Gia Đình Lối Sống

Người đàn ông bán hàng rong dành dụm tiền mua quà tặng vợ

3 phút, 30 giây để đọc.

Cảm động làm sao người đàn ông bán hàng rong dành dụm tiền mua quà tặng vợ. Trong cuộc sống, có những thứ xa xỉ nhiều người dễ dàng có được. Nhưng nhiều người mong ước cũng rất xa vời. Trong số họ, không phải ai cũng có số tiền và sở hữu được món đồ ước mơ. Hình ảnh người đàn ông bán hàng rong mua hàng ngay giữa chợ đã để lại nhiều cảm xúc. Câu chuyện chia sẻ đã khiến không ít người cảm động cho ông. Mặc dù rất khó khăn, nhưng ông cũng đã thỏa nguyện. Có lẽ, người vợ nhận được món quà cũng sẽ hạnh phúc cả đời. Ngày kỉ niệm cưới của họ thật là ý nghĩa. Một món quà nhân văn và xứng đáng để nhiều người nhìn nhận về cuộc sống của mình hơn nữa.

Câu chuyện người đàn ông bán hàng rong

Một bạn trẻ ở Hà Nội quyết định đi mua đồ sau mấy ngày tù túng vì thời tiết quá lạnh. Thế nhưng khi đi ra chợ, bạn lại bắt gặp một người đàn ông bán hàng rong mời chào mua hàng. Người đàn ông đó khá gầy gò, khắc khổ, trên người chỉ mặc chiếc áo đã cũ. Không ngờ phía sau đó lại là một câu chuyện cảm động liên quan đến ông. Sau khi đang chọn đồ, cô gái bắt gặp lại người đàn ông đó đang đi mua túi. Tuy cửa hàng bán với giá khá rẻ chỉ từ 80.000 – 120.000 đồng, nhưng người đàn ông khá lưỡng lự, ngập ngừng bên ngoài rất lâu chỉ để… ngắm nhìn một chiếc túi.

Cảm động người đàn ông bán hàng rong dành dụm tiền mua quà tăng vợ.
Cảm động người đàn ông bán hàng rong dành dụm tiền mua quà tăng vợ.

Ông cứ đứng lặng và có vẻ như sau một hồi trả giá đã lâu. Chợt, bà chủ kêu lên: “Thôi được rồi bán cho chú đấy, hôm nào cũng đứng ngắm, khổ quá”. Hóa ra bà chủ đành chấp nhận bán giá vốn cho người đàn ông khắc khổ, vì ông đã đứng đợi rất lâu.

Hình ảnh người đàn ông bán hàng rong dành dụm tiền đi mua quà tặng vợ

Mua được chiếc túi mình yêu thích. Người đàn ông rất mừng. Bàn tay ông nâng niu, vuốt ve cẩn thận. Đây là món quà ông chuẩn bị mang về tặng vợ. Cô gái quá cảm động đã chụp lại hình ảnh này. Sau khi câu chuyện và tấm lòng của người đàn ông được chia sẻ, ông nhận được rất nhiều sự cảm thông từ cộng đồng mạng. Hình ảnh ấm áp ngày Đông về tình cảm vợ chồng nghèo thật ý nghĩa. Tất cả đều cho rằng, đây là sự cao quý. Bởi đối với nhiều người, những món hàng chợ mua chỉ theo sở thích, lựa về dùng vài lần rồi lại chuyển loại túi khác. Đơn giản là những chiếc túi này quá rẻ và bình dân. Nhưng ở một góc khác, vẫn còn nhiều hoàn cảnh khó khăn lắm. Như ông, sống tiết kiệm bởi nguồn thu nhập bấp bênh, ít ỏi. Bữa ăn hàng ngày cũng phải tính toán, chi li, cẩn thận. Do vậy, việc bỏ ra tiền trăm mua chiếc túi đã phải đắn đo rất nhiều. Và cuối cùng mới mua được.

CĐM chia sẻ hình ảnh ông cụ bán hàng rong có tấm lòng thủy chung, thương vợ dù rất nghèo.
CĐM chia sẻ hình ảnh ông cụ bán hàng rong có tấm lòng thủy chung, thương vợ dù rất nghèo.

Kết luận

Có lẽ sự hạnh phúc cũng được tìm thấy ở đây. Một câu chuyện ấm áp ngày Đông có thể thấy. Đôi khi tình yêu giản dị vô cùng, chẳng cần phải là thứ đồ hàng hiệu. Một món đồ “hàng chợ” nhưng là sự tích góp và tấm lòng cao cả. Chắc hẳn người vợ sau khi nhận được món quà cũng vô cùng hạnh phúc. Họ có một thứ mà không phải ai cũng có được, trái tim luôn nóng và ấm áp cạnh nhau.

Các bài viết cùng chuyên mục, bạn có thể truy cập: Lối sống

Nguồn: Vietnamnet.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *