Giải Trí Giải Trí Quốc Tế

LHP Venice 2021: Đạo diễn Bong Joon Ho là một trong các giám khảo

3 phút, 40 giây để đọc.

Đạo diễn Hàn Quốc Bong Joon-ho là đạo diễn bộ phim “Parasite”. Ông đã giành được giải thưởng Phim hay nhất của Viện hàn lâm năm ngoái. Ngoài ra, ông còn được vinh danh là chủ tịch ban giám khảo của Liên hoan phim Venice năm 2021. “Tôi đã sẵn sàng để chiêm ngưỡng và tán thưởng tất cả những bộ phim tuyệt vời được BTC chọn lọc. Tôi tràn đầy hy vọng và phấn khích thực sự”, Bong Joon Ho cho biết trong một thông báo của ban tổ chức liên hoan. Giám đốc liên hoan, Alberto Barbera đã tôn vinh ông là “một trong những giọng nói chân thực và nguyên bản nhất trong điện ảnh toàn thế giới.”

Bong Joon Ho là người Hàn Quốc đầu tiên giữ ghế trưởng ban giám khảo LHP Venice

Bong Joon Ho
Bong Joon Ho là một đạo diễn tài năng

Theo LA Times, ngày 15/1, Bong Joon Ho phát biểu trong một thông cáo báo chí: “Liên hoan phim Quốc tế Venice là một sự kiện tuyệt vời. Tôi rất vinh dự được trở thành một phần của hoạt động điện ảnh truyền thống này. Với tư cách trưởng ban giám khảo, quan trọng hơn là một người yêu điện ảnh, tôi luôn muốn bày tỏ sự ngưỡng mộ và tán thưởng với những tác phẩm tuyệt vời được chọn trong liên hoan”.

Venice film
LHP Venice được tổ chức mỗi năm một lần

Bong Joon Ho là trưởng ban giám khảo LHP Venice lần thứ 78. Đạo diễn sẽ có tư cách chấm các giải thưởng lớn. Cụ thể như Sư Tử Vàng (phim hay nhất), Grand Jury Prize (giải thưởng lớn của Ban giám khảo), Sư Tử Bạc (đạo diễn xuất sắc), Coppa Volpi (nam, nữ diễn viên xuất sắc). Năm ngoái, Sư Tử Vàng – giải quan trọng nhất – đã được trưởng ban giám khảo Cate Blanchetttrao trao cho phim Nomadland của đạo diễn Trung Quốc Chloé Zhao

Đạo diễn tài năng đã dành vô số giải thưởng lớn

Bong Joon Ho, sinh năm 1969, là đạo diễn của Parasite. “Parasite” là một bộ phim tâm lý về mặt tối của xã hội. Cụ thể là khoảng cách giàu nghèo. Bộ phim đã làm nên lịch sử với tư cách là bộ phim không nói tiếng Anh đầu tiên giành giải Oscar cho Phim hay nhất. Nó cũng đã đại thắng Oscar 2020 với bốn giải thưởng. Trong đó có ba giải tượng trưng khác tại Lễ trao giải Oscar. Bao gồm Đạo diễn xuất sắc nhất, Phim quốc tế xuất sắc nhất và Kịch bản gốc hay nhất. Phim mở màn với giải Cành Cọ Vàng tại LHP Cannes tháng 4/2019. Sau đó, bộ phim liên tiếp đoạt hơn 200 giải thưởng tại các giải lớn thế giới. New York Times bình chọn Parasite vào top 10 phim hay nhất năm 2019.

Bong Joon Ho
Bong Joon Ho thể hiện lòng biết ơn tới các nghệ sĩ đóng phim

“Quá trình làm phim Parasite là một cuộc phiêu lưu kỳ thú đối với tôi,” Joon Ho chia sẻ sau khi nhận được giải Palme d’Or đáng mơ ước tại Liên hoan Cannes lần thứ 72 ở Pháp. “Tôi có thể thực hiện bộ phim thành công như vậy là nhờ các nghệ sĩ tài năng. Nếu không có những diễn viên xuất sắc này, tôi sẽ không thể quay dù chỉ một cảnh. Tôi thực sự muốn gửi lời cảm ơn tới họ.”

Đôi nét về liên hoan phim Venice

Liên hoan phim Venice là một trong những Liên hoan phim uy tín nhất thế giới. Được lần đầu tổ chức năm 1932, là liên hoan phim lâu đời nhất tại châu Âu. Sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động tôn vinh nghệ thuật của chính quyền địa phương, gồm nhiều lĩnh vực như kiến trúc, âm nhạc, sân khấu. Venice là một trong ba liên hoan uy tín nhất thế giới. Bên cạnh liên hoan hoành tráng của Cannes và Berlin. Phiên bản lần thứ 78 của nó đã được lên kế hoạch cẩn thận. Cụ thể, sự kiện sẽ diễn ra vào ngày 1 đến ngày 11 tháng 9 năm 2021.

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *