Giải Trí Mỹ Thuật Nhiếp Ảnh

Không kìm được nước mắt với bộ ảnh trẻ em nghèo được tới trường được thực hiện bởi GMB Akash

3 phút, 45 giây để đọc.

Cuộc sống không dễ dàng đối với một số người chỉ vì họ không có đặc quyền như hầu hết chúng ta. Từ năm 20 tuổi, GMB Akash đã đi khám phá và mang lại tiếng nói cho những vùng đất chưa ai từng nghe thấy. Akash luôn bị mê hoặc bởi những người sống ở rìa của xã hội. Ông thực hiện một sứ mệnh ghi lại khoảnh khắc ngắn ngủi nhưng tươi sáng nhất của những mảnh đời đen tối nhất. Sứ mệnh của ông nhằm để hiểu được chiều sâu của Chủ nghĩa Nhân văn. Đây là một sứ mệnh khắc họa những nỗi đau, nỗi khổ ẩn chứa sau những tâm hồn đẹp.

Nhiếp ảnh gia kiêm người truyền cảm hứng 

GMB Akash
Nhiếp ảnh gia GMB Akash

GMB Akash là một nhiếp ảnh gia người Bangladesh. Ông là một phóng viên ảnh từng đoạt nhiều giải thưởng, tập trung vào con người và xã hội. Ông đã đề cập đến các chủ đề nhạy cảm như lao động trẻ em, mại dâm và thực tế khó khăn của lao động thời vụ khắp châu Á. Ông đã giành được nhiều giải thưởng. Tác phẩm của ông đã được xuất bản trên vô số tạp chí trên toàn thế giới. Chúng được đánh giá rất cao vì nó thể hiện sức mạnh và sự kiên cường của con người.

Gặp gỡ những người mới, nghe họ nói chuyện, học hỏi nhiều điều từ họ và nhảy theo giai điệu của họ là những điều truyền cảm hứng cho Akash. Từ 24 năm qua, ông đã dành cả cuộc đời mình cho những người này. Bằng mọi cách có thể, ông đã cố gắng giúp đỡ họ. Ông muốn xã hội hiểu rằng tiếng nói của họ cần được lắng nghe.

GMB Akash
Ông đã đi nhiều nơi và giúp đỡ rất nhiều người

Vào năm 2013, ông thành lập học viện nhiếp ảnh của mình. Đó là học viện nhiếp ảnh GMB Akash. Ngay sau đó, ông đã thành lập một trường học dành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Buổi tựu trường diễn ra dưới gốc cây với 30 đứa trẻ lẻ bóng của làng. Ngày nay, ngôi trường vẫn được tu trang đầy đủ. Thậm chí ông còn mở rộng các chi nhánh ở các vùng khác của đất nước. Giúp đỡ cho 160 học sinh được giáo dục miễn phí.

GMB Akash mang lòng nhân đạo của mình đi khắp thế giới

Gần đây, ông đã nhận trách nhiệm giáo dục toàn diện cho 20 trẻ em lao động ở khu vực Dhaka. Ông đang theo dõi chặt chẽ chúng và thăm hỏi cha mẹ của chúng. Ông muốn phụ huynh hiểu rằng giáo dục con cái của họ là một quyết định đúng đắn. Và cuộc sống của họ sẽ tốt hơn bằng cách đi học thay vì đi làm sớm.

Mới đây, Akash đã mang ý tưởng của mình lên một tầm cao mới. Ông không chỉ dùng nghệ thuật để tạo sức ảnh hưởng trong cộng đồng mà đã thực sự hành động. Theo đó, ông đã tìm gặp những trẻ em nghèo phải lao động kiếm tiền dù tuổi còn nhỏ. Sau đó xin phép bố mẹ các em để được tài trợ tiền học phí, giúp chúng có cơ hội được đến trường như bạn bè đồng trang lứa.

trẻ em
Bộ ảnh khiến rất nhiều người xúc động

Bộ ảnh của GMB Akash chụp lại khoảnh khắc các em nở nụ cười tươi rói, chỉn chu trong bộ đồng phục học sinh và chiếc ba lô xinh xắn trên vai, thay vì chật vật làm việc khó nhọc kiếm tiền như trước, khiến nhiều người vô cùng xúc động. Bằng trái tim nhân ái và tài năng nghệ thuật của mình, GMB Akash đã gieo thêm niềm hi vọng mới cho cuộc đời của rất nhiều em bé nghèo trên quê hương mình, và hơn hết đã lan toả sức mạnh to lớn đến cộng đồng để nhiều hơn nữa những trẻ em khác trên thế giới cũng sẽ may mắn nhận được sự giúp đỡ quý báu như vậy.

trẻ em
Hình ảnh trước và sau khi được đi học của một cô bé vùng cao

Nguồn: kenh14.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *