Giải Trí Giải Trí Quốc Tế

Crazy Samurai Musashi thỏa mãn khán giả với cảnh chiến đấu mãn nhãn

3 phút, 52 giây để đọc.

“Một cảnh quay 77 phút duy nhất không gián đoạn. Samurai Musashi sẽ đối đầu và đánh bại hàng trăm đối thủ”, dòng chữ ngắn ngủn trên trailer bộ phim Nhật Bản Crazy Samrai Musashi đã kích thích trí tò mò của nhiều người hâm mộ điện ảnh. Crazy Samurai Musashi là một bộ phim điện ảnh hành động Nhật Bản rất đáng kỳ vọng. Bộ phim có sự góp mặt của các diễn viên và nhà làm phim tài ba. Ngoài đạo diễn nổi tiếng Yuji Shimomura, Sion Sono là nhà văn đã có một sự nghiệp lâu dài với tư cách là một trong những nhà làm phim tài năng nhất Nhật Bản. Tak Sakaguchi là một trong những diễn viên phim hành động Nhật có kinh nghiệm nhất trong 20 năm qua.

Crazy Samurai Musashi (2020) của Yuji Shimomura được chiếu tại Fantasia International Film Fest

Crazy Samurai Musashi
Bộ phim hành động Nhật Bản có kỹ thuật sản xuất đặc biệt

Ngày 15/1, Variety cho biết bộ phim Nhật gây chú ý trong cộng đồng người yêu điện ảnh thế giới. Đặc biệt là sau khi được chiếu tại một số liên hoan phim gần đây. Điểm nhấn của Crazy Samurai Musashi là phần cảnh nhân vật chính Miyamoto Musashi (Tak Sakaguchi đóng) dùng kiếm đấu lại hơn 400 người. Gồm kẻ thù, đồng đội cũ và cả con trai anh.

“Crazy Samurai Musashi” là dự án mới nhất có sự hợp tác của bộ đôi đạo diễn/ biên đạo múa Yuji Shimomura và siêu sao hành động Tak Sakaguchi sau “Re:Born” và “Death Trance”. Lần này họ có sự tham gia của Sion Sono, người viết lại câu chuyện sáng tạo này về cuộc chiến nổi tiếng nhất của Miyamoto Musashi. Bộ phim lấy bối cảnh thời chiến tranh, nơi thay vì 60 kẻ thù, anh ta phải chiến đấu nhiều hơn gấp mười lần.

Để tăng gay cấn, đạo diễn quay toàn bộ phân đoạn bằng kỹ thuật one-take. Kĩ thuật này sử dụng một cú máy dài không nghỉ. Đoạn phim cũng là phân cảnh hành động dài nhất từng xuất hiện trên màn ảnh rộng.

Crazy Samurai Musashi
Mất hai năm để hoàn thành được cả bộ phim

Đạo diễn Shimomura Yuji sản xuất Crazy Samurai Musashi từ năm 2012. Bộ phim được hoàn thành vào năm 2014. Tuy nhiên, ban đầu tác phẩm chỉ được phát hành tại một số rạp ở Nhật Bản hồi tháng 8/2020. Tổng doanh thu khoảng 29.000 USD và không được nhiều người chú ý. Điều này đã gây nên nhiều tranh cãi về chất lượng phim giữa khán giả và các nhà phê bình. Trang Ronin khen bộ phim “hồi hộp, gây hứng thú”. Trang Eiga nhận xét phim có cảnh hành động dài dòng, chưa làm hài lòng người xem.

Cú lội ngược dòng ngoạn mục của Crazy Samurai Musashi

Được biết, bộ phim bắt đầu gây chú ý sau khi được bán cho các hệ thống phim trực tuyến. Nó cũng được xuất hiện tại các liên hoan phim quốc tế. Nhiều người hâm mộ còn kêu gọi đạo diễn Yuji làm phần tiếp theo. Shimomura Yuji gần đây được biết đến nhiều khi giữ vai trò đạo diễn hành động trong các series. Ví dụ như Alice In Borderland, Kingdom…

Yuji Shimomura không xa lạ gì với cách làm phim lấy cảm hứng từ trò chơi điện tử. Chỉ cần xem phân cảnh mở đầu của “Re: Born”, chúng ta có thể thấy bộ phim vay mượn rất nhiều từ các hành động như trong “Metal Gear Solid”. Tuy nhiên, trong “Crazy Samurai Musashi”, phong cách đạo diễn lấy cảm hứng từ trò chơi của anh ấy đã đạt đến một tầm cao mới. Tất cả mọi thứ ở đây, từ cấu trúc tổng thể của phân cảnh chiến đấu kéo dài 77 phút đến cảnh quay, cảm giác như cuộc đụng độ chỉ tập trung vào hành động của nhân vật chính.

Crazy Samurai Musashi
Từ lâu, samurai luôn được coi là những anh hùng trong lòng nhân dân

“Crazy Samurai Musashi” biểu tượng cho một luồng gió mới trong truyền thuyết samurai huyền thoại. Ngoài ra, tác phẩm còn là một trong những bộ phim hành động hay nhất trong những năm gần đây. Và có thể là một trong những bộ phim lấy cảm hứng từ trò chơi điện tử hay nhất từng được thực hiện.

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *