Đời Sống Không Gian Đẹp

Cách thiết kế giúp bạn có được góc đọc sách cực kỳ lý tưởng

3 phút, 28 giây để đọc.

Đọc sách là một thói quen rèn luyện cho con người nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống. Vào những ngày rảnh rỗi ở nhà, đọc một cuốn sách hay sẽ giúp bạn có được khoảng thời gian nghỉ ngơi ý nghĩa. Để việc đọc sách được thoải mái, một không gian phù hợp luôn là điều quan trọng. Vậy làm sao để góc đọc sách của bạn thêm thư giãn và yên tĩnh? Bạn sẽ không cần đến một nhà thiết kế chuyên nghiệp, cũng chẳng cần kinh nghiệm trang trí phòng ốc. Những mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn có được không gian đọc sách thích mê không chê vào đâu được. Đừng bỏ qua bài viết sau nếu muốn biết đó là những mẹo nào nhé!

Chọn ghế thật thoải mái để ngồi

Bạn sẽ cần sự thoải mái để có thể đọc sách một cách hiệu quả nhất. Hãy lựa chọn một chiếc ghế đọc sách phù hợp. Thông thường, bạn nên chọn những loại ghế có thể ngồi ngả ra sau. Đây là loại ghế giúp tạo nên sự thoải mái trong lúc bạn đọc sách mê say.

Chọn ghế thật thoải mái
Chọn ghế thật thoải mái

 

Ngoài ra, hãy chú ý đến màu sắc khi lựa chọn ghế. Chiếc ghế đọc sách nên có màu sắc mà bạn yêu thích. Bạn có thể đầu tư mua chiếc ghế đọc sách cho riêng mình để ở góc đọc sách. Từ đó giúp tạo hứng thú đọc sách hàng ngày cho bạn.

Quan tâm đến ánh sáng 

Bên cạnh ghế, ánh sáng cũng được xem trọng trong việc đọc sách. Những không gian đọc sách thông thường sẽ được bố trí ở gần cửa sổ. Khi đọc sách ở vị trí này, bạn có thể nghỉ giải lao cho đôi mắt bằng cách ngắm nhìn bên ngoài cửa sổ. Luồng ánh sáng tự nhiên bên ngoài sẽ giúp bạn tăng thêm hứng thú khi đọc sách.

Quan tâm đến ánh sáng
Quan tâm đến ánh sáng

Bên cạnh đó, ban đêm bạn sẽ cần lắp thêm đèn để có ánh sáng đọc sách. Hãy lựa chọn các loại đèn đứng uốn cong để tạo cho góc đọc sách sự ấm áp. Việc chọn đèn có ánh sáng phù hợp sẽ tăng thêm sự lôi cuốn cho không gian đọc sách của bạn.

Đừng quên cây xanh xung quanh

Còn gì tuyệt vời hơn khi có thể đọc sách bên cạnh những chậu cây xanh mát tươi mới. Điều này giúp tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên, vừa giúp không gian như thân thiện, đẹp mắt. Hãy chọn những loại cây nhỏ nhắn để không làm che đi  những chi tiết trang trí khác của góc đọc sách.

Trang trí tường

Hãy trang trí tường một cách đơn giản bằng cách dán các tờ báo sắc màu. Bạn cũng có thể treo những bức tranh yêu thích của mình lên tường.

Trang trí tường
Trang trí tường

Chỉ đơn giản với những cách trang trí nhanh gọn là đủ để tạo nên vẻ đẹp xinh xắn cùng cảm hứng bất tận để bạn đọc sách mỗi ngày.

Đừng quên bàn nhỏ đặt sách và đồ uống

Hãy dùng một chiếc đôn hoặc bàn nhỏ để giúp góc đọc sách thêm thoải mái. Bạn có thể tìm mua chúng ở bất cứ đâu trong nhà sách hoặc nơi bán nội thất.

Chú ý lựa chọn chất liệu mềm mại

Các đồ vật như nệm bằng da, thảm trải sàn, gối tựa… nên có chất liệu mềm mại. Điều này giúp cho góc đọc sách thêm đẹp và thoải mái, dễ chịu.

Tạo góc đọc sách thành nơi để có giấc ngủ ngắn

Khi tạo góc đọc sách tại nhà, bạn nên chọn lựa ghế phù hợp để có thể ngả ra phía sau. Bạn cùng mọi người sẽ luôn cảm thấy thoải mái khi đọc sách xong có thể nằm ngủ một giấc ngắn.

Nguồn: tintuconline

Xem thêm: Đời sống – Không gian đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *