Chứng Khoán Đầu Tư Thị Trường

Cổ phiếu Penny đang HOT dưới góc nhìn của những chuyên gia

6 phút, 51 giây để đọc.

Trong những tuần qua, cổ phiếu Penny đang cực kỳ HOT. Được nhiều “người chơi” đánh giá là một “miếng bánh” cực kỳ thơm ngon. Vậy những chuyên gia nhận định như thế nào về nhóm cổ phiếu mới nổi này? Liệu có đáng để đầu tư không? Đây là những thông tin mà các nhà đầu tư mới nên nắm bắt. Nếu chỉ đầu tư theo xu hướng cũng có thể “giết chết” túi tiền của bạn đấy. Chứng khoán không chỉ cần đến may mắn mà phải vận dụng trí óc rất nhiều. Do đó việc tham khảo ý kiến từ các chuyên gia là cực kỳ cần thiết.

Đồng thời, thị trường chứng khoán cũng đang có nhiều biến động. Chính việc này đã khiến nhóm cổ phiếu Penny tăng thất thường. Hãy cùng xem những chuyên gia chia sẻ gì về nhóm cổ phiếu Penny nhé.

Nhận xét của chuyên gia về nhóm cổ phiếu Penny và thị trường chứng khoán

Mặc dù thị trường trải qua thời gian tăng mạnh; và liên tục leo lên gần chạm đỉnh điểm; tiến gần hơi với vùng đỉnh lịch sử khiến nguy cơ điều chỉnh trở nên cao hơn. Thế nhưng nhưng thị trường vẫn duy trì đà tăng điểm khá tốt trong 2 tuần năm 2021. Chỉ số Vn-Index chỉ tụt nhẹ duy nhất trong phiên ngày 13/1. Ngay sau đó nhanh chóng hồi phục trở lại.

Nhận định của một số chuyên gia về nhóm cổ phiếu Penny.
Nhận định của một số chuyên gia về nhóm cổ phiếu Penny.

Dòng tiền trong nước là một trong những nhân tố chính dẫn dắt đà tăng điểm của thị trường. Tất cả là nhờ vào sự tham gia nhộn nhịp, tấp nập của nhà đầu tư F0. Việc này đã khiến thanh khoản liên tục xác lập mức kỷ lục.

Với diễn biến thị trường chung đang khá thuận lợi bởi việc dòng tiền đang lan tỏa dần ra khắp thị trường. Ông Lê Anh Tùng, Phụ trách chiến lược thị trường, Công ty Chứng khoán KB Việt Nam cho rằng:

  • “Cơ hội tìm kiếm lợi nhuận với nhiều cổ phiếu penny đang hấp dẫn hơn so với rủi ro của nhóm này”.

Dù vậy, ông Tùng cũng lưu ý, khi thị trường còn đang rung lắc tại ngưỡng kháng cự quan trọng 1.200 thì nhà đầu tư vẫn cần kiểm soát tỷ trọng nhóm cổ phiếu penny ở mức vừa phải để cân đối rủi ro cho danh mục chung.

Không nằm ngoài dự báo trên, bước vào phiên giao dịch sáng đầu tuần ngày 18/1, trong khi nhóm cổ phiếu bluechip diễn biến phân hóa mạnh thì nhóm penny đua nhau khoe sắc tím. Nhiều mã quen thuộc như FLC, HQC, DLG, TTF, HAI, ROS, TNT, AMD… đều trong trong thái dư mua trần khá lớn.

Nhóm cổ phiếu Penny tăng đáng kể

Đáng kể có những mã như CIG xác lập phiên tăng trần thứ 9 và vẫn giữ trạng thái dư mua trần. Chỉ tính trong hơn 10 phiên đầu năm 2021, cổ phiếu CIG đã tăng 68,2%.

Về diễn biến chỉ số chung, ngay sau khi tiến tới vùng đỉnh lịch sử 1.200 điểm khi sang đợt khớp lệnh liên tục. Chỉ số VN-Index đã liên tục biến động do áp lực bán gia tăng. Tuy nhiên, lực cầu sôi động nhanh chóng giúp thị trường lấy lại sắc xanh.

Nhóm cổ phiếu Penny vẫn tăng đáng kể.
Nhóm cổ phiếu Penny vẫn tăng đáng kể.

Áp lực bán để chốt lời gia tăng khiến thị trường biến động. Và với gánh nặng từ bluechip, chỉ số VN-Index đã tạm dừng phiên sáng trong sắc đỏ.

Nhóm cổ phiếu Penny vẫn ổn định dù thị trường chứng khoán có nhiều biến động

Sàn giao dịch HOSE giảm 0,44 điểm

Chốt phiên sáng, sàn HOSE có 239 mã tăng và 212 mã giảm, VN-Index giảm 0,44 điểm (-0,04%), xuống 1.193,76 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 452,42 triệu đơn vị, giá trị 10.362,21 tỷ đồng, giảm 15,77% về khối lượng và 10,87% về giá trị so với phiên sáng cuối tuần trước ngày 15/1. Giao dịch thỏa thuận đóng góp 17,26 triệu đơn vị, giá trị 567,86 tỷ đồng.

Trong nhóm VN30, nhiều mã lớn đều chốt phiên trong sắc đỏ như VIC, VHM, TCB, SSI, CTG, FPT…, đáng kể là GAS, SAB giảm 1,5%, lần lượt về mức 90.200 đồng/CP và 197.500 đồng/CP.

Ở chiều ngược lại, sắc xanh nhạt chỉ có ở lác đác vài mã như BID, VCB, VNM, PNJ, ngoại trừ VRE tăng 1,9% lên 37.400 đồng/CP, MSN có phần thu hẹp biên độ nhưng vẫn là một trong những mã tăng tốt nhất nhóm VN30 khi chốt phiên tăng 3,23% lên 96.000 đồng/CP.

Thị trường chứng khoán biến động nhưng nhóm cổ phiếu Penny vẫn không bị tác động nhiều.
Thị trường chứng khoán biến động nhưng nhóm cổ phiếu Penny vẫn không bị tác động nhiều.

ROS là cổ phiếu duy nhất trong nhóm VN30 có được sắc tím. Đây là phiên tăng trần thứ 6 liên tiếp của ROS, lên mức 3.740 đồng/CP nhưng thanh khoản rơi xuống mức nhất, chỉ đạt hơn 2 triệu đơn vị và dư mua trần tới 20,93 triệu đơn vị.

Ngoài ROS, hàng loạt mã nhỏ khác như HQC, FLC, DLG, TNI, HAI, TSC, DAH, CIG… cũng khoe sắc tím và đều trong trạng thái dư mua trần khá lớn. Trong đó, HQC và FLC có thanh khoản tốt nhất nhóm, đạt 12-13 triệu đơn vị.

Sàn giao dịch HNX-Index tăng 6,88 điểm

Chốt phiên sáng, sàn HNX có 60 mã tăng và 87 mã giảm, HNX-Index tăng 6,88 điểm (+3,05%), lên 232,35 điểm. Tổng khối lượng khớp lệnh đạt 91,12 triệu đơn vị, giá trị 1.318,41 tỷ đồng. Giao dịch thỏa thuận có thêm 1,72 triệu đơn vị, giá trị 22,14 tỷ đồng.

Bên cạnh mã vừa và nhỏ HUT và KLF tăng trần, trong nhóm HNX30 còn có thêm các mã NVB, TNG và NRC cũng khoe sắc tím. Các mã này giao dịch khá tích cực khi chủ yếu khớp vài triệu đơn vị.

Thêm vào đó, một số mã lớn cũng giao dịch khởi sắc, góp phần hỗ trợ tích cực cho đà tăng của thị trường, điển hình là mã vốn hóa lớn nhất sàn HNX là THD của Thaiholdings đã có phiên tăng hết biên độ 10%, lên mức 137.500 đồng/CP.

Trái lại, SHB rung lắc và điều chỉnh nhẹ 0,5% xuống 19.100 đồng/CP với thanh khoản vẫn duy trì nhiệt sôi động, đạt 21,11 triệu đơn vị.

Ngoại trừ KLF và HUT, nhiều mã nhỏ khác như ART, ACM, DST, PVL, TTH, KVC, VIG, C69… cũng đều được kéo lên kịch trần và hầu hết đều dư mua trần.

Trên UPCoM, mặc dù mở cửa trong sắc xanh nhưng lực bán nhanh chóng gia tăng đã đẩy UPCoM-Index về dưới mốc tham chiếu.

Sàn giao dịch UpCoM-Index giảm 0,12 điểm

Chốt phiên sáng, UpCoM-Index giảm 0,12 điểm (-0,16%), xuống 78,51 điểm. Tổng khối lượng khớp lệnh đạt 33,45 triệu đơn vị, giá trị 490 tỷ đồng. Giao dịch thỏa thuận có hơn nửa triệu đơn vị, giá trị 5,68 tỷ đồng.

Trong khi BSR quay đầu giảm 2,4% xuống mức 12.300 đồng/CP và vẫn là mã dẫn đầu thanh khoản trên UPCoM, đạt 4,95 triệu đơn vị, thì người anh em OIL tăng 2,4% lên 12.900 đồng/CP với khối lượng giao dịch đạt 1,95 triệu đơn vị.

Ngoài BSR, nhiều mã lớn khác như ACV, MCH, MSR, FOX… mất điểm, đã tạo áp lực cho diễn biến chỉ số chung của thị trường.

Đọc thêm nhiều tin tức thị trường chứng khoán khoán tại:

Nguồn: tinnhanhchungkhoan.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *