Thể Thao Thể Thao Quốc Tế

Djokovic có thể vượt Federer nhưng chắc gì hạ được Nadal ?

3 phút, 27 giây để đọc.

Grand Slam đang là cuộc đua tennis được chú ý nhất của những tay vợt lừng danh. Federer và Nadal đang dẫn đầu bảng xếp hạng với 20 danh hiệu. Còn Djokovic đang tràn trề cơ hội để san bằng tỉ số và đạp đổ vị thế của hai đối thủ lớn kia. Djokovic đang thấp hơn tới 3 Grand Slam so với đối thủ cạnh tranh là Federer và Nadal. Nhưng anh cũng có cơ hội lớn để trở lại vươn lên đứng thứ hai hoặc thậm chí là số một trên bảng vàng làng quần vợt. Đây hứa hẹn sẽ là cuộc đua gay cấn giữa 3 tay vợt top 1 và khó lòng dự đoán được ai sẽ lên vị trí đầu bảng năm nay. Đây vẫn sẽ là câu hỏi đầy hồi hộp cho đến giây cuối cùng có kết quả thi đấu.

3 tay vợt cạnh tranh Grand Slam

Trước đây người ta thường nói về “Big 4” (Federer, Nadal, Djokovic và Murray) nhưng lúc này thì Murray đã là quá khứ. Và người ta chỉ bàn về 3 tay vợt còn lại là Federer, Nadal, Djokovic mà thôi. Ngoài tài năng ngang ngửa, họ còn đang cạnh tranh quyết liệt để bứt phá. Thậm chí  xô đổ những kỷ lục mà đối thủ đang nắm giữ.

3 tay vợt tranh tài Grand Slam

Federer đã từng dẫn đầu BXH với 20 Grand Slam.Tuy vậy anh đã bị Nadal đuổi kịp và giờ rất có thể sẽ bị Djokovic san bằng. Điều này được dự đoán có thể sẽ xảy ra trong năm năm. Không tham gia Australian Open, khó khăn khi cạnh tranh với Nadal ở Roland Garros. Lo ngại trước Djokovic thi đấu trên mặt sân cỏ và cứng ở Wimbledon, US Open. Federer đang gặp rất nhiều rào cản để tiến tới mục tiêu giành thêm Grand Slam trong năm nay.

Các đánh giá ngoài lề

Nói về khả năng của Federer tại Wimbledon. Cựu tay vợt người Mỹ, Andy Roddick chia sẻ với Tennis Channel. “Mọi người cho rằng Novak là tay vợt chơi tốt trên sân cứng. Rafa thì thống trị trên sân đất nện và Roger là vua ở Wimbledon. Nhưng kể từ năm 2011, Djokovic ngày càng trở thành kẻ thống trị ở Wimbledon. Người ta chỉ không đề cập nhiều về điều này. Federer sẽ gặp vô số khó khăn trước Djokovic nếu tham dự Wimbledon năm nay”.

Federer sẽ gặp vô vàn khó khăn trước Djokovic

Cựu tay vợt người Bỉ đồng thời HLV của cựu số 1 đơn nữ Kim Clijsters là Marc De Hous, cho rằng cả ba tay vợt “Big 3” đều muốn khép lại sự nghiệp với thành tích đứng đầu Grand Slam. Tuy nhiên, anh đánh giá Djokovic là người có nhiều tham vọng nhất.

De Hous cũng nói trên trang Nieuwsblad: “Cả ba đều muốn có được nhiều số Grand Slam hơn đối thủ của họ. Nhưng Novak Djokovic đang thực sự rất phấn đấu vì điều đó. Liệu Nadal có phải là tay vợt xuất sắc nhất mọi thời đại hay không vẫn còn là một câu hỏi khó. Anh ta chuyên biệt hơn Djokovic và Federer, vì Nadal chơi rất giỏi trên một mặt sân”.

Nadal và Djokovic sẽ có cơ hội ngang nhau

Greg Rusedski là cựu tay vợt người Anh số 4 thế giới lại nói về cuộc đua Grand Slam của 3 tay vợt chỉ là chuyện 2 người. “Djokovic sẽ vượt qua Federer, anh ta sẽ không có nhiều trận thắng hay nhiều danh hiệu nhất. Nhưng chính anh sẽ có nhiều Grand Slam hơn đối thủ người Thụy Sĩ. Câu chuyện đua Grand Slam trong năm 2021 có thể chỉ là cuộc đua giữa 2 người. Trong đó Nadal và Djokovic sẽ có cơ hội ngang nhau”.

Nguồn : 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *