Đời Sống Tư Vấn Làm Đẹp

Chia sẻ bí quyết chọn lựa kem chống nắng phù hợp với da các nàng

4 phút, 4 giây để đọc.

Có lẽ phụ nữ chúng ta ai cũng mong muốn mình sẽ có được làn da đẹp, khỏe mạnh. Chính vì thế khi đi ra ngoài chúng ta thường che chắn một cách thật kỹ lưỡng. Tuy nhiên nếu chỉ che chắn làn da chúng ta vẫn sẽ bị ảnh hưởng bởi ánh nắng. Chính vì thế kem chống nắng chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho việc bảo vệ da này. Mỗi người chúng ta sẽ sở hữu cho mình mộ loại da khác nhau. Chình vì thế việc lựa chọn kem chống nắng cũng phải tùy thuộc vào da. Sau đây mình sẽ chia sẻ bí quyết chọn lựa kem chống nắng phù hợp với da các nàng. 

Mỗi người chúng ta sẽ có loại da khác nhau. Có thể là da dầu, da nhạy cảm, da hỗn hợp, da khô. Chính vì thế việc lựa chọn kem phù hợp sẽ mang lại hiệu quả cao hơn cho việc sử dụng.

Loại kem chống nắng dành cho da dầu

Bạn là người có làn da dầu, sẽ rất khó chịu nếu bạn phải chịu cảm giác dính dớp. Chưa kể nếu lớp kem vốn có màu trắng hơn da. Vì vậy có thể dễ gây ra màu loang lổ, khiến trở nên thiếu thẩm mỹ và có hại.

Những người sở hữu da dầu nên chọn các loại kem chống nắng có chứa cụm từ  “No Sebum”. Nghĩa là không gây nhờn hoặc từ “Oil Free” nghĩa là không dầu trên bao bì, nhãn dán. Bạn cũng nên chọn các loại kem chống nắng dạng gel, nước hoặc dạng xịt. Nó sẽ giúp bạn tránh gây bí da, bít tắc da.

Chọn các loại kem chống nắng có chứa cụm từ  “No Sebum”

Kem chống nắng cho da dầu nên là loại kem chống nắng hóa học với kết cấu mỏng nhẹ. Ngoài ra còn có khả năng thấm hút nhanh sẽ là sự lựa chọn đúng cho bạn.

Lựa chọn kem chống nắng cho da nhạy cảm

Nếu bạn sở hữu làn da nhạy cảm khó ưa này thì vấn đề chọn kem chống nắng cũng như các dòng mỹ phẩm khác nên cẩn trọng hơn.

Bạn nên tránh xa các sản phẩm chứa oxybenzone và PABA, tức là nên nói không, “ tạm biệt” ngay với kem chống nắng hóa học. Theo các chuyên gia, dòng kem chống nắng vật lý sẽ ít khi có chứa các thành phần gây kích ứng cho làn da, nhất là da nhạy cảm. Vì vậy kem chống nắng vật lý sẽ là sự lựa chọn đúng đắn dành cho bạn.

Các nàng da nhạy cảm nên chọn kem chống nắng vật lý

Kem chống nắng cho nàng da khô

Đới với người sở hữu làn da khô thì nên chọn mua dòng kem chống nắng có chứa chất dưỡng ẩm là tốt nhất. Nhưng điều đó vẫn là chưa đủ bởi làn da khô rất dễ lão hóa và trở nên nhăn nheo dù bạn đã sử dụng thường xuyên kem chống nắng chứa các chất dưỡng da. Vì vậy bạn vẫn nên dùng thêm kem dưỡng ẩm trước khi thoa kem chống nắng để làn da được bảo vệ tối ưu nhất.

Cách chọn kem chống nắng cho nàng có da mụn

Chọn kem chống nắng cho da mụn rất khó bởi luôn cần tránh tối đa sự lây nhiễm và bít tắc lỗ chân lông da.

Với những ai có làn da mụn, thì hãy chọn sản phẩm kem chống nắng mà trên nhãn hay bào bì có đề cập dòng chữ Non-Comedogenic nghĩa là không gây bít lỗ chân lông. Nên tránh xa khỏi các loại sản phẩm chứa chất dẫn xuất, cồn, mùi hương, oxybenzone và PABA.

Nàng da mụn nên chọn kem chống nắng Non-Comedogenic

Bên cạnh đó cũng không nên chọn dùng những loại kem có kết cấu nhờn, bóng, dạng gel, thay vào đó là dạng kem nhẹ, không chứa dầu. Với làn da mụn, kem chống nắng vật lý chứa zinc oxide và titanium oxide sẽ là sự lựa chọn chuẩn xác nhất dành cho bạn.

Cách chọn kem chống nắng không hề khó nếu bạn nắm rõ các đặc điểm của da mình. Và bên cạnh đó cần nắm hoạt chất nên có trong sản phẩm chống nắng. Từ đó biết được loại nào cần thiết, loại kem chống nắng nào an toàn với da. Hy vọng bạn sẽ bảo vệ thật tốt làn da của mình với loại kem chống nắng phù hợp nhất.

Tham khảo tư vấn làm đẹp tại link này: https://sstv.com.vn/doi-song/tu-van-lam-dep/

Nguồn: eva.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *