Đời Sống Giáo Dục

Công bố lịch học bù sau những ngày nghỉ tránh rét

4 phút, 39 giây để đọc.

Gần đây, thời tiết Việt Nam có nhiều sự thay đổi rõ rệt. Thời tiết mưa nắng vô cùng bất thường. Mùa đông năm nay, một số đợt gió mùa, rét đậm rét hại đổ bộ vào miền Bắc. Đỉnh điểm là nhiệt độ tại Hà Nội có những ngày chỉ còn 8,9 độ. Trên một số vùng cao, thậm chí nhiệt độ còn thấp hơn. Để tránh rét cũng như tránh ảnh hưởng đến sức khoẻ học sinh, nhiều trường có kế hoạch cho các em nghỉ. Tuy nhiên để đảm bảo tiến độ giảng dạy, lịch học bù sau mùa rét cũng dần được lên kế hoạch. Dự kiến khi thời tiết ấm hơn, sẽ tổ chức học bù, củng cố kiến thức cho các em.

TP – Lạng Sơn, Lào Cai, Điện Biên, Nghệ An… cho học sinh nhiều trường nghỉ học trong những ngày rét buốt. Tuy nhiên, các trường được yêu cầu có kế hoạch dạy bù khi trời ấm.

Công văn của Sở Giáo dục quy định rõ :Trong những ngày rét đậm, căn cứ điều kiện thời tiết mỗi vùng. Các trường có thể điều chỉnh thời gian học sao cho học sinh không phải đến trường quá sớm. Trường hợp học sinh đến muộn vì thời tiết thì giải quyết để học sinh không phải nghỉ học.

Tỉnh Lạng Sơn

Chánh văn phòng Sở GD&ĐT tỉnh Lạng Sơn, ông Bế Đoàn Trọng, cho biết. Ngày 12/1, tỉnh có hơn 22.000 học sinh ở 38 trường phải nghỉ học do nhiệt độ xuống thấp. Đến nay, một số trường đã cho học sinh nghỉ học 2-4 buổi. Vì thế khi thời tiết ấm lên, Sở yêu cầu các trường có kế hoạch dạy bù để đảm bảo chương trình.

Mùa đông năm nay lạnh hơn nhiều so với các năm trước.

Tỉnh Điện Biên

Sở GD&ĐT tỉnh Điện Biên thông tin, do nhiệt độ xuống thấp, nhiều nơi băng giá. Nên khoảng 130 trường học ở 5 huyện với gần 55.000 học sinh đóng cửa. Huyện Điện Biên có 51 trường cho toàn bộ học sinh nghỉ học. Huyện Tủa Chùa cho học sinh 37 trường nghỉ học. Huyện Tuần Giáo cho học sinh 32 trường nghỉ học. Huyện Tuần Giáo cho học sinh 13 trường nghỉ học.

Chánh văn phòng Sở GD&ĐT tỉnh Điện Biên, ông Đoàn Trần Hiệp, nói: “Tính đến thời điểm này, khối THPT không có trường nào nghỉ. Riêng các trường đã cho học sinh nghỉ học. Các Phòng GD&ĐT được giao quyền chủ động về kế hoạch cho học sinh nghỉ. Cũng như có kế hoạch dạy bù để đảm bảo kế hoạch năm học”.

Tỉnh Yên Bái

Tính đến ngày 12/1, tỉnh Yên Bái có 256 trường với hơn 98.000 trẻ mầm non, học sinh tiểu học, THCS nghỉ học tránh rét. Nhiều địa phương khác như Hà Tĩnh, Hà Nội…cũng giao quyền cho các trường có giải pháp chống rét cho học sinh. Đồng thời linh hoạt trong kế hoạch dạy học.

Thành phố Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *