Thể Thao Thể Thao Quốc Tế

Đua xe F1 tại Australia và Trung Quốc chính thức bị hoãn

3 phút, 53 giây để đọc.

Ban tổ chức giải đua xe F1 vừa chính thức đưa ra thông báo hoãn 2 chặng đua tại Australia và Trung Quốc. Theo lịch thi đấu đã được sửa đổi mà Ban tổ chức giải đua F1 vừa công bố mới đây. 2 chặng đua sẽ diễn ra tại Australia và Trung Quốc buộc phải thay đổi kế hoạch. Theo đó, do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến rất phức tạp. Và đua xe F1 2021 sẽ buộc phải hoãn thời gian tổ chức 2 chặng đua trên. Năm 2020 đi qua với nhiều sự kiện thể thao bị ảnh hưởng khá đáng tiếc. Nhưng đến năm nay, việc hoãn thi đấu vẫn diễn ra quả là tin buồn cho những người yêu thể thao nói chung và người mong chờ giải đua xe nói riêng. Vậy F1 năm nay sẽ diễn ra như thế nào ?

Giải đua xe hấp dẫn lớn nhất hành tinh

Công thức 1 là một sự kiện truyền hình lớn, với hàng triệu người theo dõi mỗi cuộc đua trên khắp thế giới. Là môn thể thao đắt đỏ nhất thế giới, hiệu ứng kinh tế của nó là rất rõ ràng, và những trận chiến tài chính và chính trị đã xảy ra ở nhiều nơi. Trung bình khoảng 55 triệu người trên thế giới theo dõi trực tiếp các cuộc đua Công thức 1.

Giải đua xe hàng triệu người theo dõi mỗi năm

Lịch sử và sự phổ biến của môn thể thao này đã khiến cho nó trở thành một môi trường buôn bán hiển nhiên, dẫn đến sự đầu tư cao từ những nhà tài trợ, chuyển thành ngân sách cực lớn dành cho các đội đua. Vài đội đua đã phá sản hoặc bán cho công ty khác từ năm 2000. Ví dụ gần đây nhất về điều này là đội đua Super Aguri đã bị từ chối không cho tham gia Giải Grand Prix Tây Ban Nha và sau đó phải giải tán do thiếu nguồn tiền sau khi nỗ lực thu hút tài trợ bất thành.

Thông tin F1 bị hoãn tại Australia và Trung Quốc 

Ban tổ chức F1 vừa thông báo hoãn 2 chặng đua lớn của mùa giải 2021

Trong buổi họp gần nhất, Ban tổ chức giải F1 đã quyết định chặng đua khai màn truyền thống tại thành phố Melbourne của Australia. Trước đó được dự kiến diễn ra vào ngày 12/3 sẽ bị hoãn đến tháng 11. Như vậy, mùa giải F1 năm nay sẽ khởi đầu vào ngày 28/3 bằng cuộc đua ở Bahrain.

Cùng với đó, chặng đua tại Thượng Hải sắp tới vào ngày 11/4 sẽ dừng lại. Cho đến khi có một chặng đua nào khác thay đổi lịch trình. Đây là những điều chỉnh để phù hợp với những quy định mới về thời gian cách ly covid của Chính phủ Australia và Trung Quốc.

Australia và Trung Quốc vẫn chưa hết “vận đen” năm nay. Vì chính hai chặng đua này đã từng bị hủy hồi năm ngoái chỉ vì lý do tương tự. Dù vậy, BTC F1 vẫn tự tin về khả năng sẽ diễn ra đầy đủ 23 chặng đua trong mùa giải 2021.

Đua xe F1 năm nay như thế nào ?

Như vậy, các tay đua F1 sẽ bắt đầu cuộc chiến giành danh hiệu tại Bahrain. Tiếp đó là cuộc đua tại Imola ở Italia vào ngày 18/4. Mùa giải 2021 dự kiến khép lại tại Abu Dhabi vào ngày 5/12.

F1 2021 vẫn muốn tổ chức đầy đủ 23 chặng đua

“Đây là quyết định đúng đắn và chúng tôi gửi lời cảm ơn đến BTC giải F1. Đã có sự hợp tác để thay đổi lịch trình cho mùa giải 2021. F1 là một trong những sự kiện thể thao lớn nhất của thế giới. Và chúng tôi chỉ muốn đảm bảo nó sẽ được diễn ra một cách an toàn và tốt đẹp vào tháng 11”. Ông Martin Pakula – Bộ trưởng Các sự kiện lớn của bang Victoria đã phát biểu sau thông báo mới của F1.

Mùa giải F1 năm 2021 theo dự định ban đầu sẽ có 23 chặng. Trong đó có nhiều chặng đua đã bị hủy trong năm 2020 vừa qua như tại Australia, Monaco, Canada vàTrung Quốc…

Nguồn : 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *