Thể Thao Thể Thao Quốc Tế

Ngôi sao F1 lừng danh Hamilton thất nghiệp trước thềm mùa giải mới 2021

3 phút, 43 giây để đọc.

Lewis Hamilton là một trong những tay đua xe cừ khôi nhất trong lịch sử của môn thể thao tốc độ này. Anh đã giữ kỷ lục về số trận thắng nhiều nhất mọi thời đại. Nhưng ít ai ngờ ngôi sao F1 lừng danh này. Người đã vượt qua kỷ lục của huyền thoại Michael Schumacher năm 2020. Giờ lại trở thành thất nghiệp. Trong năm 2020, Hamilton đã trở thành tay đua thành công nhất với thắng chặng nhiều nhất trong lịch sử F1 là 95 lần. Vượt Schumacher chỉ có 92 lần thắng chặng. Anh chính thức cân bằng kỷ lục 7 lần vô địch thế giới của huyền thoại đua xe Đức, Michael Schumacher. Thành công là vậy nhưng ngôi sao đua xe của Vương quốc Anh này đang gặp khó khăn sự nghiệp trước thềm mùa giải mới 2021.

Hamilton – Tay đua F1 huyền thoại !

Lewis Hamilton là tay đua Công thức 1. Anh tham dự Công thức 1 lần đầu tiên vào ngày 18 tháng 3 năm 2007 trong đội đua McLaren và giành ngay vị trí thứ 3 chung cuộc. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Công thức 1 có một tay đua da màu và hơn nữa còn giành podium.

Ngôi sao F1 lừng danh

Anh ấy đã giành chức vô địch các tay đua thế giới đầu tiên của mình. Với McLaren vào năm 2008, trước khi chuyển sang Mercedes vào năm 2013.  Người mà anh ấy đã giành được thêm năm danh hiệu. Là một trong những tay đua thành công nhất trong lịch sử môn thể thao này. 6 danh hiệu vô địch thế giới của Hamilton là nhiều thứ hai mọi thời đại. Trong khi anh giữ kỷ lục về số trận thắng nhiều nhất , điểm sự nghiệp, Pole, Podium, và điểm vô địch trong một mùa giải.

Thất nghiệp ngay trước mùa giải 2021

“Viên ngọc quý” Hamilton tạm thời trở thành vận động viên thất nghiệp khi không ký vào hợp đồng mới với Mercedes.

Đương kim vô địch F1 của thế giới vừa hết hạn hợp đồng với Mercedes vào ngày 31/12/2020. Trên thực tế, đội đua nước Đức từng nhiều lần muốn đàm phán hợp đồng mới với Hamilton bản hợp đồng trị giá 40 triệu bảng/năm. Tuy nhiên tay đua ngôi sao từ chối bởi cho rằng đó chưa phải khoảng thời gian thích hợp để thương lượng.

Hamilton tạm thời trở thành tay đua thất nghiệp

Theo tờ The Sun của Anh, hầu hết tất cả các hợp đồng của F1 dành cho các tay đua. Thường được sắp xếp vào đầu mùa giải. Đồng đội của Hamilton là Valtteri Bottas. Đã ký hợp đồng 8 triệu bảng/năm vào tháng 8/2020 vừa qua.

Việc tái ký hợp đồng chỉ là vấn đề thời gian

Trưởng đội đua của Mercedes là Toto Wolff  rất tin rằng Hamilton sẽ tái ký hợp đồng với đội đua của Đức. Vấn đề chỉ là sớm muộn. Trong thời gian chờ đợi kí hợp đồng với ngôi sao F1. Mercedes sẽ trở lại nghiên cứu, nâng cấp xe đua của họ để phục vụ cho mùa giải năm nay. Với giả thiết là Hamilton sẽ lái chiếc siêu xe mới này.

Báo chí nước Ý đưa ra 3 điểm khiến Hamilton chấp nhận thất nghiệp và chưa ký hợp đồng với Mercedes. Một là mức lương chưa hợp lý, thứ hai là Hamilton muốn hưởng một phần tiền thưởng của Mercedes nếu vô địch hạng mục đội đua. Và ba là anh đợi để có một siêu xe AMG One do hãng này sản xuất.

Hamilton đang chờ để kí hợp đồng trở lại

Đại diện của Mercedes nói rằng. Họ không hề lo lắng về việc Hamilton chưa ký vào hợp đồng mới. “Cuối cùng, anh ta có thể đi đâu, ngoài việc sẽ nghỉ hưu?”. Trước thái độ khá cứng rắn từ phía Mercedes. Người ta đang chờ xem tay đua 36 tuổi Hamilton lúc nào sẽ xuống bút ký vào hợp đồng với đội đua này. Hay anh sẽ tiếp tục tạo bất ngờ trong thời gian tới.

Nguồn : 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *