Công Nghệ Số Công nghệ Vi Tính

Gigabyte trình làng ổ cứng SSD AORUS Gen4 7000S có tốc độ đọc lên tới 7000MB/s

4 phút, 54 giây để đọc.

Ổ cứng SSD AORUS Gen4 7000s ra mắt với dung lượng 2TB và 1TB. Kết hợp cùng giao diện M.2 2280 giúp người dùng cài đặt dễ dàng. GIGABYTE trang bị giao diện tản nhiệt bằng nhôm lớn. Với các kích thước khác nhau và tấm tản nhiệt hai mặt có lớp phủ Nanocarbon. Để cải thiện khả năng tản nhiệt. Ngoài ra, ứng dụng SSD Tool Box cung cấp cái nhìn tổng quan và điều chỉnh tình trạng của SSD.

Ông Jackson Hsu, Giám đốc Bộ phận Phát triển sản phẩm GIGABYTE cho hay

“Các thiết bị lưu trữ đang tận dụng tốc độ truyền PCIe 4.0 đã tăng từ 5GB/s lên gần 8GB/s, đây là tin tuyệt vời cho người dùng mong đợi tối ưu hóa hiệu suất lưu trữ và giảm thiểu tình trạng thắt cổ chai của hệ thống. Ổ cứng SSD AORUS Gen4 7000s nâng cao hơn nữa các tiêu chuẩn được đặt ra bởi các sản phẩm SSD trước đây để cung cấp cho người dùng hiệu suất đột phá. Sau khi cài đặt hệ điều hành, người dùng có thể tận hưởng tốc độ đọc 7GB/s. Giải pháp tản nhiệt và tấm tản nhiệt hai mặt được thiết kế để tăng hiệu suất tản nhiệt khi SSD hoạt động ở tốc độ cao, từ đó góp phần tăng độ bền cho hệ thống.”​

Ổ cứng SSD AORUS Gen4 7000s với những tính năng ưu việt

Ổ cứng SSD AORUS Gen4 7000s trang bị bộ điều khiển 8 kênh Phison E18 mới nhất. Cung cấp cho người dùng tốc độ truy cập ngẫu nhiên cao nhất. Cũng như thiết kế bộ nhớ đệm 3D-TLC NAND Flash và SLC tốc độ cao giúp PCIe 4.0 phát huy hết tác dụng.

Ổ cứng SSD AORUS Gen4 7000s
Ổ cứng SSD AORUS Gen4 7000s

Trong thử nghiệm thực tế, SSD AORUS Gen4 7000s có tốc độ đọc lên đến 7GB/s và tốc độ ghi lên đến 6.85GB/s. Nhanh hơn 55% so với SSD PCIe 4.0 NVMe. Nhanh hơn 2 lần so với SSD PCIe 3.0 và lên đến 13 lần so với SSD SATA. Được cải tiến bởi bộ điều khiển Phison’s E18, SSD AORUS Gen4 7000s.

Không chỉ cải thiện hoạt động đa nhiệm của AI. Mà còn tăng sức mạnh cho các nhà sáng tạo nội dung, game thủ và những người dùng mong muốn có được hiệu suất cực cao.

SSD tốc độ cao

Tạo ra nhiệt khi hoạt động ở tốc độ tối đa và điều tiết nhiệt thông thường. Được thực hiện như một tính năng an toàn để tránh làm mất dữ liệu. Hoặc là tính năng làm hao mòn chip nhớ và bộ điều khiển. Trạng thái điều tiết hoạt động để duy trì sự ổn định và độ bền.

GIGABYTE sử dụng tản nhiệt nhôm hai mặt

Tuy nhiên điều này làm chậm hiệu suất và làm giảm tốc độ truyền. Để giữ cho SSD AORUS Gen4 7000s luôn hoạt động ở tốc độ cao. GIGABYTE sử dụng tản nhiệt nhôm hai mặt được thiết kế đặc biệt với lớp phủ Nanocarbon. Bằng cách khéo léo tận dụng diện tích khe hở giữa các khe cắm trên bo mạch chủ. Kích thước của các cánh tản nhiệt có thể được tối đa hóa để mở rộng diện tích bề mặt tản nhiệt.

Khả năng tản nhiệt tốt hơn 30% so với tấm tản nhiệt kim loại

Thiết kế này có thể hỗ trợ các khe cắm M.2 khác nhau một cách hoàn hảo trên các bo mạch chủ khác nhau. Để tránh bị nhiễu bởi các VGA được lắp phía trên SSD M.2. SSD AORUS Gen4 7000s cũng trang bị tấm tản nhiệt có độ dẫn điện cao. Giúp cải thiện khả năng tản nhiệt tốt hơn 30% so với tấm tản nhiệt kim loại.

Với người dùng M.2 thích giải pháp tản nhiệt “gắt” hơn mà không cần lắp đặt ổ SSD giữa các khe cắm mở rộng PCIe, SSD AORUS Gen4 7000s có một phiên bản tản nhiệt khác với ống dẫn nhiệt tích hợp.

SSD AORUS Gen4 7000s có một phiên bản tản nhiệt khác với ống dẫn nhiệt tích hợp.
SSD AORUS Gen4 7000s có một phiên bản tản nhiệt khác với ống dẫn nhiệt tích hợp.

Với cùng bộ tản nhiệt hai mặt với lớp phủ Nanocabon và thiết kế đệm dẫn điện cao, nhưng được tối ưu hóa về chiều cao và diện tích tản nhiệt, SSD AORUS Gen4 7000s hứa hẹn khả năng làm mát nhất quán và hiệu suất cao.

Cho người dùng làm mát bằng nước để tránh điều tiết do quá nhiệt gây ra không có hỗ trợ luồng không khí của quạt CPU. Người dùng có thể tùy chỉnh phân bổ nhiệt theo nhu cầu cá nhân bằng thiết kế tinh tế của GIGABYTE. Cân bằng giữa hiệu suất cao và nhiệt độ thấp.

SSD AORUS Gen4 7000s có thiết kế giao diện PCIe 4.0 NVMe M.2

Để mang lại hiệu suất đột phá với tốc độ đọc lên đến 7GB/s, các bo mạch chủ AMD X570/B550 hoặc Intel Z490 có hỗ trợ bộ xử lý Intel Core thế hệ tiếp theo được khuyến nghị.

Với sự chuyên nghiệp của đội nghiên cứu và phát triển sản phẩm tại GIGABYTE. Giúp kiểm tra toàn diện, cải tiến phần mềm và dịch vụ bảo hành 5 năm. Bo mạch chủ GIGABYTE mang đến sự ổn định hơn với hiệu suất cao hơn, đây chắc chắn là sự lựa chọn tốt nhất cho người dùng.

Xem thêm: Công ty Honeywell công bố sản phẩm đầu tiên: hệ thống H1 với 10 qubit được cho là máy tính lượng tử mạnh nhất lịch sử

Nguồn: news.hanoicomputer.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *