Đời Sống Không Gian Đẹp

Đừng để nhà mắc những đại kỵ này nếu không muốn tài lộc đi mất

4 phút, 32 giây để đọc.

Có rất nhiều cách để chiêu tài lộc về căn nhà của bạn, giúp bạn có thêm may mắn trong cuộc sống. Tuy nhiên ngược lại cũng có những đại kỵ làm tán đi tài lộc của bạn. Nhiều người vẫn không hề hay biết những đại kỵ này là gì. Trên thực tế đó là những điều rất dễ xảy ra ở bất cứ căn nhà nào. Quan trọng là gia chủ cần biết và tránh để những điều này xảy ra. Người xưa vẫn thường hay nói “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Vì thế đừng để những điều nhỏ nhặt làm ảnh hưởng đến vận may của mình và gia đình. Hãy theo dõi bài viết sau để biết được những đại kỵ nên tránh để giữ tài lộc trong nhà không mất đi.

Treo tranh ảnh bị lệch, màu sắc u tối

Việc treo tranh ảnh trong nhà là thói quen của nhiều gia đình. Đây là một cách trang trí nhà thông dụng và hoàn toàn được khuyến khích. Tuy nhiên nhiều người không để ý đã để cho các bức tranh treo bị lệch, nghiêng. Hoặc có nhiều gia chủ yêu thích treo những bức tranh có màu sắc, hình ảnh u buồn, khóc lóc. Đây là điều làm ảnh hưởng không tốt đến phong thủy của ngôi nhà. Nếu những bức tranh như vậy có ở trong nhà, không gian sinh hoạt sẽ mang theo vận khí xấu. Từ đó điều này sẽ gây ảnh hưởng đến tình cảm gia đình và sự nghiệp của gia chủ.

Để giấy dán tường trong nhà bị rách 

Giấy dán tường luôn là lựa chọn được rất nhiều gia chủ áp dụng cho ngôi nhà của mình. Đây là một cách tiện lợi và tiết kiệm để cải thiện bộ mặt của ngôi nhà. Tuy nhiên, theo thời gian sử dụng, giấy dán tường có thể bị ẩm mốc, rách nhiều chỗ. Nhiều gia chủ sẽ không quan tâm đến điều này vì một ít chỗ rách không làm ảnh hưởng đến hình ảnh ngôi nhà. Tuy nhiên vận khí của ngôi nhà sẽ từ đây mà dần thoát ra qua những vết rách của giấy dán tường. Từ đó, gia chủ sẽ thường mất đi may mắn, gặp trở ngại trong công việc và tình cảm. Chính vì thế, đừng ngại ngần khi muốn thay giấy dán tường nếu nhìn thấy nó bị rách bạn nhé.

Vận khí của ngôi nhà sẽ từ đây mà dần thoát ra qua những vết rách của giấy dán tường
Vận khí của ngôi nhà sẽ từ đây mà dần thoát ra qua những vết rách của giấy dán tường

Bên cạnh đó, xét theo góc độ phong thủy nhà ở, giấy dán tường lệch, có khe hở hoặc rách khiến từ trường quanh nhà hỗn loạn, gia vận ngày càng đi xuống khiến cho bạn khó phát tài.

Để tiền lung tung trong nhà

Nhiều người có thói quen để tiền bạc bừa bãi, hoặc để tiền lẻ vương vãi lung tung khắp nhà. Đây là một điểm không hề có lợi cho phong thủy của ngôi nhà. Nếu bạn muốn tài vận không bị ảnh hưởng, tiền phải được để tập trung lại một chỗ. Khi tiền phân tán ở nhiều chỗ, điều này sẽ làm phân tán tài khí của mình khiến bạn khó lòng thăng tiến, dư dả tài lộc.

Trưng bày chậu cây cảnh có gai ở trong nhà

Cây xanh luôn là những đồ vật trang trí giúp ngôi nhà có được không khí tươi mát, dễ chịu. Đây cũng là một cách giúp bạn chiêu mộ tài lộc vào nhà của mình. Trồng cây cảnh cũng là thú vui của nhiều người nhờ tạo được sự thư giãn, thoải mái..

Trưng bày chậu cây cảnh có gai
Trưng bày chậu cây cảnh có gai

Nhưng ngược lại, cũng có những loại cây được xem là đại cấm kỵ không nên đặt vào nhà.

Bạn nên tránh những loài cây có nhiều gai như xương rồng… Đây là các loại cây vừa dễ gây sát thương, ảnh hưởng sức khỏe của gia chủ. Bên cạnh đó, các loại cây phong thủy có gai khiến cho tình cảm của bạn dễ bị sứt mẻ, sức khỏe suy yếu. Để các loại cây này để lâu trong nhà sẽ đem lại ảnh hưởng không tốt cho gia chủ.

Để cho vòi nước rò rỉ suốt ngày

Phong thủy cho rằng việc để nước rò rỉ sẽ làm ảnh hưởng đến tài chính của gia đình. Đây giống như là biểu hiện của việc tiền đang từ từ cất bước ra đi. Vì thế nên nếu vòi nước trong nhà đang có dấu hiệu rỉ nước, hãy sửa chữa ngay lập tức.

Kê giường phòng ngủ sai cách

Giường ngủ cần được kê đúng vị trí phù hợp với phong thủy của ngôi nhà. Vị trí của giường ngủ ảnh hưởng rất lớn đến đời sống cá nhân cũng như công việc của bạn.

Kê giường phòng ngủ sai cách
Kê giường phòng ngủ sai cách

Khi bạn kê giường quá sát chân tường, các mối quan hệ trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng. Không những vậy, bản thân bạn cũng hay nổi cáu, dễ gây xung đột với người trong nhà và khó có thể làm giàu được

Nguồn: tintuconline

Xem thêm: Đời sống – Không gian đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *