Gia Đình Lối Sống

Chồng sĩ diện, đòi mua xe ô tô dù lương tháng chỉ 5 triệu đồng

4 phút, 19 giây để đọc.

Rất nhiều gia đình có điều kiện, gia đình khá giả mới nghĩ đến chuyện mua sắm ô tô, xe hơi. Thế nhưng chồng nhà em thì không. Với lương tháng ít ỏi, thu nhập thấp, chồng vẫn muốn mua ô tô để đi lại. Lấy mục đích là che mưa che nắng nhưng chẳng qua là chồng em khá sĩ diện. Gia đình lo cái ăn không đủ, việc mua xe ô tô mới khiến em rất đau đầu. Mấy ngày nay, gia đình đang rất tối tăm. Không khí trở nên trầm lắng vì chuyện này. Cả hai đều bất đồng ý kiến. Riêng chồng, em không thể có lời khuyên ngăn cho đúng mực. Chồng sĩ diện cho bằng bạn bằng bè thì không thể chấp nhận được.

Câu chuyện gia đình

Chồng em muốn mua một chiếc ô tô trong khi em không đồng ý. Bất đồng ý kiến, gia đình nhà em đang rối tung  lên. Gia đình em có mẹ chồng. Ngoài khoản lương hưu, bà đi chăm trẻ cho hàng xóm vì vậy cũng có đồng ra đồng vào. Em làm kế toán cho công ty với mức lương 8 triệu đồng/tháng. Do công việc hành chính nên em không có thời gian để làm thêm bất cứ việc gì. Chồng em hiện làm cho cửa hàng của anh trai. Anh đi giao hàng hóa mỗi ngày. Có lúc khó khăn, lượng hàng không nhiều. Chồng em cũng ngày làm, ngày nghỉ, việc không đều. Lương chỉ 5 triệu/tháng.

Chồng đòi mua xe hơi dù tiền không nhiều.
Chồng đòi mua xe hơi dù tiền không nhiều.

Tổng thu nhập của 2 vợ chồng em là 13 triệu đồng. Riêng anh chồng được lo bữa trưa. Và chúng em còn nuôi con nhỏ 4 tuổi. Cháu đang học mẫu giáo. Gia đình em đang sống ở phần đất của nhà chồng, căn nhà đã khá cũ. Mọi chuyện vẫn bình thường cho đến vừa rồi mẹ chồng em bán mảnh đất được 400 triệu đồng.

Có một khoản tiền, chồng sĩ diện đòi mua ngay ô tô

Bà gửi ngân hàng 100 triệu đồng để làm khoản tiết kiệm. Phần còn lại 300, bà cho chồng em làm ăn. Có khoản tiền đó, chồng em mừng lắm. Vậy là hôm sau anh bàn em mua chiếc ô tô với lý do để đưa đón con đi học. Ngoài ra anh cũng làm thêm nghề lái xe dịch vụ để kiếm tiền. Tuy nhiên, lâu nay em biết mục đích lớn hơn của anh là thỏa mãn việc có ô tô. Tính cách chồng em rất sĩ diện, anh luôn khó chịu vì các anh trong họ người có ô tô, người xây nhà to. Bản thân anh không có, hiện tại chỉ đi xe máy đã cũ. Do đó, anh luôn nảy ý định sắm ô tô.

Nhiều lần đi ăn cỗ, anh đều lấy xe ga của em và không chịu đi chiếc xe của mình. Anh nói, ăn mặc lôi thôi, đi xe cũ người ta cười chê. Nhưng điều khiến em bận tâm hơn nữa là chi phí mua xe, nuôi xe. Chồng em muốn mua xe mới khoảng 600-700 triệu đồng. Số tiền thiếu hơn một nửa anh dự tính vay lãi ngân hàng.

Chồng sĩ diện đòi mua xe hơi cho bằng bạn bằng bè, mặc lời khuyên của vợ.
Chồng sĩ diện đòi mua xe hơi cho bằng bạn bằng bè, mặc lời khuyên của vợ.

Xin ý kiến góp ý

Thông qua tính toán. Hàng tháng,chúng em sẽ phải trả nợ cả lãi lẫn gốc. Trong khi, lương chồng em chỉ có 5 triệu. Việc sắm sửa ô tô khá tốn kém như: xăng xe, bảo hành, bảo dưỡng. Chồng thuyết phục, có xe rồi anh sẽ chăm chỉ chạy để kiếm thêm thu nhập. Nhưng làm thế nào để tin đây? Điều này thật mơ hồ. Bản tính anh không phải là người chăm chỉ, chỉ thích sĩ diện với bạn bè. Có xe rồi liệu anh có chăm chỉ làm ăn? Không chỉ vậy, ở quê em, người ta tiếc tiền nên đâu có nhiều người thuê xe ô tô chở.

Ý kiến của chồng liên tục bị em gạt đi. Chồng em vô cùng bất mãn. Anh nói, em chuyên bàn lùi, cản đường làm ăn của chồng. Vợ không ủng hộ mà chỉ biết phá ngang. Em phân tích đủ mọi lý lẽ nhưng anh đều bỏ ngoài tai. Cuối cùng chúng em cãi nhau tơi bời. Trong cơn giận, anh tức giận nằng nặc cho rằng 300 triệu là của mình nên tự anh quyết định. Em vô cùng giận. Nay mai mua xe, anh thỏa mãn được tí sĩ diện, lên oai được vài hôm với bạn bè, nợ ngân hàng ai sẽ gánh thay anh? Chúng em còn con nhỏ và nhà thì chưa tiền để sửa lại. Em có nên mặc chồng làm gì thì làm hay nói thế nào để thuyết phục được anh? Mấy nay không khí trong nhà ngột ngạt.

Các bài viết tâm sự cùng chuyên mục: Lối sống

Nguồn: Vietnamnet.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *