Đời Sống Không Gian Đẹp

Căn nhà thêm thông thoáng, sạch sẽ hơn với những mẹo vặt sau

3 phút, 34 giây để đọc.

Dịch Covid-19 khó lường khiến bạn cần thực hiện nhiều biện pháp phòng chống phức tạp. Đặc biệt, vì phải cách ly xã hội nên việc giữ gìn độ thông thoáng của căn nhà luôn là điều quan trọng. Khi nhà được thông thoáng, virus cũng sẽ bị hạn chế không phát tán. Đồng thời, sự thông thoáng cũng đảm bảo hơn về sức khỏe của bạn. Bạn sẽ cảm thấy dễ chịu và thư giãn hơn khi được sống trong một không gian thoáng mát. Vậy làm sao để ngôi nhà của bạn luôn được thoáng khí, dễ chịu? Cùng theo dõi bài viết sau để biết rõ hơn về cách thực hiện nhé.

Mở đồng thời hai cửa

Một cách hay để tạo sự thông thoáng cho căn nhà là mở đồng thời hai cửa. Đây là cách được tận dụng nếu bạn không có giếng trời hoặc gạch thông gió cho tường. Bạn nên mở đồng thời hai cánh cửa trong cùng một căn phòng. Hoặc bạn cũng có thể mở các cánh cửa đối diện nhau để thông gió.

Mở đồng thời hai cửa
Mở đồng thời hai cửa

Việc tạo nên sự chênh lệch về tiết diện ở hai cửa mở sẽ giú  p nhà thêm thoáng mát. Khả năng thông gió tốt cũng có thể giúp môi trường sống trong nhà thông thoáng và dễ chịu hơn.

Thiết kế giếng trời

Nếu bạn có điều kiện, hãy thiết kế cho ngôi nhà của mình một chiếc giếng trời. Đây được xem là giải pháp phù hợp và cực kỳ hiệu quả cho những ngôi nhà ống, nhà phố. Bạn cũng có thể kết hợp giếng trời và mở cửa ở mặt tiền, mặt sau và bên hông nhà. Điều này sẽ giúp lùa gió vào nhà của bạn, giúp ngôi nhà thêm thông thoáng. Bên cạnh đó, ngôi nhà cũng đón được ánh sáng tốn hơn. Bạn cũng có thể tận dụng giếng trời để bố trí iểu cảnh, mang màu xanh tươi mát vào nhà.

Sử dụng nội thất thông minh

Sử dụng nội thất thông minh
Sử dụng nội thất thông minh

Nội thất cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến không khí trong nhà. Bạn có thể sử dụng các loại nội thất có kiểu dáng nhẹ nhàng thanh thoát. Hãy dùng các loại đồ vật có nhiều khoảng hở xen kẽ như đồ mây tre đan. \Bạn cũng nên hạn chế các đồ dùng trong phòng chức năng. Những căn phòng hẹp sẽ càng thêm bức bối nếu đặt quá nhiều đồ đạc vào bên trong. Hãy mạnh dạn vứt bỏ những món đồ cũ không dùng đến để tạo thêm sự thông thoáng cho căn phòng.

Kết hợp cây xanh – nước

Kết hợp cây xanh – nước
Kết hợp cây xanh – nước

Cây xanh và độ ẩm từ nước là sự kết hợp hoàn hảo giúp không gian nhà ở thêm thoáng mát. Đây cũng là một cách để tạo điểm nhấn cho thiết kế căn hộ của bạn. Trồng cây xanh còn giúp cung cấp lượng oxi cho căn nhà nhờ khả năng quang hợp. Đồng thời cây xanh cũng ngăn tiếng ồn, bụi bẩn và bức xạ nhiệt cực tốt. Mặt nước sẽ giúp giảm nhiệt và thanh lọc bầu không khí trong ngôi nhà của bạn

Bố cục không gian hợp lý

Đừng quá tham lam bố trí cùng lúc nhiều đồ đạc làm không gian sinh hoạt thêm bí bách. Điều này làm cho nơi ở của bạn thêm rườm rà và bất tiện hơn bao giờ hết. Hãy sử dụng những gam màu thanh lịch, mát mẻ như màu trắng, xanh nhạt,..

Ngoài dùng ánh sáng tự nhiên thì bạn cũng nên lắp các loại đèn để góp thêm ánh sáng cho căn phòng. Đừng sử dụng những loại ánh sáng chói màu như xanh, đỏ ở các không gian cần sự thông thoáng. Bạn nên sử dụng sáng trắng kết hợp ánh sáng vàng . Điều này sẽ tạo nên hiệu ứng rất tốt cho thị giác của bạn và các thành viên khác trong gia đình.

Nguồn: tintuconline

Xem thêm: Đời sống – Không gian đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *