Không có khách mời tại tuần lễ Thời trang Nam và Tuần lễ Haute Couture Paris
Đời Sống Thời Trang

Không có khách mời tại tuần lễ Thời trang Nam và Tuần lễ Haute Couture Paris

3 phút, 54 giây để đọc.

Tuần lễ thời trang Nam là tuần lễ ra mắt những sản phẩm thiết kế của một loạt các nhà thiết kế nổi tiếng. Tuần lễ được tổ chức thường niên 6 tháng một lần tại Paris. Các sản phẩm thiết kế được ra mắt thường gắn liền với sự kiện của 2 mùa Xuân Hạ và Thu Đông. Đây là một trong 4 tuần lễ thời trang lớn, có sức ảnh hưởng trên toàn cầu. Sự kiện lần này diễn ra ở thời điểm khá tương đồng với Tuần lễ Haute Couture Paris. 2 sự kiện thời trang này được coi là sự mở đầu cho xu hướng thời trang năm 2021. Thế nhưng, do sự ảnh hưởng của đại dịch COVID – 19 mà 2 sự kiện lớn này không thể diễn ra suôn sẻ như dự định. 

2 tuần lễ sẽ được tổ chức dưới nền tảng kỹ thuật số

Vừa mới đây, Liên đoàn Thời trang & Thời trang cao cấp hay còn có tên gọi trong tiếng Pháp là Fédération de la Haute Couture et de la Mode. Liên đoàn này chính thức lên tiếng xác nhận Tuần lễ thời trang nam và Tuần lễ thời trang cao cấp Paris sẽ diễn ra mà không có khách mời. Thay vì được tổ chức đầu tư, công phu tại Paris như mọi năm. Thì năm nay, 2 sự kiện này sẽ phải tổ chức trên nền tảng kỹ thuật số.

Show Dior Men Thu 2021 được ra mắt trên nền tảng số
Show Dior Men Thu 2021 được ra mắt trên nền tảng số

Do dịch COVID-19 vẫn hoành hành ở Pháp và gây ra những hậu quả nghiêm trọng, chính phủ Pháp đã ban hành nhiều lệnh cấm. trong đó có lệnh giới nghiêm trên toàn quốc từ 8 giờ tối đến 6 giờ sáng hôm sau. Bất chấp sự cản trở của dịch tễ và lệnh cấm, các hoạt động thời trang vẫn diễn ra sôi nổi. Đặc biệt là sự mở đầu cho mùa thời trang năm 2021. Đó là sự trở lại của Tuần lễ thời trang Nam và thời trang cao cấp Paris. Đây là hai sự kiện vô cùng lớn, được giới mộ điệu từ khắp nơi trên thế giới mong đợi.

Các nhà thiết kế sẽ trình diễn lần lượt bộ sưu tập thời trang mới nhất của mình một cách đặc biệt. Thay vì diễn trên các sàn diễn thời trang thông thường. Các show diễn sẽ diễn ra chỉ với sự góp mặt của các người mẫu trong một hội trường kín.

BST Thu Đông 2020 của Louis Vuitton ra mắt hồi tháng 1/2020
BST Thu Đông 2020 của Louis Vuitton ra mắt hồi tháng 1/2020

Các sự kiện chỉ được tổ chức theo lịch trình dự kiến, không có format hoàn chỉnh

Sự kiện Tuần lễ Thời trang Nam Paris được dự kiến ​​sẽ diễn ra từ ngày 19 tháng 1 đến ngày 24 tháng 1. Đây chỉ là lịch trình dự kiến, chỉ có mốc thời gian ngày tháng diễn ra mà không có format hoàn chỉnh. Các nhà mốt sẽ góp mặt trong sự kiện này đều là những tên tuổi lớn trong làng thời trang. Có thể kể tới Louis Vuitton, Rick Owens, Issey Miyake, Dries Van Noten, Dior Men, Paul Smith, Wales Bonner… Bên cạnh đó, tham gia sự kiện còn có Hermes, Vetements, Jil Sander, Thom Browne và Celine. Tất cả những cái tên này hứa hẹn sẽ mang đến nhiều bất ngờ cho người hâm mộ.

Tiếp nối là Tuần lễ thời trang Haute Couture Paris. Theo lịch trình tạm thời, tuần lễ này sẽ diễn ra từ ngày 25 đến 27 tháng 1. Những cái tên mở đầu tuần lễ là Schiaparelli, Iris Van Herpen, Christian Dior và Giambattista Valli. Bằng những bộ sưu tập này, chắc chắn sự kiện này sẽ không làm giới điệu mộ thất vọng.

Tiếp nối là Tuần lễ thời trang Haute Couture Paris.
Tiếp nối là Tuần lễ thời trang Haute Couture Paris.

Tiếp sau đó là các buổi ra mắt của Haute Couture của Chanel, Stéphane Rolland, Alexandre Vauthier. Và trong ngày cuối cùng, Maison Margiela, Elie Saab, Viktor và Rolf, Zuhair Murad sẽ ra mắt bộ sưu tập của họ. Những hoạt động này sẽ khép lại tuần lễ thời trang Haute Couture Paris.

Toàn bộ chương trình ra mắt các bộ sưu tập thời trang sẽ được truyền hình trực tiếp. Nếu muốn dõi theo hai Tuần lễ thời trang này, bạn có thể truy cập địa chỉ: www.fhcm.paris.

Nguồn: dep.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *