy bạc sẽ giúp tăng sức nóng của mặt bàn là (bàn ủi). Qua đó nhanh chóng làm mịn lớp vải quần áo ngay sau khi bạn lướt bàn là qua vị trí đó.

Vệ sinh bàn là sạch sẽ 

Nên chùi bàn là thường xuyên bởi nếu nó bẩn thì nó sẽ làm dơ quần áo của bạn ngay tức khắc. Đặc biệt là bề mặt bàn là nên là vị trí phải được vệ sinh nhiều nhất. Không chỉ là cách bảo vệ quần áo nó còn làm cho bàn là của bạn được bền hơn.

Chanh chính là vật nên sử dụng để chà vào mặt bàn là khi nguội. Ngay sau đó lấy thêm khăn khô lau sạch.

Là quần áo xong đó không nên vứt ra một góc hay vứt lung tung. Sau khi là xong áo, váy hay quần bạn nên treo nó lên ngay để giữ cho chúng không bị nhăn lại lần nữa. Đó là hành động cần làm nếu không bạn sẽ phải mất công là đồ lại.

Muối cũng là cứu cánh cho những ngày bạn nhìn thấy chiếc bàn là bị bẩn do gỉ sét.

Vệ sinh bàn là bằng muối
Vệ sinh bàn là bằng muối

Đặt một tờ khăn giấy hay khăn coton cũ lên mặt bàn dùng ủi quần áo. Rắc một muỗng canh muối lên khăn, nên dùng muối thô, ví dụ như muối biển, vì hạt muối càng to càng làm sạch mặt bàn ủi nhanh hơn.

Cắm điện bàn ủi, chỉnh nhiệt độ cao nhất, tắt chế độ phun hơi nước. Ấn nhẹ mặt đế lên lớp muối, di chuyển 1, 2 lần, cặn bẩn sẽ bám vào muối và mặt đế bàn ủi sẽ sạch bong.

Bạn không nên dùng giấy nhám hoặc dao, vật cứng, sắc nhọn để cạo gỉ. Vi các vật dụng này sẽ àm mất đi lớp mạ ở mặt bàn là, ảnh hưởng chất lượng và tuổi thọ của sản phẩm.

Đặc biệt, trong những ngày mưa nồm, khi quần áo khó khô (thường là những phần quần áo dày hơn ở tay và cổ áo) thì bí quyết là quần áo này sẽ vô cùng hữu ích.

Tham khảo những mẹo vặt hay ở Mẹo Vặt Gia Đình.

Nguồn: Eva.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *