Mở đầu 2020: Intel thay CEO mới và phản ứng của thị trường
Công Nghệ Số Thế Giới Số

Mở đầu 2021: Intel thay CEO mới và phản ứng của thị trường

3 phút, 41 giây để đọc.

Là nhà sản xuất linh kiện hàng đầu thế giới, Intel luôn cần có một nhà lãnh đạo tài tình và đủ phù hợp để giữ vững vị trí này. Theo thông tin mới mới nhất, CEO hiện tại là Bob Swan sẽ từ chức từ ngày 15/2/2021. Để lấp đầy vào khoảng trống đó Patrick Gelsinger, CEO của hãng phần mềm VMWare sẽ là người được đưa lên thay thế. Công chúng nói chung rất mong ngóng chờ sự thể hiện ông này.

Những thông tin về người lãnh đạo mới

Mở đầu 2021: Intel thay CEO mới và phản ứng của thị trường
Mở đầu 2021: Intel thay CEO mới và phản ứng của thị trường

Dòng CPU Intel Core thế hệ 11 cũng vừa được ra mắt tại triển lãm CES 2021. Ngoài ra, một thông tin liên quan nữa cũng đang nhận được sự quan tâm của giới công nghệ. Ông Bob Swan sẽ chính thức rời vị trí CEO vào ngày 15/2 tới đây. Bob đảm nhiệm cương vị từ tháng 7/ 2018, tức là khoảng hơn 2 năm. Người sẽ thay thế cho ông Bob Swan là CEO của hãng phần mềm VMWare – ông Pat Gelsinger.

Ông Pat Gelsinger cũng không quá xa lạ với Intel. Ông là Giám đốc công nghệ (CTO) đầu tiên của công ty này trước khi đảm nhận cương vị khác. Thời gian vừa qua, ông giữ vai trò là CEO của Dell EMC trong giai đoạn 2009 – 2012 và CEO tại VMWare từ năm 2012. Ông đã có 30 năm làm việc tại tập đoàn. Mặt khác khi đó ông là một trong những kiến trúc sư tham gia tạo ra bộ xử lý 80486. Bộ xử lý này dẫn đầu 14 chương trình vi xử lý khác nhau. Bên cạnh đó phải kể đến là những đóng góp quan trọng trong việc phát triển dòng CPU Intel Core và Xeon.

Phản ứng từ dư luận trước thông tin về vị CEO mới của Intel

Thông tin ông Pat Gelsinger sẽ đảm nhận chức vụ CEO Intel được tung ra cách đây không lâu. Tin này  đã nhận được phản hồi tích cực từ Phố Wall khi giúp cho giá trị cổ phiếu của Intel tăng 7,26%. Phản hồi này xảy ra ngay sau khi Intel ra thông báo thay CEO.

Mở đầu 2021: Intel thay CEO mới và phản ứng của thị trường
Mở đầu 2021: Intel thay CEO mới và phản ứng của thị trường

Dù vậy, Gelsinger sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức khi lèo lái Intel trong giai đoạn khó khăn. Dòng CPU được sản xuất trên tiến trình 7nm đến cho đến cuối năm 2022 hoặc sang tận năm 2023. Intel còn phải đối diện với sự cạnh tranh gay gắt đến từ AMD. Công ty này đang có bước tiến lớn với dòng CPU Ryzen sản xuất trên tiến trình 7nm trên cả PC lẫn laptop.

Những kế hoạch cho tương lai của Intel

Intel hiện đang có kế hoạch hợp tác cùng hai nhà sản xuất chip khác là Samsung hoặc TSMC để sản xuất CPU 7nm. Việc này diễn ra sau khi Sau nhiều thử nghiệm thất bại với tiến trình 7nm. Quyết định cuối cùng sẽ được Intel công bố trong quý I năm nay.

Mở đầu 2021: Intel thay CEO mới và phản ứng của thị trường
Mở đầu 2021: Intel thay CEO mới và phản ứng của thị trường

Việc chậm chân trong cuộc chạy đua công nghệ sản xuất vi xử lý đã khiến Intel mất đi rất nhiều khách hàng. Trong đó phải kể đến là Apple. Hãng táo cắn dở đã ngừng sử dụng CPU của Intel trên các dòng máy tính Mac của mình. Họ đã thay thế bằng dòng CPU sử dụng kiến trức ARM do hãng tự phát triển. Dòng CPU ARM đầu tiên Apple M1 cũng đã được Apple trình làng thông qua dòng Macbook M1 và Macbook Air M1. Hai dòng này đã được bán ra thị trường vào quý IV năm 2020.

Rất hi vọng việc thay thế bằng vị CEO mới này có thể giúp Intel lèo lái qua khó khăn hiện tại. Bên cạnh đó, tập đoàn này cũng đang phải đối mặt với rất nhiều đối thủ khác . Tiêu biểu nhất phải kể đến là các doanh nghiệp Trung Quốc.

Tham khảo thêm chuyên mục: Thế giới số

Nguồn: thegioiso

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *