Công Nghệ Số Ứng Dụng - Phần Mềm hay

Có thể bạn chưa biết: Các ứng dụng khoa học có ích trên điện thoại

4 phút, 9 giây để đọc.

Bạn có đam mê với việc khám phá và tìm hiểu những kiến thức về khoa học không? Tuy nhiên, bạn lại có quá ít thời gian, hay đơn giản bạn không đủ kinh phí cho việc đọc sách; Cũng có thể một cuốn sách là quá cồng kềnh đối với bạn. Về việc bạn không phải một nhà khoa học nhưng vẫn có đam mê với những kiến thức này, chúng tôi có một giải pháp dành cho các bạn. Đó chính là sử dụng các App.  Tuy nhiên để tìm được một app uy tín và chứa các thông tin đáng tin cậy là điều vô cùng quan trọng. Dưới đây, là những app về khoa học uy tín mà chúng tôi đã tổng hợp và tìm hiểu.

1. Ứng dụng NASA

Ứng dụng NASA

Nếu bạn là một người thích những bộ phim hành động; viễn tưởng của Mỹ. Hoặc đơn giản là thường xuyên theo dõi thời sự; chắc chắn sẽ nghe đến cái tên NASA không ít lần. Đây là một ứng dụng hoàn toàn mới được chính NASA (The National Aeronautics and Space Administration); Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ cung cấp ứng dụng miễn phí tới người dùng các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS và Android.

2. Ứng dụng SkyORB

SkyORB là ứng dụng thiên văn học cực kỳ thú vị. Ứng dụng này cung cấp hoàn toàn miễn phí tới người dùng smartphone dùng hệ điều hành iOS. Dù là khá nhỏ gọn; nhưng đây lại là ứng dụng đa năng với chương trình khảo sát thiên văn học. Bao gồm rất nhiều tính năng hữu ích như:FF

Ứng dụng SkyORB
  • Bản đồ ngôi sao 3D.
  • Đài thiên văn 3D.
  • Lịch thiên văn.

Các công cụ tìm kiếm, đồng hồ mặt trời, điểm hướng lên bầu trời, thời tiết… cùng nhiều tính năng hấp dẫn khác.

Điểm đặc biệt điều khiến ứng dụng này lọt vào top ứng dụng khoa học tốt nhất chính là: khả năng xác định danh tính; Cung cấp thông tin cho người dùng về một ngôi sao; hoặc một hành tinh bất kỳ nào chỉ bằng thao tác vô cùng đơn giản. Đó chính là đưa smartphpne của mình hướng lên trời về phía nó. Ngoài ra, ứng dụng SkyORB cũng hỗ trợ được khá nhiều ngôn ngữ khác nhau trên Thế giới. Nó giúp cho việc tiếp cận với người dùng diễn ra tốt hơn.

3. Night Sky 2

Night Sky 2

Đối với Night Sky 2, bạn có thể quan sát được các vì sao rõ ràng hơn; chi tiết hơn và cùng nhiều thông tin hơn. Cũng như SkyORB, ứng dụng này dùng công nghệ Point to sky – một công nghệ hoàn toàn mới; cho phép người dùng có thể tìm hiểu, quan sát một ngôi sao nào đó. Chỉ cần hướng thiết bị di động của mình lên trời (về phía ngôi sao hoặc hành tinh đó). Phần việc còn lại, Night Sky 2 sẽ lo. Và nếu bầu trời quanh khu vực bạn quan sát không thực sự tốt thì đó cũng không phải vấn đề. Vì Night Sky 2 vẫn có thể tìm thấy và hiển thị được các tiểu hành tinh; và các ngôi sao mà nó có thông tin.
Tuy nhiên đây là ứng dụng mất phí và chỉ được sử dụng cho iPhone, iPad

4. 1001 bí ẩn của thế giới

Làm một ứng dụng tổng hợp, bao gồm rất nhiều vấn đề bí ẩn; không thể giải thích trên Thế giới và Việt Nam. Mỗi câu chuyện trong đó đều là những sự thật đã được ghi nhận; và không ít các nhà khoa học, nhà nghiên cứu tâm linh đã bỏ thời gian tìm hiểu, nghiên cứu. Nhưng đến bây giờ câu trả lời vẫn còn là một điều ẩn số. Cho đến bây giờ, tất cả cũng vẫn còn là những hiện tượng kỳ bí; không ai có thể hiểu, hay đưa ra bất kỳ lời giải thích hợp lý nào.

Nếu bạn là người tò mò; thích khám phá các câu chuyện bí ẩn nhưng chưa có lời giải. Tại sao không thử sử dụng app 1001 bí ẩn của Thế giới?

5. Know Your Body

Đây được coi là ứng dụng hai trong một cực kỳ hữu ích. Nếu đang sử dụng smartphone thì bạn không nên bỏ qua. Know Your Body giúp cung cấp cho người dùng toàn bộ thông tin cần thiết; chính xác và đầy đủ nhất về bộ phận trên cơ thể chúng ta. Không những thế, ứng dụng này có cả hình ảnh minh họa khá trực quan; âm thanh đi kèm; cũng như hệ thống các câu hỏi tìm hiểu khá phong phú.

Nguồn: khoahoc.tv

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *