Đời Sống Không Gian Đẹp

Làm sao để các ngôi nhà không có cửa sổ trở nên thoáng mát?

3 phút, 38 giây để đọc.

Không phải ai cũng có điều kiện để sở hữu một ngôi nhà, chung cư thoáng mát, rộng rãi. Vì nhiều lý do, có những người phải mua những căn hộ diện tích nhỏ và không có cửa sổ. Việc không có cửa sổ ở các phòng khách, bếp, phòng ngủ đem lại nhiều bất lợi khó tránh khỏi. Bạn cần tìm cách khắc phục khi không gian sống bị tù túng vì không có cửa sổ. Không những ảnh hưởng đến sức khỏe, việc này còn gây nhiều tác động tiêu cực đến sức khỏe, tinh thần của những người ở trong nhà. Hãy cùng đọc bài viết sau để tìm cách khắc phục những tác hại của không gian sống thiếu cửa sổ.

Lợi ích của cửa sổ trong phòng

Nếu ví ngôi nhà như một cơ thể sống thì cửa sổ chính là đôi mắt, tạo nên nét duyên dáng cho ngôi nhà. Thiết kế cửa sổ đẹp với kiểu dáng và vị trí phù hợp có sức mạnh biến đổi toàn bộ diện mạo ngôi nhà. Điều này giúp những người sống trong đó được tiếp xúc với ánh sáng, không khí và cảnh quan ngoài trời.

Lợi ích của cửa sổ trong phòng
Lợi ích của cửa sổ trong phòng

 

Không chỉ cửa ra vào mới quan trọng mà những ô cửa sổ cũng vậy. Cửa sổ tưởng chừng như nhỏ bé lại có tác động to lớn đến diện mạo và bầu không khí của ngôi nhà. Cửa sổ giúp căn nhà trở nên thoáng đãng tự nhiên. Đây là cửa ngõ kết nối con người với thiên nhiên.

Một số tác hại của phòng không có cửa sổ

Căn phòng tối tăm và chật chối thường được cho là khiến Âm thịnh, Dương suy. Và điều này sẽ làm mất đi sự cân bằng năng lượng trong ngôi nhà. Từ đó khiến ảnh hưởng rất xấu tới sức khỏe con người.

Một số tác hại của phòng không có cửa sổ
Một số tác hại của phòng không có cửa sổ

Phòng không có cửa sổ sẽ khiến các uế khí tích tụ lâu ngày. Căn phòng lúc này trở thành mối hiểm họa tiềm ẩn. Từ đó dẫn đến gây các bệnh về hô hấp, tiêu chảy. Đồng thời ở lâu ngày cũng có thể gây bệnh về mắt, phổi, tiêu chảy, mẩn ngứa và nhiều bệnh khác.

Đặc biệt, căn phòng sẽ không tốt cho người có tâm trạng thất thường, dễ cáu gắt, trầm ngâm. Đôi khi nếu không cẩn thận sẽ làm tăng áp lực tâm lý cho bạn. Từ đó khiến bạn thay đổi tính nết hoặc tình trạng xấu hơn.

Một số giải pháp khắc phục

– Bạn nên bổ sung thêm các thiết bị chiếu sáng để tăng cường dương khí cho ngôi nhà và căn phòng.

– Lắp thêm điều hòa để điều tiết không khí hoặc máy sưởi ấm để làm khô phòng ẩm thấp.

– Treo tranh ảnh tươi sáng về biển cả, đại dương bao la hoặc tranh ảnh về cây cối, cảnh vật. Hoặc các bức tranh phong cảnh tươi mát rộng lớn cũng sẽ giúp bạn làm giảm bớt áp lực tâm lý cho không gian kín.

– Sử dụng sơn tường với những tone màu tươi sáng, có khả năng chống ẩm thấp và nấm mốc cao.

– Mỗi phòng nên có một đèn xông tinh dầu tự nhiên để giúp xua tan đi khí uế, Từ đó khiến không gian thêm ấm áp, tốt hơn cho hệ hô hấp.

– Các không gian sịnh hoạt chung thì nên mở cửa phòng thường xuyên. Điều này là để không khí bên ngoài có thể lưu thông vào trong.

Một số giải pháp khắc phục
Một số giải pháp khắc phục

– Nếu có khả năng, bạn nên khắc phục bằng mở ô thoáng, cửa thoát hơi nhỏ có quạt thông gió.

Chúng ta vừa đưa ra các giải pháp tham khảo giúp khắc phục những bất lợi của nhà không có cửa sổ. Những giải pháp này tuy đơn giản nhưng cần phải có sự chuẩn bị trong khâu thiết kế. Hãy sử dụng sự trợ giúp từ những kiến trúc sư để có được một căn nhà hoàn hảo.

Nguồn: tintuconline

Xem thêm: Đời sống – Không gian đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *