Gia Đình Lối Sống

Chồng làm giám đốc, mỗi tháng vợ đều vay mượn từng đồng để chi tiêu

4 phút, 22 giây để đọc.

Nói thì chẳng ai tin, nhưng gia đình có chồng làm giám đốc mà chẳng sung sướng gì. Sống ở nhà nhưng chẳng vui vẻ. Luôn nhận về nhưng lời chê bai, chỉ trích. Phụ nữ, có chồng, sinh con. Hầu hết là để hi sinh thôi sao? Một ngày chăm lo cho bản thân cũng không có. Có lẽ, đã quá bế tắc, nên thực sự mong được lời góp ý. Xin được những lời khuyên chân thành về cuộc sống hôm nay từ những người có kinh nghiệm. Có nên ở lại và tiếp tục với gia đình này hay không đây ạ?

 Có chồng làm giám đốc thì sao?

Chuyện của tôi liên quan đến những mâu thuẫn trong cuộc sống vợ chồng. Chồng hơn tôi 5 tuổi. Anh làm chủ một công ty thương mại. Cuộc sống của chồng khấm khá. Anh xây nhà, mua xe hơi. Sẽ chẳng có gì đáng để nói. Nhiều người cho rằng, cuộc sống của tôi cũng hạnh phúc. Là một trong những người có số hưởng. Thế nhưng, quả thực “ở trong chăn mới biết chăn có rận”.

Chồng làm giám đốc nhưng cuộc sống luôn vướng bận, ưu phiền.
Chồng làm giám đốc nhưng cuộc sống luôn vướng bận, ưu phiền.

Cuộc sống của tôi

Trước đây, tôi làm kế toán cho một phòng khám tư. Sau khi sinh con đầu, tôi lại vỡ kế hoạch có thêm bé thứ hai. Chồng khuyên nghỉ việc ngay từ khi có bé thứ nhất. Suốt nhiều năm tôi liên tục, tôi ở nhà sinh con, chăm sóc gia đình này. Khi con út được 2 tuổi, tôi thuê giúp việc trông cháu để đi làm. Và đến khi trở lại làm, tôi chỉ có mức lương  6 triệu đồng, khá thấp và vất vả.

Chồng tôi không hài lòng về việc này. Anh chỉ muốn tôi ở nhà trông con. Anh cho rằng, mức lương quá thấp, trừ mọi chi phí xăng xe còn không trả được cho giúp việc. Người giúp việc lại không vừa ý anh. Sau khi ép buộc tôi ở nhà, anh chi số tiền bằng mức lương tháng đi làm để sinh hoạt. Từ đây cuộc sống của tôi chỉ toàn là nỗi buồn khi việc đưa đón con lớn đi học, chăm sóc con nhỏ và đi chợ, dọn nhà, nấu cơm. Cả ngày không còn chút thời gian. Tôi không còn lúc nào có thể thảnh thơi đi cà phê, mua sắm… cùng bạn bè. Lâu lắm rồi mình không xem được bộ phim nào tử tế. Thật buồn tẻ. Dẫu vậy, những hi sinh của tôi không được chồng công nhận. Anh liên tục dành những từ ngữ nặng nề: “Em không phải đi làm, ” Ở nhà trông con thì biết gì vất vả”; “Em có phải đi làm đâu mà biết…”

Cuộc sống đau khổ khi có chồng làm giám đốc, không mấy ai hiểu!
Cuộc sống đau khổ khi có chồng làm giám đốc, không mấy ai hiểu!

Chồng làm giám đốc, có điều kiện nhưng phải vay mượn

Những lời anh nói như xát muối vào tim tôi. Không chỉ vậy, anh rất tính toán tiền nong với vợ con. Ngoài khoản 7 triệu anh phát cho tôi như lương hàng tháng, anh không đưa cho tôi bất cứ khoản nào. Toàn bộ số tiền tôi phải lo  cho gia đình 4 người. Chi tiêu ăn uống, điện nước, các khoản phí cho con. Quả thực không dư đồng nào! Không biết các gia đình khác thì sao, nhưng 7tr là số tiền không đủ. Vật giá tăng, tôi bèn nói anh. Ai ngờ, anh quay lại nhắc nhở: “Em không đi làm không mất tiền ăn ngoài, không son phấn, quần áo sao lại tiêu lắm thế?”

Lần nào anh cũng tỏ thái độ không vui khi đưa tiền. Điều này quả thật khiến tôi mệt mỏi. Có những lúc kẹt tiền, tôi đành nói với anh. Những lần như vậy tôi phải bảo: “Tháng này nhiều khoản phải chi, em tiêu hết tiền, nay cần mua cái này/cái kia, anh cho em mượn. Tháng sau em trả”. Đúng như lời tôi nói, anh đưa cho tôi đúng số tiền tôi đề nghị. Tháng sau, đưa tiền phí, anh đã trừ bớt số tiền tôi “nợ” đã mượn tháng trước. Mang tiếng có chồng là giám đốc nhưng tôi toàn phải vay tiền để chi tiêu. Cuộc sống khiến tôi vô cùng áp lực, bức bối.

Tâm sự

Quả thực, anh là người không có gì đáng trách. Không lô đề bài bạc, không có chuyện trai gái. Là người hứng thú làm ăn, rất thương 2 con. Nếu sống với anh, các con tôi được sống trong nhà cao cửa rộng, được học những trường tốt. Ngoài tiền chi tiêu hàng tháng, tôi cũng không phải lo toan vất vả bên ngoài. Nhưng sống với anh, tôi dần chai lì cảm xúc. Mọi cảm xúc yêu thương và tôn trọng không còn. Nhiều hôm quá túng thiếu tôi đành vay mượn bạn bè chứ không còn tìm đến chồng. Liệu tôi có nên tiếp tục cuộc hôn nhân này?

Các bài viết cùng chuyên mục: Lối sống

Nguồn: Vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *