Thị Trường Thông Tin Doanh Nghiệp

Góc cảnh báo – ngân hàng Agribank bị giả mạo để lừa gạt khách hàng

3 phút, 59 giây để đọc.

Chuẩn bị cho dịp Tết Tân Sửu 2021, ngân hàng Agribank đang có nhiều chương trình tri ân khách hàng. Và những kẻ xấu đang vận dụng sự kiện này để lừa đảo khách hàng “nhẹ dạ”. Cụ thể hơn là hàng loạt địa chỉ, trang web đang mạo doanh Ngân hàng Nông nghiệp Việt Nam. Họ sử dụng những thủ đoạn rất tinh vi. Các đối tượng thường bị “dính” chiêu trò lừa gạt này là những người ít hiểu biết công nghệ. Kẻ xấu sẽ mạo danh ngân hàng để gửi tin nhắn qua SMS, Zalo, Facebook,… Tin nhắn sẽ kèm theo một đường dẫn đến trang web có giao diện hệt như website chính của của Agribank.

Nếu không suy nghĩ và nhập thông tin tài khoản vào thì số tiền trong thẻ của bạn sẽ bị đe dọa. Để có một dịp Tết ấm no, hạnh phúc thì hãy đọc bài viết này ngay. Hãy nhận biết kịp thời và phòng tránh hiệu quả.

Ngân hàng Agribank bị mạo danh để lừa đảo cận dịp Tết Tân Sửu 2021

Cận Tết Tân Sửu 2021 là là dịp các đối tượng lừa đảo lợi dụng để lừa gạt khách hàng. Chúng sử dụng thủ đoạn gửi tin nhắn SMS, tin nhắn Zalo, tin nhắn Facebook,… Trong nội dung tin nhắn có kèm đường dẫn đến các trang điện tử giả mạo. Giao diện tương tự của trang web Agribank chính thống cùng có thông báo trúng thưởng. Phổ biến nhất các chương trình khuyến mại trên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking.

Lưu ý trang web mạo danh sẽ kèm theo một đường link yêu cầu khách hàng truy cập. Đồng thời bắt buộc đăng nhập, cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng để “nhận thưởng”.

Ngân hàng Agribank bị giả mạo để lừa gạt khách hàng.
Ngân hàng Agribank bị giả mạo để lừa gạt khách hàng.

Chi tiết về các trang web mạo danh ngân hàng Agribank

Theo báo cáo của hàng loạt khách hàng, hiện tại đang có nhiều trang mạo danh Agribank. Cụ thể là gồm những website sau:

  • http://agribanks3.asia
  • http://agribanks.space
  • http://agribanks.edu.vn
  • http://agribanking.com.vn
  • http://agri2021.co
  • v.v
Khách hàng nên lưu ý đối với những trang web mạo danh Agribank.
Khách hàng nên lưu ý đối với những trang web mạo danh Agribank.

Toàn bộ trang web lừa đảo đều chứa nội dung khách hàng đã trúng thưởng. Và sẽ yêu cầu khách hàng đăng nhập các thông tin liên quan. Bao gồm User (tên đăng nhập) và mật khẩu truy cập ứng dụng Agribank E-Mobile Banking/Internet Banking. Chúng yêu cầu khách hàng bắt buộc thực hiện để có thể nhận được các phần quà từ Agribank.

Sau khi xác nhận user/mật khẩu, nạn nhân nhận được thông báo để tiến hành các bước tiếp nhận, xác nhận mã OTP và bị trừ tiền từ tài khoản.

Cảnh báo từ Ngân hàng Nông nghiệp Việt Nam chính chủ 

  • Không nhập mật khẩu đăng nhập, mã OTP trên các trang mạng không rõ nguồn gốc, hoặc đường link không rõ nguồn gốc.
  • Không cung cấp thông tin bảo mật Agribank E-Mobile Baking, Agribank Internet Banking như tên đăng nhập, mật khẩu đăng nhập, mã OTP và nội dung các tin nhắn thông báo từ ngân hàng cho bất kỳ ai.
  • Không cung cấp thông tin, đưa thông tin giao dịch lên mạng, đặc biệt là những giao dịch online, vì sẽ tạo điều kiện cho các đối tượng lừa đảo.
  • Không thực hiện giao dịch trên các thiết bị công cộng (vì tiềm ẩn rủi ro cao) hay lưu thông tin tự động đăng nhập ngân hàng điện tử tại bất kỳ đâu.
Hãy cẩn thận bảo mật thông tin tài khoản cá nhân.
Hãy cẩn thận bảo mật thông tin tài khoản cá nhân.

Agribank sẽ tiếp tục cập nhật các các trang điện tử có dấu hiệu lừa đảo, giả mạo với tên miền và giao diện giống với của Agribank trên website chính thức tại địa chỉ: https://agribank.com.vn, fanpage chính thức tại địa chỉ : https://www.facebook.com/Agribank.VN; gửi thông báo trực tiếp qua email và trên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking đến quý khách hàng.

Khi quý khách hàng nghi ngờ, phát hiện các dấu hiệu gian lận trong quá trình sử dụng dịch vụ của Agribank hoặc có băn khoăn, vướng mắc hay cần trao đổi thông tin, hãy gọi liên lạc ngay với Agribank theo số hotline hỗ trợ khách hàng 24/7: 1900558818 – 024.32053205 hoặc đến điểm giao dịch Agribank gần nhất.

Đọc thêm nhiều tin tức bổ ích khác tại mục:

Nguồn: kinhtenongthon.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *