Gia Đình Mẹo Vặt Gia Đình

Dùng máy rửa bát bạn phải biết những quy tắc hoạt động riêng để tránh sai sót

4 phút, 3 giây để đọc.

Ngày nay, máy rửa bát đang trở thành một vật dụng hoàn hảo trong không gian bếp. Máy mang lại nhiều công dụng và lợi ích tuyệt vời. Chúng ta có thể tiết kiệm khoảng thời gian rửa bát để làm những công việc khác. Không những vậy bạn có thể bảo vệ da tay. Tay không phải tiếp xúc với những hóa chất độc hại. Đôi khi rửa bát có thể văng nước lung tung làm bẩn khu vực bếp. Bạn có thể không lo lắng lau dọn lại nếu đã có một chiếc máy rửa bát. Chiếc máy rửa thần kỳ như vậy nhưng không phải ai cũng biết dùng và bảo vệ nó đúng cách. Dùng máy rửa bát phải biết những quy tắc hoạt động riêng để tránh sai sót.

Gía cho một chiếc máy rửa bát không phải là rẻ. Vì vậy bạn nên cẩn thận khi sử dụng. Sử dụng đúng cách thì chiếc máy mới có thể được bảo vệ một cách kỹ càng. Dưới đây là một số lưu ý bạn tuyệt đối không nên làm khi sử dụng máy rửa chén. Hãy tham khảo để bảo vệ cho chiếc máy thần kỳ trong gia đình nhé!

Làm tắc máy phun

Chúng ta phải biết cách để đúng vị trí. Bởi vì khi chúng ta đặt các vật dụng lớn trên hầu hết các giá nó sẽ dẫn đến một nguy cơ. Đó là chúng sẽ làm cho các vật dụng bên trên sẽ không được làm sạch theo đúng cách. Vì vậy việc rửa bát coi như là thất bại. Tuy hơi phiền nhưng tốt nhất là bạn nên rửa những món lớn hơn bằng tay. Như vậy có thể bảo vệ được máy cũng như để đảm bảo bát đĩa của bạn được làm sạch hợp vệ sinh.

Đã qua bát đĩa bẩn

Nhiều người cứ nghĩ rửa bát đĩa bẩn sơ qua sẽ tăng độ làm sạch bát, đồng thời tiết kiệm được thời gian rửa máy. Tuy nhiên rửa trước bát đĩa không phải là cách hiệu quả để làm sạch chúng. Bởi vì hiện nay các loại máy hiện đại luôn đi kèm cảm biến mức độ bẩn.

Không nên rửa qua bát đũa
Không nên rửa qua bát đũa

Cảm biến này sẽ quyết định việc bát đĩa bẩn hay sạch. Và nếu bát đĩa của bạn không quá bẩn lập tức máy sẽ thiết lập một chu kỳ rửa ngắn hơn. Từ đó dẫn tới việc rửa qua bát đĩa cũng tốn nhiều nước hơn. Trên thực tế, một nghiên cứu cho biết mỗi lần rửa bát, chúng ta mất vài lít nước.

Không sử dụng nước rửa bát

Chất tẩy rửa thực chất có rất nhiều tác dụng trong việc sử dụng máy rửa bát. Nó giúp làm giảm sức căng bề mặt của nước và ngăn các giọt nhỏ hình thành. Từ đó tránh việc để lại vết bẩn, ố.

Nên dùng chất tẩy rửa
Nên dùng chất tẩy rửa

Ngoài ra nó cũng giúp bát đũa khô nhanh chóng. Bạn không phải tốn thời gian phơi lại bát đũa sau khi rửa.

Để bát đũa sạch – bẩn vào rửa một lần

Vì bát máy có chế độ tạo ra chu kỳ ngắn cho những bát đũa không bẩn lắm. Vì thế nếu bạn bỏ chung bát đũa sạch và bẩn chung sẽ gây ra các khó khăn.

Để chung cả bát bẩn và sạch
Để chung cả bát bẩn và sạch

Một số bát đĩa sẽ cần được làm sạch kỹ hơn so với những loại khác. Tốt nhất bạn nên chia các nhóm đĩa bát theo mức độ sạch, bẩn của chúng. Cách làm đó có thể tăng được hiệu quả rửa tốt nhất.

Nhiệt độ nước dưới 50 độ C

Bạn nên dùng nhiệt độ trên 50 độ cho vào máy. Bởi nhiệt độ nước thấp vào máy rửa bát có thể xảy ra một số vấn đề. Việc đó khiến cho bát đĩa không được rửa sạch đúng cách. Hầu hết các chu trình làm sạch của máy rửa bát phải cần ở 57 độ C. Hãy đảm bảo rằng nước của bạn đủ nóng thì bạn mới có được những chiếc bát sạch sẽ.

Không làm sạch lớp cao su

Bạn nên biết lớp cao su thu thập vi khuẩn theo thời gian từ các đồ bẩn trong máy rửa chén. Bởi vì vi khuẩn vốn thích những nơi ẩm ướt. Bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng bàn chải đánh răng cũ và nước xà phòng vài tháng một lần. Từ đó bạn có thể ngăn ngừa được sự tích tụ vi khuẩn.

Xem thêm những mẹo vặt hay tại Mẹo Vặt Gia Đình.

Nguồn: Eva.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *