Gia Đình Mẹo Vặt Gia Đình

Mọi vết bẩn dưới sàn nhà đều có thể đánh bay nhờ một số mẹo hay

4 phút, 13 giây để đọc.

Công việc nhà chưa bao giờ là một công việc nhẹ nhàng. Mọi người thường cảm thấy rất mệt mỏi khi hoàn tất công việc dọn nhà. Và nếu gặp phải một vết bẩn khó lau chùi trên sàn lại càng mệt mỏi hơn. Và lúc ấy chúng ta thường loay hoay mà không biết làm sao có thể lấy chúng ra khỏi sàn. Có rất nhiều trường hợp đã lấy dao để cậy chúng. Tuy nhiên đó là việc không nên vì nó có thể làm xước sàn nhà của bạn. Đồng thời nó còn gây nguy hiểm, thiếu an toàn. Đây quả thực là một vấn đề đau đầu. Tuy nhiên bạn đừng quá lo lắng, mọi vết bẩn dưới sàn nhà đều có thể đánh bay nhờ một số mẹo hay dưới đây.

Đây là những mẹo vặt rất đơn giản mà ai cũng có thể áp dụng. Những vật liệu này thường luôn có trong nhà của bạn. Tuy nhiên bạn lại không biết những công dụng khác của nó ngoài công dụng chính mà nó mang lại. Hãy tham khảo bài viết bên dưới để cập nhật thêm những kiến thức gia đình bổ ích nhé!

Giấm ăn và baking soda

Công thức rất đơn giản bạn chỉ cần trộn hỗn hợp giấm ăn và baking soda với nhau. Sau đó đổ lên trên mặt sàn, nơi có những vết bẩn lâu ngày. Và chỉ vài phút sau hãy chà và rửa sạch lại bằng nước. Cuối cùng là dùng tấm vải khô để lau. Điều bạn nhìn thấy sẽ thật bất ngờ. Nền nhà sẽ sạch sáng bóng như vừa được lát một lớp gạch mới vậy.

Baking soda
Baking soda

Đừng lo lắng nếu sàn gạch của bạn là gạch thô hoặc đá cẩm thạch. Bạn vẫn có thể thay giấm bằng oxy già. Như vậy có thể tẩy rửa vết ố. Bởi vì oxy có tính axit yếu hơn giấm sẽ làm tránh làm bào mòn đá. Cách khác là bạn có thể dùng kem đánh răng. Clo trong kem đánh răng sẽ hỗ trợ đánh bay vết bám bẩn gây ố vàng.

Giấm ăn

Đây là nguyên liệu mà gần như trong căn bếp của mọi gia đình đều có. Đặc biệt giấm được chế biến với các món gỏi và sa lát rất ngon. Tuy nhiên giấm còn có công dụng khác. Đó là công dụng tẩy rửa.Nó giống như là một chất tẩy vô cùng mạnh mẽ nhưng cũng vô cùng an toàn. Nhiều loại nước lau sàn nhà cũng phải bó tay với vết nước chè trên sàn nhà. Tuy nhiên nó lại là chuyện đơn giản nếu bạn có giấm ăn.

Giấm ăn
Giấm ăn

Những vết chè lâu ngày có thể tẩy sạch bằng giấm. Rất đơn giản, bạn chỉ cần thấm trực tiếp giấm ăn lên một miếng vải sạch rồi lau vết nước chè trên sàn đi là xong. Cuối cùng là lau lại sàn nhà với nước lau sàn. Cách đó để khử mùi giấm là được. Vậy là bạn đã có một sàn nhà sạch bong, sáng bóng.

Dầu hỏa

Dùng dầu hỏa ngoài là nhiên liệu để đốt cháy. Nó còn là chất có thể chà sạch đi vết nước chè lâu ngày trên sàn nhà. Tuy nhiên hãy chú ý là dầu hỏa có khả năng bốc hơi trong không khí vô cùng nhanh chóng. Do đó sau khi mở nắp lấy dầu hỏa bạn đừng quên đóng nắp đậy lại. Nếu không nó bay hơi hết. Ddây là thao tác cần thực hiện nhanh chóng nhé.

Mùi dầu hỏa cũng không mấy thơm tho gì nên bạn dùng nước lau sàn bình thường lau chùi lạicho khử mùi. Nếu không có dầu hỏa bạn có thể thay thế bằng xăng.

Tro bếp

Với những vết ố vừa xuất hiện, bạn có thể dùng tro bếp đổ lên trên. Tiếp đó bỏ thêm vào đó chút nước. Hãy chờ đợi khoảng 5 -10 phút. Cuối cùng bạn hãy dùng bàn chải chà mạnh.

Hoặc bạn có thể pha chút muối vào nước lau sàn. Rồi thấm đều trên bề mặt gạch. Tiếp đó lưu lại 15 phút và dùng khăn lau sạch lại.

Gôm tẩy chì

Cách làm này chỉ áp dụng cho những vết bẩn được tạo ra từ lớp vữa – giữa các khe gạch trên nền nhà (đối với những nhà mới xây).

Nước vôi đặc

Gạch lát sân vườn dù có sử dụng chất liệu nào thì cũng có thể xảy ra tình trạng bị rêu mốc.

Nước vôi đặc
Nước vôi đặc

Bạn hãy dùng nước vôi đặc bôi lên những chỗ có rêu. Ví dụ đơn giản là dùng bàn chải cứng cọ rửa vào ngày hôm sau.Bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ.

Xem thêm những mẹo vặt bổ ích tại Mẹo Vặt Gia Đình.

Nguồn: Eva.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *