Hồ Kaindy: Kỳ lạ nơi rừng cây mọc ngược ngay từ lòng hồ
Du Lịch Khám Phá Vẻ Đẹp

Hồ Kaindy: Kỳ lạ nơi rừng cây mọc ngược ngay từ lòng hồ

3 phút, 37 giây để đọc.

Một vẻ đẹp siêu thực, hồ Kaindy là điểm dừng chân không thể bỏ qua của những tín đồ đam mê du lịch. Nếu một lần dừng chân tại nơi đây bạn sẽ không khỏi òa lên ngạc nhiên. Giữa hồ nước trong vắt là khung cảnh kì diệu có một không hai. Dưới đáy hồ là những hàng cây vân sam xanh tốt. Ấy vậy mà trên mặt nước lại trơ trọi những thân gỗ khô héo. Khung cảnh độc – lạ này đã trở thành điểm thu hút người lữ hành khi đến Kazakhstan.

Dừng bước tại hồ nước, rừng cây mọc ngược từ dưới đáy hồ sẽ khiến bạn chẳng thể rời mắt. Một sự đối lập thu hút, khiến người người tò mò muốn đến kiểm chứng. Đắm chìm bởi cảnh sắc thiên nhiên kì ảo, nơi đây chắc chắn sẽ thỏa mãn những tâm hồn yêu thích khám phá vẻ đẹp thiên nhiên.

Định vị tọa độ hồ Kaindy

Hồ Kaindy nằm trên núi Tian Shan, cách Almaty – thành phố lớn nhất ở Kazakhstan khoảng 130 km về phía Đông. Chiều dài của hồ vào hoảng 400m, chỗ sâu nhất lên đến 30m. Hồ nước này nổi tiếng với hàng loạt cây vân sam mọc ngược dưới lòng hồ. Nó tạo thành khu rừng chìm độc đáo hút khách du lịch ghé thăm.

Hồ Kaindy nằm trong Công viên Quốc gia Hồ Kolsai, cách Almaty (Cộng hòa Kazakhstan) 129 km, được hình thành sau trận động đất năm 1911 (Ảnh: Pond5)
Hồ Kaindy nằm trong Công viên Quốc gia Hồ Kolsai, cách Almaty (Cộng hòa Kazakhstan) khoảng 130km

Hồ nước có rừng cây mọc ngược kỳ lạ nhất thế giới

Hồ nước ngọt Kaindy được hình thành sau trận động đất năm 1911. Nước mưa từ các vách núi, thung lũng xung quanh tràn xuống hình thành nên hồ. Sau thảm họa đó, cây cối bị nhấn chìm trong biển nước. Nhiều người cho rằng những cây vân sam chìm dưới hồ sẽ bị chết. Nhưng ngược lại, thực tế chúng vẫn sinh trưởng tốt. Dù chìm dưới đáy hồ, rừng cây vân sam này vẫn từng ngày lớn lên. Chúng hòa vào cùng với màu xanh của nước hồ Kaindy tạo nên cảnh tượng thiên nhiên kỳ thú.

Những cành cây khẳng khiu trên mặt hồ
Những cành cây khẳng khiu trên mặt hồ

Đối lập với dưới nước, trên mặt hồ lại là những cây vân sam nhô lên phần thân khẳng khiu, trơ trọi. Nhiều người đến đây ví chúng như cột buồm của những con tàu ma. Khi thì lại khiến liên tưởng tới ngọn giáo của đội quân ẩn nấp dưới lòng hồ chờ cơ hội xuất hiện.

Tán cây sinh trưởng dưới nước
Tán cây sinh trưởng dưới nước

Nếu một lần dừng chân nơi đây, bạn sẽ chẳng thể nào rời mắt. Dưới làn nước trong xanh, những cành lá của cây vân sam vẫn đâm chồi nảy lộc. Bám quanh tán cây là các loài rong rêu sinh trưởng tạo nên khu rừng rậm rạp. Để khám phá hết vẻ đẹp siêu thực của rừng cây dưới đáy hồ, bạn có thể tham gia tour lặn hồ.

Nước hồ có thể đổi màu theo ánh sáng
Nước hồ có thể đổi màu theo ánh sáng

Một điều thú vị của Kaindy là nước hồ thay đổi theo ánh sáng và lượng chất tích tụ bên dưới theo thời gian. Có khi là màu ngọc lam, lúc lại ánh lên sắc xanh ngọc lục bảo quyến rũ.

Cảnh đẹp nơi hồ nước ngọt Kaindy
Cảnh đẹp nơi hồ nước ngọt Kaindy

Thời điểm lý tưởng để khám phá “rừng cây mọc ngược”

Nằm ở vùng núi cao, nước hồ Kaindy lạnh quanh năm. Tại đây nhiệt độ cao nhất vào mùa hè chỉ có 6 độ C. Khi đông về, mặt hồ bị đóng băng. Đây cũng là thời điểm đến lý tưởng để câu cá hồi và trượt băng.

Mùa đông Kaindy mang một nét đẹp riêng
Mùa đông Kaindy mang một nét đẹp riêng

Đẹp nhất để khám phá hồ nước Kaindy là vào cuối xuân cho tới đầu mùa thu. Đó là lúc hệ động thực vật quanh hồ phát triển. Đặc biệt vào mùa thu, rừng cây ven hồ chuyển màu lá tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp.

Nguồn: Zingnews.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *