Thể Thao Thể Thao Việt Nam

Cùng chờ một V-League 2021 hào hứng với chuyên gia Đoàn Minh Xương

4 phút, 36 giây để đọc.
Đoàn Minh Xương  là huấn luyện viên đồng thời cũng là chuyên gia bóng đá lâu năm ở Việt Nam. Tại những ngày đầu tiên của mùa V-League năm nay. Cũng như bao người yêu thích bóng đá, ông cũng mong chờ không kém .“Sự xôm tụ, hào hứng, đáng để mong đợi đó đến từ những nguồn lực đã đầu tư cho bóng đá. Là khát vọng đua tranh cùng với mục tiêu đích đến rõ ràng của các đội bóng ”. Chuyên gia đã chia sẻ một cách đầy hứng khởi về ngày trái bóng mùa giải mới sẽ được bắt đầu. Cùng khán giả cả nước, chúng ta hãy cùng chờ đợi những trận đấu hứa hẹn gay cấn và nhiều cảm xúc sắp tới đây. Chuyên gia Đoàn Minh Xương đã đưa ra những nhận định bên thềm mở màn giải bóng đá hấp dẫn này.

Đoàn Minh Xương nhận định về mùa giải hấp dẫn

“Chúng ta đang hội đủ các thành tố để chờ đợi về một mùa giải với rất nhiều hấp dẫn. Đầu tiên, nền bóng đá nước nhà vẫn được diễn ra an toàn sẽ là niềm vui đầu tiên và lớn nhất. Ở góc độ chuyên môn, sẽ có rất nhiều điều đáng chờ đợi và phấn khởi. Phấn khởi đó bắt nguồn từ mức độ đầu tư, quan tâm và chuẩn bị của những đội bóng”.

Ông Đoàn Minh Xương đưa ra đánh giá về mùa giải

Chuyên gia Đoàn Minh Xương đánh giá : “Rất lâu rồi, khi đứng trước màn khởi đầu mà thấy có nhiều đội bóng hô quyết tâm. Họ giơ tay xung phong đưa ra mục tiêu sẽ hướng đến cái đích này. Hay hay tôi đặt niềm tin vô địch như thế. Bóng đá rất cần những điều đó, cần khát vọng và quyết tâm theo đuổi mục tiêu chứ không thể cứ mãi đá “tà tà” cho xong trận.

Khi có mục tiêu mới có động lực, từ đó mới tạo ra quyết tâm. Khi đội bóng được đầu tư chất lượng, khát vọng được đặt ra rõ ràng. Tất nhiên cầu thủ cũng sẽ đủ sung để mà chơi, và công hiến. Còn gì đáng để mong đợi hơn như thế nữa ?

Ai sẽ vô địch?

Câu hỏi này khó hơn mọi năm rất nhiều. Bởi trước đây, rất dễ để điểm danh những cái tên Hà Nội FC. Còn hiện tại sẽ phải điền tên đội bóng này đầu tiên vào danh sách. Đương kim vô địch Viettel cũng không thể nằm ngoài. Có điều, thầy trò HLV Trương Việt Hoàng sẽ rất cẩn thận, bởi đối thủ của họ đã vây quanh và cạnh tranh ngày càng gay gắt”.

Khó mà đoán được ai sẽ vô địch mùa này

Ông Xương cũng cho rằng : “Ngày càng có nhiều đội bóng cạnh tranh nhau. Chẳng hạn như những cái tên CLB TP.HCM, Sài Gòn FC, B.Bình Dương hay cả SHB Đà Nẵng. Sài Gòn FC đang trên giai đoạn học theo mô hình phát triển với đối tác Nhật. Điều đó cũng cho thấy họ muốn điều gì đó hơn là tấm huy chương đồng năm ngoái. Nếu HLV Phan Thanh Hùng ổn định được B.Bình Dương nhanh để có được liên kết cao nhất với dàn nội binh cũng sẽ gây khó chịu với bất cứ đội bóng nào.

Hoặc cách SHB Đà Nẵng âm thầm chuẩn bị cũng cho thấy họ mong được trở về thời hào hùng khoảng 10 năm trước với 2 ngôi vô địch V-League. Khi đầy đủ tất cả yếu tố cần thiết, tân binh Bình Định sẽ đủ sức để “chơi” ngang hàng với các ông lớn V-League mùa này. Vấn đề chỉ ở việc, đội bóng này có dám “chơi” hết mình hay chỉ muốn ngáng đường tạo thêm nét thú vị mà thôi”.

Ái ngại cho Than Quảng Ninh và Hải Phòng

Đoàn Minh Xương đánh giá cuộc chiến vào 6 đội nhóm A sẽ khốc liệt hơn bao giờ hết. Khi có rất nhiều đội đặt ra cái đích cụ thể này cho giai đoạn 1: “Tôi cho rằng, nhóm A mà vô địch năm nay sẽ cân bằng. Sẽ không còn tình trạng có đội đua tranh có đội thì đá cho xong khi đã hoàn thành nhiệm vụ. 1,5 vé xuống hạng cho nhóm B cũng đủ để tạo ra cuộc chiến sống còn gay gắt. Đường tuy  còn dài nhưng nhìn vào tổng thể. Đã có nhiều lo ngại cho Than Quảng Ninh và đội Hải Phòng khi nói về những suất rớt hạng.

Than Quảng Ninh và Hải Phòng có thể rơi vào suất rớt hạng

Than Quảng Ninh đã mất đi nhiều thứ, đặc biệt là về con người. Trong khi Hải Phòng không có được đội hình chất lượng. Chúng ta trông đợi một cuộc đua vô địch sòng phẳng. Và cũng rất mong đội xuống hạng cũng sẽ được phân minh trung thực nhất. Đó cũng là kỳ vọng về một mùa giải cạnh tranh cao và sòng phẳng nhất”. Chuyên gia Đoàn Minh Xương khép lại câu chuyện cuối tuần với rất nhiều cảm xúc.

Nguồn : thethaovanhoa.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *