Du Lịch Du Lịch Quốc Tế

Kế hoạch chào đón khách Việt vào tháng 3 năm 2021 của Nhật Bản

4 phút, 2 giây để đọc.

Dịch bệnh Covid-19 năm vừa qua hiện nay vẫn đang hoành hành tại nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Nhật Bản. Vì tình hình dịch bệnh luôn có những diễn biến khó lường, kinh tế của thế giới cũng chịu ảnh hưởng không ít. Đặc biệt, ngành du lịch là một trong những lĩnh vực đang chịu thiệt hại nhiều nhất trong đợt dịch này. Nhật bản hiện nay đang đối mặt và kiểm soát dịch bệnh một cách tích cực. Đồng thời vào tháng 3 năm 2021 sắp tới, Nhật đang có kế hoạch đón khách Việt Nam trở lại. Đây là một động thái muốn kích cầu du lịch từ xứ sở Mặt trời mọc. Cùng theo dõi bài viết sau để tìm hiểu kỹ hơn về kế hoạch đón du khách Việt của  Nhật Bản.

Nhật Bản lên kế hoạch chào đón du khách nước ngoài

Ngành du lịch tại Nhật Bản đang có kế hoạch để chào đón những khách du lịch nước ngoài đầu tiên trở lại vào tháng 3/2021. Đây là thời điểm phù hợp vì lúc này thời tiết bắt đầu ấm áp hơn.

Nhật Bản lên kế hoạch chào đón du khách nước ngoài
Nhật Bản lên kế hoạch chào đón du khách nước ngoài

Những du khách đến từ Việt Nam, Đài Loan và Trung Quốc đại lục là đối tượng khách hàng được Nhật Bản hướng tới. Đây là những quốc gia, vùng lãnh thổ tại châu Á kiểm soát Covid-19 khá ổn.

Điều kiện để du lịch Nhật Bản trong thời gian này

Để du lịch đến Nhật, du khách cần nộp giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19. Bên cạnh cạnh đó, hành trình chi tiết chuyến đi cũng cần được báo cáo. Và việc di chuyển bằng xe bus chuyên dụng riêng khi tham quan cũng là bắt buộc. Các nhóm du khách phải giữ khoảng cách với nhau. Du khách cũng phải tránh các đám đông tại những điểm du lịch nổi tiếng của đất nước. Du khách phải sử dụng ứng dụng theo dõi suốt quá trình du lịch. Ngoài ra, cần cung cấp thông tin, cập nhật tình trạng sức khỏe bản thân mỗi ngày.

Thông tin về Thế vận hội mùa hè tại Nhật Bản 

Từ ngày 24 tháng 7 đến ngày mùng 9 tháng 9 năm 2020, đại hội thể thao Olympic lần thứ 32 sẽ diễn ra. Đây là lúc ra mắt của nhiều môn thể thao và phân môn mới. Karate, lướt sóng, trượt ván, leo núi thể thao và bóng chuyền sẽ lần đầu tiên được giới thiệu.

Thế vận hội mùa hè dự kiến bắt đầu vào 23/7/2021. 
Thế vận hội mùa hè dự kiến bắt đầu vào 23/7/2021.

Những phân môn thể thao mới như là bóng rổ 3×3, đua xe đạp Madison, và BMX tự do cũng sẽ được thêm vào danh sách những môn hiện có. Tóm lại, thế vận hội 2020 ở Tokyo sẽ có 339 sự kiện với 33 môn thể thao, và 55 phân môn. 

Kế hoạch của chính phủ Nhật Bản về Thế vận hội mùa hè

Chính phủ Nhật Bản hiện đang lập kế hoạch mở một cơ sở tập trung công cộng. Kế hoạch dự kiến được thực hiện vào tháng 3 tới. Đây là cách để chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất sẵn sàng cho Thế vận hội mùa hè. Thế vận hội lần này được khai mạc vào tháng 7. Nơi này được thành lập để trở thành điểm giám sát vị trí, sức khỏe của khách du lịch quốc tế.

Kế hoạch của chính phủ Nhật Bản về Thế vận hội mùa hè
Kế hoạch của chính phủ Nhật Bản về Thế vận hội mùa hè

Tuy nhiên trên thực tế, quyết định về kế hoạch cho du khách quốc tế cuối cùng phụ thuộc vào tình hình dịch bệnh. Phải đợi đến khi cơ quan y tế của Nhật Bản kiểm soát tốt hơn về tình hình dịch bệnh trong nước. Đồng thời tính khả dụng của các loại vaccine Covid-19 cũng cần được đảm bảo. Hiện tại, khách quốc tế chỉ phải tự cách ly trong 14 ngày trước khi nhập cảnh. Đây là nguyên nhân làm giảm lượng du khách. Theo Tổ chức Du lịch Quốc gia Nhật Bản, lượng khách quốc tế trong tháng 10 giảm 99%. Kết quả so với cùng kỳ năm ngoái, đánh dấu tháng giảm thứ 13 liên tiếp.

Nguồn: vnexpress

Tìm hiểu thêm về Du lịch quốc tế: DU LỊCH QUỐC TẾ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *