Du Lịch Du Lịch Quốc Tế

Những công trình nổi tiếng thu hút du khách thế giới dù vẫn còn dang dở

5 phút, 2 giây để đọc.

Các công trình trên thế giới luôn được nhiều du khách quan tâm nhờ sự kiên cố và hoành tráng. Đã có rất nhiều công trình nổi tiếng như Tháp Eiffel, Tháp nghiêng của Ý,… được xem là tuyệt phẩm nghệ thuật. Ấy vậy mà cũng đang có những công trình chưa được hoàn thiện vẫn thu hút được rất nhiều khách du lịch. Những công trình này mang trên mình vẻ đẹp riêng biệt dù vẫn còn đang dang dở. Có thể thấy nghệ thuật luôn được tìm kiếm ở bất cứ sự vật, sự việc nào. Đôi khi từ chính những sự dở dang mà con người tìm được những hứng thú vô tận. Cùng khám phá những công trình nghệ thuật tuyệt vời dù chưa được hoàn thành qua bài viết sau.

Nhà thờ Sagrada Familia, Barcelona, Tây Ban Nha 

Nhà thờ được xây dựng từ năm 1882 qua bàn tay của  kiến trúc sư huyền thoại Antoni Gaudi. Từ năm 1926 dự án bắt đầu dang dở khi ông ra ra đi đột ngột trong một tai nạn tàu điện. Khi ông qua đời, nhà thờ mới chỉ hoàn thành được hầm mộ, các bức tường vòm, một cổng và một tòa tháp. Vào năm 1930, ba tòa tháp khác được xây thêm vào để hoàn thiện mặt tiền ở phía đông bắc. Đến tận năm 2019, công trình nhà thờ mới được cấp giấy phép để tiếp tục xây dựng. Nhà thờ được xây dựng với dự kiến hoàn thành vào năm 2026.

Nhà thờ Sagrada Familia

Nhà thờ tại Tây Ban Nha này nổi tiếng với lối kiến trúc kết hợp giữa Gothic truyền thống và Art Nouveau hiện đại. Nơi đây có lượng khách tham quan đông nhất tại Tây Ban Nha. Nhà thờ thu hút hơn 4,5 triệu du khách mỗi năm, trước Covid-19.

Biệt thự Woodchester, Gloucestershire, Anh 

Biệt thự được xây dựng bắt đầu từ năm 1858 và kết thúc công trình vào giữa những năm 1870. Có thể thấy, hình dáng bên ngoài của tòa nhà được xây dựng theo kiến trúc tân Gothic. Nhìn chung công trình có vẻ như đã hoàn thiện và có thể sinh sống được tại đây. Vậy nhưng trên thực tế, tòa nhà này hoàn toàn trống rỗng và không có sự phân chia tầng hay phòng ở.

Biệt thự Woodchester, Gloucestershire, Anh 
Biệt thự Woodchester, Gloucestershire, Anh

 

Chủ của biệt thự này là William Lee. Tuy ông đã cố gắng xây dựng cho mình ngôi nhà yêu thích nhưng khả năng tài chính lại ngăn cản ông. Sau khi ông qua đời, công trình biệt thự này không còn được tiếp tục thi công. Có lúc biệt thự này suýt trở thành bệnh viện tâm thần, nhưng ý tưởng này không đi đến đâu.

Vào thế chiến thứ 2, ngôi làng nơi đây trở thành nơi đóng quân của quân đội nước Canada và Mỹ. Khi đó, trường Cao đẳng Sư phạm cũng được xây dựng bên trong tòa nhà này. Ngày nay, biệt thự thu hút những du khách ưa thích những câu chuyện ma mị, huyền bí.

Tháp Hassan, Rabat, Morocco 

Tháp Hassan, Rabat, Morocco 
Tháp Hassan, Rabat, Morocco

Tháp Hassan được bắt đầu xây dựng vào năm 1195. Đây là tòa tháp được xây dựng theo mệnh lệnh của thân vương Yakub al-Mansur. Theo kế hoạch, công trình tòa tháp sẽ có chiều cao 86m. Đây dự đoán là công trình cao nhất thế giới Hồi giáo. Tuy nhiên, 4 năm sau đó thân vương ra đời đã làm cho công trình bị trì hoãn. Lúc này tháp có chiều cao 44m. Cho đến ngày nay, tòa tháp vẫn đang trở thành điểm đến thu hút khách du lịch cực kỳ nổi tiếng tại Rabat.

Đài tưởng niệm Quốc gia Scotland, Edinburgh, Scotland 

Đây là công trình được xây dựng để tưởng niệm những người lĩnh và thủy thủ Scotland. Đây là những người lính đã bỏ mình trong chiến tranh Napoleon. Đài tưởng niệm có hình dáng tương tự như đền Parthenon tại Hy Lạp. Công trình bắt đầu được xây dựng vào năm 1826. Tuy nhiên sau 3 năm công trình đã bị hoãn vì thiếu ngân sách.

Đài tưởng niệm Quốc gia Scotland, Edinburgh, Scotland 
Đài tưởng niệm Quốc gia Scotland, Edinburgh, Scotland

Vào thế kỷ 20, đài tưởng niệm này được đề xuất nhiều lần để được xây dựng thành tòa nhà quốc hội. Cũng có đề xuất muốn xây đài tưởng niệm thành phòng trưng bày. Nhưng những đề xuất này không được thông qua vì người Scotland không thích các ý tưởng này. Hiện nay, nơi này được gọi là nỗi xấu hổ của Edinburgh. Đồng thời công trình cũng là niềm tự hào và sự khốn cùng của Scotland. Hiện tại, đây là một trong những địa điểm không thể bỏ qua khi du lịch Edinburgh.

Nhà thờ Thánh John the Divine, New York, Mỹ 

Nhà thờ Thánh John the Divine được khởi công xây dựng từ năm 1892. Đây là nhà thờ Anh giáo lớn nhất trên thế giới. Nhưng đến nay công trình này vẫn chưa được hoàn thành. Nhiều lần bị gián đoạn xây dựng của nhà thờ là do hai cuộc thế chiến. Đồng thời vào năm 1999, việc xây dựng bị dừng vì thiếu kinh phí để tiếp tục. Lúc này, nhà thờ chỉ mới được hoàn thành ⅔.

Nhà thờ Thánh John the Divine, New York, Mỹ 
Nhà thờ Thánh John the Divine, New York, Mỹ

Đến năm 1892, gian giữa của nhà thờ xảy ra hỏa hoạn và nhà thờ được trùng tu. Du khách có thể vào bên trong để chiêm ngưỡng quy mô to lớn của nhà thờ với trần cao, cửa sổ kính màu.

Nguồn: vnexpress

Tìm hiểu thêm về Du lịch quốc tế: DU LỊCH QUỐC TẾ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *