Thể Thao Thể Thao Việt Nam

Nam Định – Đội bóng khát vọng của nhân dân

3 phút, 57 giây để đọc.
Với trận ra quân sớm ở vòng 1 V-League 2021. Quả bóng vàng 2020 Văn Quyết sẽ cùng đội tuyển Hà Nội FC bước vào thi đấu trong sân của thành Nam. Hà nội FC vốn được coi là đội bóng khá mạnh và hội tụ nhiều cầu thủ của đội tuyển quốc gia. Hơn nữa lại được đầu tư khá mạnh. Thêm nữa, với chức vô địch Siêu cúp Quốc Gia 2020. Hà Nội cũng là đội tuyển đầu tiên vô địch danh hiệu này 3 mùa liên tiếp, thành tích này chưa đội bóng nào làm được.Tuy đội bóng Thủ Đô được đánh giá cao hơn nhiều so với đội chủ nhà Nam Định lần này. Nhưng đây sẽ là trận đấu khó khăn với Văn Quyết và tất cả đồng đội. Điều gì ở đội bóng thành Nam khiến Hà Nội lo ngại đến thế?

Bóng đá của người Nam Định

Kể từ khi đội bóng quê nhà trở lại với mùa giải V-League . Cơn sốt bóng đá đã trở lại với sân Thiên Trường. Sau rất nhiều những tháng năm dài nguội lạnh. Mùa giải 2017, sân bóng này thậm chí đã bay vài mảng mái và mặt cỏ không khác gì đám ruộng mùa Đông cày dở. Bóng đá vốn như hơi thở của người Nam Định. Còn sân Thiên Trường từ 3 năm qua đã trở thành kinh đô thể thao của V-League và cả nền bóng đá nước nhà. Đây cũng là nơi đã đánh dấu sự trở lại của làng túc cầu nội vào năm trước, khi dịch Covid-19 được kiểm soát. Hơn 10 nghìn CĐV phủ vàng sân bóng, dù ban tổ chức đã hạn chế vé bán ra. Hình ảnh đẹp ấy được truyền thông thế giới nhắc đến như biểu tượng cho công tác chống dịch của Việt Nam.
CĐV phủ vàng sân bóng
Nam Định có thể không giàu có và hào nhoáng như Hà Nội hay các đội bóng đại gia khác ở V-League. Nhưng thứ họ có niềm tự hào bản địa. Là tất cả đội bóng và người dân đều nhìn về một hướng. Vì vậy mà Nam Định được ví là đội bóng của nhân dân. Được vun đắp từ nhiều nguồn mà thành.

Áp lực cho Hà Nội FC

Cảm giác được tựa lưng vào khán giả yêu thương để chiến đấu. Và thậm chí để cống hiến hết mình cho lý tưởng, là ước muốn của mọi cầu thủ. Về điều này, ngay cả Hà Nội, Viettel, Hải Phòng, HAGL hay các đội bóng còn giữ được chất địa phương như Thanh Hóa và SLNA đi nữa. Cũng khó sánh được với thành Nam lúc này. Đó chính là cái khó khăn vô hình với Hà Nội FC. Thi đấu dưới áp lực của khán đài hơn 2 vạn người, quả không đơn giản chút nào.

Khó khăn khi thi đấu với “đội bóng của nhân dân”

Những trận khởi đầu V-League đáng mong đợi

Trận đấu giữa Nam Định và CLB Hà Nội chỉ là một trong những màn khởi đầu rất đáng chờ đợi ở vòng 1 V-League năm nay. Tại sân Thống Nhất, đội bóng của HLV Kiatusuk có cơ hội lớn để dành trọn 3 điểm trước chủ nhà Sài Gòn, sau cuộc tháo chạy hàng loạt.

Nam Định và CLB Hà Nội chỉ là một trong những trận rất đáng chờ đợi

Sài Gòn FC  tuy giữ huy chương đồng V-League năm ngoái. Nhưng sức mạnh của họ đã bị hao hụt đi nhiều. Sau khi mất cặp đôi tiền đạo Pedro Paulo và Geovane. Đây là 2 chân sút nắm giữ tới nửa sức mạnh của toàn đội. Trong khi đó, ban huấn luyện và Ban lãnh đạo của đội cũng đã có sự thay đổi, với việc rút lui của ông Vũ Tiến Thành.

Không nhiều những mùa giải gần đây, Hào hứng và sự kỳ vọng nhiều như lúc này. Bình thường, chúng ta ít thấy giá trị của những trận đấu được tổ chức. Cho đến khi dịch bệnh diễn ra và bóng đá thế giới cũng phải chịu nhiều thiệt hại nặng nề. Bóng đá Việt Nam không hẳn đã an toàn. Nhưng công tác phòng, chống dịch đã có nhiều hi vọng mới. Mọi ánh mắt đều hướng về sân khấu 4 mặt cho mùa V-League 2021 đầy mong đợi.

Nguồn : thethaovanhoa.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *