Giải Trí Giải Trí Quốc Tế

Làng nghệ sĩ sắp sửa chào đón tiểu thư Annabel Yao của Huawei

4 phút, 16 giây để đọc.

Nhậm Chính Phi là chủ tịch tập đoàn kiêm người sáng lập hãng điện thoại thông minh khổng lồ Trung Quốc Huawei. Ông có hai cô con gái đang gây một số ảnh hưởng và chú ý nhất định vì những lý do khá khác nhau. Người lớn tuổi, giám đốc tài chính 46 tuổi của Huawei, Sabrina Meng Wanzhou, đã bị chính quyền Canada bắt giữ trong tháng này theo yêu cầu của chính phủ Hoa Kỳ. Cô được cho là vi phạm các lệnh trừng phạt chống lại Iran. Còn cô con gái nhỏ là sinh viên khoa học máy tính Harvard Annabel Yao. Năm nay cô 21 tuổi, đã gây chú ý tại Le Bal des Debutantes (hay Crillon Ball) ở Paris vào tháng trước.

Annabel Yao ký hợp đồng với công ty quản lý và sẵn sàng gia nhập làng giải trí

Annabel Yao
Annabel Yao chuẩn bị đánh dấu mốc quan trọng đầu tiên trong sự nghiệp của mình

Mới đây, Annabel Yao đã được chọn để trình diễn điệu valse mở màn tại Le Bal des Débutantes ở Paris. Cô là một trong 19 người phụ nữ trẻ ra mắt giới thượng lưu Châu Âu năm nay. Sinh viên khoa học máy tính Harvard và diễn viên múa ba lê nói: “Tôi thích giải mã và lập trình. Nhưng tôi cũng có niềm đam mê tương tự với thời trang, truyền thông và giải trí.”

Theo truyền thống, Le Bal des Debutantes được tổ chức ở Paris mỗi năm. Đây là một sự kiện nhằm công nhận tầm ảnh hưởng các quý cô có gia thế và tài năng vào tầng lớp thượng lưu của châu Âu. Còn ngày nay, nó thu hút những cô gái rất trẻ, từ 16 đến 21 tuổi. Đây là những người được chọn vì ngoại hình, trí thông minh và cha mẹ nổi tiếng – nổi bật trong giới kinh doanh, giải trí hoặc chính trị.

Họ diễu hành trong những bộ váy thời trang cao cấp quyến rũ, nhảy điệu valse với các quý ông – những người đàn ông trẻ tuổi. Sau đó tham gia các buổi chụp ảnh và phỏng vấn.

Annabel Yao là con gái út của Nhậm Chính Phi – người sáng lập Huawei. Vì thế thường được truyền thông Hoa ngữ gọi là “Công chúa Huawei”. Annabel tốt nghiệp Đại học Harvard ngành Khoa học máy tính. Theo thông tin, vào ngày 14/1, Yao đã thông báo trên trang cá nhân. Nói rằng cô sẽ chính thức trở thành nghệ sĩ của công ty TH Entertainment.

Annabel Yao
Con gái út của tập đoàn quyền lực Huawei

Đằng sau gia thế khủng, cô gái trẻ vẫn nỗ lực hằng ngày để được công nhận

Cô cho rằng trong cuộc sống, mỗi người đều có thể được thành công và được công nhận. Hoặc dù bạn có cố gắng ra sao cũng là không đủ. Không ai sinh ra mà sở hữu tất cả. Cô muốn làm những gì mình thích, coi những lời bàn tán là động lực phát triển. Công ty quản lý đã xây dựng hình ảnh “công chúa phá cách” cho Annabel Yao. Ban đầu, cô không thích bị gọi là “công chúa” hay “tiểu thư”. Nhưng CEO công ty đã nhấn mạnh điểm mấu chốt trong việc xây dựng hình ảnh là “phá cách” chứ không phải “công chúa”.

Annabel Yao cũng như nhiều bạn đồng trang lứa. Cô đã phải nỗ lực rất nhiều, học ngày học đêm để thi vào trường đại học mơ ước. Sau khi tốt nghiệp, cô nhiều lúc hoang mang về tương lai và khổ sở tìm con đường cho mình. Annabel muốn tự tạo nên sự nghiệp thay vì “làm theo sự sắp đặt của số phận”. “Tôi cũng chỉ là một cô gái bình thường như bao cô gái khác thôi”, Yao chia sẻ.

Annabel Yao
Annabel Yao không muốn được coi là “tiểu thư”

Trước khi thông báo gia nhập showbiz, Annabel Yao từng lên trang bìa các tạp chí thời trang danh tiếng. Nhiều lần làm khách mời sự kiện của những thương hiệu thời trang quốc tế.

Gia đình với đầy drama của cô công chúa nhà Huawei

Cô là con gái út của Nhậm Chính Phi – người sáng lập Huawei. Được truyền thông Hoa ngữ gọi là “Công chúa Huawei”. Annabel tốt nghiệp Đại học Harvard ngành Khoa học máy tính.

Annabel có chị cùng cha khác mẹ là Mạnh Vãn Chu. Bà Mạnh bị Canada bắt khi đang quá cảnh tại sân bay quốc tế Vancouver tháng 12/2018, theo yêu cầu của Mỹ. Mỹ cáo buộc bà Mạnh lừa gạt các ngân hàng nước này và vi phạm lệnh trừng phạt nhằm vào Iran, đồng thời muốn Canada dẫn độ Giám đốc Tài chính Huawei sang Mỹ để xét xử. Huawei hy vọng Mạnh Vãn Chu được tự do năm 2021, khi Mỹ có tổng thống mới.

 

Nguồn: vnexpress.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *