Thị Trường Thông Tin Kinh Tế

Giá Bitcoin giảm mạnh liên tục – Tin tức HOT ngày 17/1

3 phút, 42 giây để đọc.

Liên tục nhiều ngày qua, giá Bitcoin đang tụt thảm hại khiến nhiều người lo lắng. Chỉ vào vài tuần trước, Bitcoin đã đạt mức giá kỷ lục chưa từng có trước đây. Chắc hẳn nhiều người vẫn đang “ôm hàng” và chờ lên giá tiếp để bán. Tuy nhiên, theo tình hình hiện tại thì hành này không khả quan cho lắm. Tuy tiền ảo rớt giá khá nhiều nhưng nhu cầu mua và sử dụng đồ điện tử vẫn rất cao. Chính điều này đang khiến giá đồ điện tử tăng vọt đáng lo ngại. Tình hình tiền tệ ảo đang đảo lộn khiến nhiều “dân chơi” vật vã.

Việc nắm rõ tình hình giá đồng tiền ảo rất quan trọng nếu bạn không muốn bị phá sản. Và nếu muốn rõ hơn chi tiết thì hãy tiếp tục đọc bài viết này. SSTV sẽ cung cấp những thông tin chính xác nhất.

Bitcoin là gì?

Bitcoin là một loại tiền tệ kỹ thuật số được phát hành dưới dạng phần mềm mã nguồn mở. Bitcoin được phát hành năm 2009 bởi một nhân vật bí ẩn có biệt danh Satoshi Nakamoto. Đồng tiền ảo Bitcoin có thể được trao đổi trực tiếp bằng thiết bị kết nối Internet. Đồng thời không cần thông qua một tổ chức tài chính trung gian nào.

Bitcoin là gì?
Bitcoin là gì?

Với những đặc điểm quan trọng như ẩn danh, giao dịch không cần lệ phí, càng ngày, nó càng được nhiều người tin tưởng và chấp nhận.

Giá Bitcoin tiếp tục giảm sâu vào ngày 17/1

Tính đến 17h ngày 17/1, giá của một đồng Bitcoin giảm xuống 7% trong 24h qua. Cụ thể hơn là rơi vào khoảng trên 34.000 USD. Vào hôm hôm thứ 6 (15/1) vừa qua, đồng Bitcoin từng đạt mức giảm đáng chú ý khi chạm mức 34.425 USD. Thậm chí còn tăng lên đến 35.610 USD/Bitcoin.

Giá Bitcoin tụt mạnh vào 17h ngày 17/1.
Giá Bitcoin tụt mạnh vào 17h ngày 17/1.

“Giá Bitcoin từng đạt mức 41.000 USD. Chúng tôi đang chờ Bitcoin hạ xuống mức 34.000 USD. Đồng tiền ảo này có thể sẽ hạ xuống còn 26.000 USD/Bitcoin”, Constantin Kogan từ hãng đầu tư tiền điện tử Wave Financial cho biết.

Ở hai tuần đầu năm 2021, biên độ dao động trong ngày của Bitcoin tại 8 sàn giao dịch lớn. Bao gồm Bitfinex, Bitflyer, Bitstamp, Coinbase, Gemini, itBit, Kraken và Poloniex đạt mức trung bình 6,1 tỷ USD mỗi ngày.

Chia sẻ của một vài chuyên gia về giá Bitcoin trong thời gian sắp đến

Joel Edgerton, Giám đốc Điều hành sàn giao dịch tiền điện tử BitFlyer USA cho biết trong các ngày cuối tuần, lượng giao dịch tại Mỹ sẽ giảm, trong khi mức giao dịch ở châu Á sẽ cao hơn. Nguyên nhân bởi nhiều nhà đầu tư Mỹ sẽ nghỉ 3 ngày, bao gồm cả ngày Martin Luther King Jr vào thứ hai (18/1).

“Về tổng quan, nhu cầu tích trữ Bitcoin đang gia tăng. Đồng thời những người đang tích trữ lượng lớn Bitcoin vẫn chưa muốn bán ra. Việc nguồn cung hạn chế sẽ dẫn đến việc Bitcoin còn tăng giá trong thời gian dài”, Edgerton đánh giá.

Trước đó, Andrew Tu, Giám đốc Điều hành công ty giao dịch lượng tử Efficient Frontier coi mức giá 36.000 USD là “mức kháng cự”. Đây là mức mà các nhà giao dịch sẵn sàng nhấn nút bán bitcoin. Ông cũng cho rằng có mối quan hệ nghịch đảo giữa chỉ số đồng USD (DXY) và Bitcoin.

Nhiều chuyên gia nhận định giá Bitcoin vẫn tiếp tục giảm.
Nhiều chuyên gia nhận định giá Bitcoin vẫn tiếp tục giảm.

“Sự gia tăng của DXY đi kèm việc sụt giảm của BTC”, ông Tu nhận định, “Nguyên nhân cơ bản xuất phát từ việc nền kinh tế đang có nhiều biến động theo hướng tiêu cực….Khi Bitcoin tăng, DXY lại giảm, ít nhất là trong những ngày đầu 2021”.

Ethereum, đồng tiền điện tử lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường cũng giảm khi đạt mức giao dịch quanh 1,139 USD/ETH, giảm 5,7% trong 24h.

Đọc thêm nhiều bài viết liên quan khác tại chuyên mục:

Nguồn: baomoi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *