Thể Thao Thể Thao Quốc Tế

Cuộc đua xe khốc liệt 1 VĐV ngã đột tử, ô tô va chạm máy bay

3 phút, 15 giây để đọc.

Dakar Rally là giải đấu thể thao được coi là sự kiện đua xe đường trường khốc liệt nhất hành tinh. Năm nay giải này được tổ chức ở Ả Rập Xê Út. Cuộc đua sẽ diễn ra trên những cung đường địa hình tự nhiên như cát, đá, sỏi…Thi đấu gồm có rất nhiều hình thức : đua mô tô, mô tô 4 bánh, đua ô tô, xe tải…Các cuộc đua diễn ra trong 14 ngày từ 3/1 đến 15/1/2021. Mặc dù là môn thể thao mạo hiểm và khó tránh khỏi rủi ro. Nhưng khi đối mặt với các tai nạn tàn khốc thì càng khiến giải đấu không còn là cuộc vui nữa. Nó đã khép lại với rất nhiều sự cố bất ngờ. Trong đó có các tai nạn đáng tiếc và có trấn thương dẫn tới cái chết đáng buồn của một vận động viên.

Một tay đua đã tử nạn tại Dakar Rally 2021

Trong chặng 7 của mùa giải đua mô tô, tay đua người Pháp là Pierre Cherpin. Đã qua đời một cách đáng tiếc sau một vụ tai nạn đua xe kinh hoàng tại Ả Rập Xê Út. Người đàn ông ở độ tuổi 52 tuổi này được đứa đến các bác sĩ trong trạng thái bất tỉnh hoàn toàn. Anh hôn mê và tử nạn trước khi được nhập viện .

Một tay đua chấn thương quá nặng sau khi ngã moto

Tay đua người Pháp này đã bị chấn thương nặng ở đầu sau khi ngã văng khỏi moto. Và qua đời rất nhanh trước khi kịp được máy bay của BTC đưa tới bệnh viện. “Trong hành trình di chuyển đưa anh ấy bằng máy bay y tế từ Jeddah đến Pháp… Pierre Cherpin đã qua đời do vết thương quá nặng ở cuộc đua xe khốc liệt hôm 10/1,” thông tin từ ban tổ chức cung cấp.

Vụ ô tô va chạm máy bay trực thăng của BTC

Sau tai nạn thương tâm của tay đua trên. Trong ngày cuối cùng của giải Dakar Rally. Khán giả lại chứng kiến vụ va chạm không đáng có khác. Một chiếc xe tải do Anton Shibalov điều khiển, thuộc đội Kamaz-Master của Nga. Đã vô tình va chạm với máy bay trực thăng của ban tổ chức.

Vụ va chạm ô tô với máy bay BTC

Vụ va chạm ô tô với máy bay khá kỳ lạ này đã được camera trên máy bay ghi lại. Chiếc xe tải đã bị cánh quạt của trực thăng xé toạc. Xe đã bị hư hỏng nặng phần mái nhưng rất may đã không có bất cứ ai bị thương.

“Chiếc máy bay trực thăng của ban tổ chức đã bay quá thấp trên đường đua. Trong khi chiếc xe tải đang phóng đi với tốc độ cao. Nó đã bị văng lên và đụng phải va chạm với máy bay, thật quá nguy hiểm ! Rất may mắn là mọi thứ đã diễn ra tốt đẹp. Đây cũng là bài học kinh nghiệm cho ban tổ chức sau này “, Eric Khairullin của đội Shibalov đã phát biểu với RIA Novosti.

Đây được coi là sự kiện đua xe đường trường khốc liệt nhất hành tinh

Giải đua xe Dakar Rally 2021 khép lại vào hôm 15/1. Kết quả của 3 nội dung đua xe quan trọng nhất như sau: Kevin Benavides  người Argentina vô địch cuộc đua mô tô. Manuel Andujar cũng người Argentina đăng quang ngôi mô tô 4 bánh và Stephane Peterhansel đến từ Pháp về nhất hạng mục đua ô tô.

Nguồn : 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *