Công Nghệ Số Công nghệ Vi Tính

Công ty Honeywell công bố sản phẩm đầu tiên: hệ thống H1 với 10 qubit được cho là máy tính lượng tử mạnh nhất lịch sử

3 phút, 37 giây để đọc.

Kế hoạch phát triển xông xáo của Honeywell phản ánh sự tận tụy của chúng tôi trong nỗ lực đưa mảng kinh doanh hệ thống lượng tử tới được quy mô thương mại. Mô hình đăng ký-sử dụng của chúng tôi sẽ cho phép những khách hàng là tập đoàn lớn. Sử dụng những hệ thống tân tiến nhất mà chúng tôi có”, Tony Uttley, chủ tịch Honeywell Quantum Solutions cho hay. Đây là phát biểu của ông khi công ty vừa công bố dự án mới nhất của mình có tên Model H1.

Vốn là tên ít ai biết, lại trở thành “đối thủ đáng gườm” trong ngành?

Honeywell là một trong những cái tên ít người biết, ít người chú ý trong lĩnh vực máy tính lượng tử. Nhưng đã gây tiếng vang khi đưa tuyên bố hùng hồn: họ sẽ xây dựng máy tính lượng tử mạnh nhất lịch sử. Khi mà công ty vừa mới công bố dự án mới nhất của mình có tên Model H1. Cỗ máy sử dụng công nghệ kiểm soát ion. Với sức mạnh hệ thống lên tới 10 qubit cho phép khối lượng lượng tử (QV)* chạm mốc 128.

*Khối lượng lượng tử – quantum volume (QV) là đơn vị đo chỉ ra sức mạnh tính toán tổng của một máy tính lượng tử, Không cần biết công nghệ nào đang hậu thuẫn hệ thống.

Hãng IonQ còn “mạnh mồm” hơn khi thông báo

cỗ máy tính lượng tử 4.000.000 QV và 32 qubit
Cỗ máy tính lượng tử 4.000.000 QV và 32 qubit sắp xuất hiện?

QV của Model H1 lớn hơn những hệ thống tương tự tại IBM. Nhưng con số này còn kém xa con số mà hãng IonQ tuyên bố mình làm được. Chính là một cỗ máy tính lượng tử 4.000.000 QV và 32 qubit. Nhưng hiện tại lời ra nhưng hiện vật vẫn chưa xuất hiện. Với truyền thông và chúng ta, lời tuyên bố này có được thực hiện hay không vẫn còn là một ẩn số.

Dự án máy tính lượng tử với niềm tin đi xa hơn nữa 

Các hãng lớn có thể tận dụng sức mạnh tính toán của H1 thông qua hệ sinh thái đám mây Azure Quantum do Microsoft cung cấp. Hiện tại, Honeywell nói rằng họ đã bắt tay hợp tác với Zapata Computing và Cambridge Quantum Computing. Nhằm đẩy dự án máy tính lượng tử đi xa hơn nữa.

Những thử nghiệm của hệ thống Honeywell quyết tâm thực hiện

Honeywell nói rằng họ đang thử nghiệm hệ thống kiểm soát cho họ khả năng xây dựng một bẫy sập ion tiên tiến, bên cạnh đó là một dạng qubit đồng nhất giúp hệ thống sửa lỗi dễ dàng hơn.

Họ sẽ dần dần nâng sức mạnh máy tính lượng tử từ 10 lên 40 qubit
Họ sẽ dần dần nâng sức mạnh máy tính lượng tử từ 10 lên 40 qubit

Bên cạnh việc lắp ráp đời tiếp theo của máy tính lượng tử. Công ty công bố cả lộ trình phát triển công nghệ lượng tử trong 10 năm tới. Họ sẽ dần dần nâng sức mạnh máy tính lượng tử từ 10 lên 40 qubit. Rồi sẽ chế tạo được những hệ thống miễn nhiễm với lỗi. Mà bên cạnh đó lại có quy mô lớn.

Ông Tony Uttley, chủ tịch Honeywell Quantum Solutions cho biết thêm

Phương pháp tiếp cận vấn đề độc đáo của Honeywell cho phép chúng tôi nâng cấp. Một cách có hệ thống và liên tục, các thế hệ H1. Thông qua việc đếm qubit, độ tin cậy ngày một cao và những tùy chỉnh chỉ chúng tôi mới sở hữu

Có thể bạn chưa biết

Honeywell International
Honeywell International

Honeywell International ( NYSE : HON ) là một tập đoàn lớn của Mỹ. Công ty này sản xuất một loạt các thương mại và sản phẩm tiêu dùng. Bên cạnh đó còn có dịch vụ kỹ thuật, và hàng không vũ trụ hệ thống. Cung cấp cho nhiều khách hàng, từ người tiêu dùng tư nhân cho các tập đoàn lớn và các chính phủ.

Xem thêm: Cách đây hơn 3 thập kỷ Steve Jobs đã dự đoán sức mạnh làm việc từ xa của máy tính

Nguồn: genk.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *