Đời Sống Không Gian Đẹp

Những đồ nội thất nhìn sang trọng nhưng thực chất lại không cần thiết

4 phút, 59 giây để đọc.

Việc trang trí căn nhà bằng đồ nội thất là một trong những điều không thể thiếu. Tuy nhiên lựa chọn nội thất phù hợp không phải là việc đơn giản. Bạn sẽ cần có kế hoạch tỉ mỉ để biết được đâu là món đồ mình thật sự cần dùng. Có rất nhiều người lựa chọn nhiều đồ nội thất đắt tiền nhưng sau đó lại không sử dụng nhiều. Điều này không chỉ chiếm không gian sống của bạn mà còn gây tốn kém chi phí mua đồ. Đừng vì trong phút thích thú nhất thời mà bỏ tiền ra để mua những món đồ không thực sự hữu dụng. Sau đây là tổng hợp một số đồ vật bạn không nên mua đặt trong nhà nếu không muốn lãng phí không gian sống của mình.

Tủ, kệ ban công

Tâm lý của những người có nhà chật thường muốn lắp đặt kệ tủ để tiết kiệm không gian. Nhưng đừng vì thế mà tận dụng cả một vùng ban công để lắp đặt những đồ vật này.

Trên thực tế, tủ lắp ngoài ban công làm cho tính thẩm mỹ của ngôi nhà bị ảnh hưởng. Không gian ngoài ban công làm tủ thường dính khói bụi. Thêm vào đó, khi tiếp xúc lâu ngày với ánh nắng mặt trời, tủ sẽ bị cũ đi và kém chất lượng. Các món đồ trong tủ cũng theo đó mà xuống cấp lúc nào không hay.

Máy chạy bộ

Máy chạy bộ là một thiết bị thường được nhiều người mua về và đặt tại nhà. Tuy nhiên, hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng khi mua loại thiết bị này. Vì trên thực tế, máy chạy bộ có giá cả không hề thấp tí nào. Bên cạnh đó, không phải ai cũng thật sự có đủ động lực để tập chạy bộ thường xuyên tại nhà.

Máy chạy bộ
Máy chạy bộ

 

Đặc biệt, việc bảo hành sửa chữa máy chạy bộ cũng gây nhiều phiền phức cho gia chủ. Chính vì thế, khi mua máy chạy bộ, bạn sẽ cảm thấy không gian sống của mình đang bị lãng phí. Hãy cân nhắc thật kỹ liệu bạn có thật sự cần chiếc máy này trước khi “tậu” nó về nhà nhé.

Băng ghế cuối giường

Khi đi sắm đồ nội thất, một băng ghế dài được đặt cuối giường thường được bài trí. Băng ghế này sẽ đi kèm cùng bộ với chiếc giường bạn đang định mua. Điều này làm bạn nghĩ rằng chúng thực sự cần thiết. Và vì thế bạn sẽ chẳng ngần ngại chi tiền mua. Tuy nhiên, băng ghế chân giường trên trên thực tế không đem lại nhiều lợi ích. Nó không có bất kì một tác dụng nào khác ngoài để đặt vài thứ đồ cá nhân không quan trọng.

Băng ghế cuối giường
Băng ghế cuối giường

Ngoài việc dùng để đặt một vài đồ dùng cá nhân lặt vặt chưa biết xếp vào đâu thì băng ghế chân giường trở nên hoàn toàn vô dụng, vô vị và nó không có bất kì một tác dụng nào khác.

Tủ kê đầu giường, bàn để đèn

Đã sắm giường mới thì nhiều gia đình phải mua thêm cả 1 chiếc tủ kê đầu giường, bàn để đèn cho “đủ bộ”. Thế nhưng đây là đồ vật không nên mua mà tốn tiền. Mua về cũng chỉ để trang trí cho đẹp chứ ít khi ta sử dụng đồ vật này.

Bạn thử nghĩ xem, bạn có thật sự muốn để đồ trong 1 chiếc tủ gỗ bé xíu trước giường? Thứ nhất là nó quá bé để cất đồ. Thứ hai là nó không đủ an toàn.

Hơn nữa, bạn cũng ít khi sử dụng đèn ngủ. Đảm bảo chiếc bàn này chỉ được trưng dụng để đựng những thứ đồ vớ vẩn, ít khi bạn dọn dẹp chúng.

Trần thạch cao chiếu sáng

Trần thạch cao chiếu sáng là lựa chọn của không ít gia đình hiện nay. Đây là dạng trần nhà có đèn led giúp chiếu sáng phòng khác và các phòng khác trong nhà.

Tuy nhiên, đây được xem là một trong những thiết kế không đáng để gia chủ đầu tư vào. Nguyên nhân là vì để lắp đặt hệ thống đèn led, gia chủ sẽ cần thay đổi thiết kế của trần nhà. Điều này có nguy cơ tạo nên những khe hở cho bóng đèn. Vô tình chúng sẽ trở thành nơi nở cho các loài công trùng, muỗi, gián. Ngoài ra, đèn led thường có tuổi thọ thấp và bạn sẽ phải thay đèn thường xuyên. Điều này gây tốn chi phí không cần thiết cho gia chủ.

Lớp ga trải giường thứ hai

Lớp ga trải giường thứ hai là tấm vải trải thêm trên lớp ga thứ nhất. Nhiều người cho rằng đây là vật dụng cần thiết khi mua ga trải giường.

Lớp ga trải giường thứ hai
Lớp ga trải giường thứ hai

Nhưng lớp ga trải giường thứ hai này thực chất chỉ khiến cho bạn thêm khó chịu khi ngủ. Chỉ cần một lớp ga trải giường, bạn sẽ không bị ảnh hưởng đến giấc ngủ của mình. Và đồng thời việc vệ sinh ga giường cũng dễ dàng và bớt vất vả hơn cho bạn.

Đủ bộ tất cả các loại dao

Một bộ dao đầy đủ chỉ thực sự phù hợp cho các đầu bếp chuyên nghiệp. Nếu bạn không cần phải nấu những món ăn phức tạp, đừng mua chúng. Hãy chỉ nên mua các loại dao chuyên dùng để nấu ăn thông thường. Vì nguyên một bộ dao sẽ có những loại dao bạn không cần sử dụng và chỉ gây chiếm thêm diện tích phòng bếp.

Nguồn: tintuconline

Xem thêm: Đời sống – Không gian đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *