Gia Đình Tình Yêu

Hãy quyết định chia tay nếu trong lòng không còn vương vấn

5 phút, 48 giây để đọc.

Quyết định chia tay hay không là một việc cực kỳ khó khăn. Đa số mọi người thương sợ cảm giác cô đơn, trống vắng sau khi chấm dứt một mối quan hệ. Đây là một nỗi sợ không phải của riêng ai. Thế nhưng liệu có chắc rằng bạn cố gắng níu kéo một cuộc tình vô nghĩa sẽ tốt hơn không? Thực tế thì làm như thế sẽ chỉ khiến cho cả 2 thêm đau khổ mà thôi. Đặc biệt đối với các cô nàng thì thời gian, tuổi trẻ, thanh xuân, lại còn quý báu hơn. Do đó bạn nên biết khi nào thì phải chấp nhận chấm dứt một cuộc tình.

Tuy việc kết thúc mối tình sẽ rất khó nhưng là vì tốt cho cả 2 mà thôi. Và SSTV sẽ chia sẻ vài dấu hiệu giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định chia tay hơn.

Hãy quyết định chia tay nếu không thể tìm thấy niềm vui khi bên nhau

Khi ở bên nhau nhưng lại không thể tìm thấy niềm vui. Dù bạn đã cố gắng thế nào cũng chẳng thể gượng cười được. Lúc này, dù vẫn còn yêu nhau nhưng mối quan hệ này cũng thật khó để tiếp tục. Nguyên nhân có thể là “thực sự không hợp”. Nếu đã như vậy thì hãy chấp nhận buông bỏ nhau để cả 2 cùng trưởng thành hơn.

Quyết định chia tay là để giúp nhau trưởng thành hơn.
Quyết định chia tay là để giúp nhau trưởng thành hơn.

Hãy quyết định chia tay nếu bạn không thể chấp nhận được con người thật của đối phương

Lúc đầu, bạn bị thu hút bởi sự hấp dẫn của đối phương. Dần dần sự hấp dẫn đó đã không còn vì những thói xấu chẳng bao giờ chịu thay đổi. Cuối cùng, bạn cũng chẳng thể nhận ra vì sao ngày xưa lại có thể bị thu hút bởi dạng người này? Nếu không thể chấp nhận con người thật của nhau, không thay đổi vì người được. Thì giải pháp tốt nhất là chọn cách chia xa để tìm một “mảnh ghép” phù hợp hơn.

Hãy quyết định chia tay nếu bạn không thể đặt kỳ vọng vào đối phương nữa

Khi sự hy vọng đã bị sự thất vọng bóp chết. Không còn bất kì một kỳ vọng nào vào người này, ngay cả khi nghĩ đến tương lai. Chẳng thể tơ tưởng đến một mái nhà bên nhau sau này. Bạn không còn đủ hy vọng, động lực để tiếp tục, mong chờ, sức lực và sự tự tin để tiếp tục đi cùng nhau. Chia tay chính là cách tốt nhất để “giải thoát” sự ràng buộc không cần thiết cho nhau. Có lẽ cả 2 chỉ đơn giản chưa thực sự phù hợp dành cho nhau mà thôi.

Hãy quyết định chia tay nếu cả 2 không còn sẻ chia được với nhau

Khi mọi điều bạn biết đều không phải từ chính miệng đối phương nói ra. Những gì bạn biết được là nhờ một nguồn thông tin thứ ba. Những điều bất ngờ và niềm vui nho nhỏ trong cuộc sống đối phương bạn chẳng được biết. Ngay cả khi mặt đối mặt với nhau cả ngày lẫn đêm. Ngay cả khi bạn chủ động tìm hiểu thì sự lạnh lùng và thờ ơ mà đối phương toát ra từ tận sâu đáy lòng, cũng đã từ chối sự tò mò của bạn.

Nếu không thể chia sẻ cùng nhau được thì hãy chia tay sớm bớt đau khổ.
Nếu không thể chia sẻ cùng nhau được thì hãy chia tay sớm bớt đau khổ.

Hãy chia tay khi đối phương không thể hy sinh/thể hiện tình cảm vì bạn như trước

Lúc tỏ tình cắm nến, vòng hoa trái tim, những lần đi giữa đường hét to tên người ấy, những lần chạy dưới một chiếc áo sơ mi để tìm một chỗ trú mưa, những kỷ niệm trong quá khứ tuyệt vời làm sao, bây giờ chỉ khiến ai đó xấu hổ biết bao.

Hãy chia tay khi bạn/đối phương đánh mất nhiệt huyết trong tình yêu như trước kia

Khi nhiệt huyết của tuổi trẻ và sự bồng bột của tình yêu đã dần dần tiêu hao, bạn đã không còn tin vào “tình yêu của thể giải quyết được tất cả”, vốn là chân lý mà bản thân đã đề cao.

Nếu không còn nồng nhiệt được trong mối quan hệ thì tốt nhất nên kết thúc.
Nếu không còn nồng nhiệt được trong mối quan hệ thì tốt nhất nên kết thúc.

Hãy chia tay khi cả 2 không còn tôn trọng lẫn nhau

Từ chối giao tiếp với đối phương, ngay cả khi bị xúc phạm, bạn cũng không muốn buông lời, bởi vì bạn biết, dù nói thế nào thì đối phương cũng chẳng hề thay đổi, tất cả chỉ dẫn đến tranh cãi lớn hơn. Tranh luận đã trở nên vô ích, thì tại sao bản thân phải chuốc lấy bực bội vào người.

Chia tay không hẳn là chuyện buồn mà là để biết quý trọng nhau hơn

Người ấy, ngày ấy xuất hiện giống như “ánh sáng” của đời bạn. Con người, trong một hoàn cảnh chẳng hạn như chịu đựng sự bất hạnh, chẳng hạn như tìm kiếm trong sự bất lực, chẳng hạn như cố chấp bám lấy sự cô đơn, hoặc ngay cả khi bạn đang bối rối và do dự, dĩ nhiên bạn sẽ cảm thấy rằng sự xuất hiện của người đó giống như là ánh sáng cuối con đường hầm vậy.

Bởi vì bạn nghĩ rằng người ấy đã mang ánh sáng rực rỡ cứu lấy bạn khỏi vũng bùn lầy lội, mang đến cho bạn một bình minh huy hoàng.

Nhưng một khi bạn đã bỏ qua cảm giác được lúc đầu ấy, thì thực tế sẽ mang bạn trở lại thực tại, ánh sáng của đối phương dần dần suy yếu, quãng đường hai người cùng nhau trải qua đã làm giảm dần điểm số của người kia, cuối cùng ánh sáng của người ấy chẳng còn cần thiết nữa.

Sau cùng, tốt hơn hết, bạn nên giữ lại một chút không gian cho bản thân trong mối quan hệ giữa hai người. Dù hạnh phúc đến mấy thì cũng thật khó để bền lâu, bởi trong mối quan hệ mang tên tình yêu này, hai người đều đóng vai trò quyết định chéo thái độ, cách cư xử của nhau, và những người nhạy bén rất dễ trở nên hòa hợp với nhau, vì họ biết đối phương muốn gì. Trong quá trình này, nếu bạn đánh mất bản thân mà đưa ra những hành động sai lầm, chính bạn sẽ phải gánh chịu những cảm xúc tồi tệ ấy.

Tham khảo thêm nhiều kinh nghiệm về tình yêu khác tại chuyên mục:

Nguồn: kenh14.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *