Đời Sống Không Gian Đẹp

Những loại cây cảnh mang lại tiền tài may mắn cho gia chủ

4 phút, 8 giây để đọc.

Cây cảnh là một trong những thú vui của nhiều người. Dùng cây cảnh để trang trí không gian sống cũng được xem là xu hướng từ xưa đến nay. Màu sắc xanh tươi mơn mởn của những loại cây làm cho không khí xung quanh thêm tươi tắn, thư giãn. Chỉ với một không gian nhỏ, ai cũng có thể tự trang trí cho ngôi nhà của mình những chậu cây cảnh cực đẹp mắt. Cây cảnh còn được xem là có thể chiêu tài lộc cho gia chủ nếu lựa chọn đúng loại cây. Trồng những loại cây này sẽ giúp gia chủ thu được tiền tài, may mắn trong cuộc sống. Đừng bỏ qua bài viết sau nếu muốn biết đó là những loại cây nào nhé!

Cây phát lộc (trúc phát lộc)

Cây phát lộc là một loài trúc có thể phát triển tốt trong nước. Lá của cây luôn giữ được màu xanh quanh năm. Bên cạnh đó, phát lộc còn mang ý nghĩa là “ban phước giúp cho gia chủ giàu có và an bình”.

Cây phát lộc (trúc phát lộc)
Cây phát lộc (trúc phát lộc) 

Học cách tự trồng cỏ đồng tiền thủy sinh trang trí bàn làm việcChính vì vậy, đây là loại cây cảnh được nhiều người ưa chuộng trang trí trong nhà. Cây phát lộc còn được trồng nhiều vì rất dễ chăm sóc và sạch sẽ. Để trồng loại cây này, bạn chỉ cần cắm trong một cái cây hoặc lọ là xong.

Phương pháp trồng cây phát lộc

Cây phát lộc tuy có thể chịu được một nửa bóng râm nhưng vẫn cần hấp thụ một lượng ánh sáng để quang hợp. Bạn nên đặt cây ở những nơi ánh sáng chiếu đến để chăm sóc cây tốt nhất. Bên cạnh đó, nên thay nước một tuần một lần và thêm dung dịch dinh dưỡng vào cây. Đây là cách để cây phát triển mạnh mẽ nhất có thể.

Để cây phát lộc ra hoa, hãy dùng đất canh tác để trồng loại cây cảnh này. Bạn cũng cần kiểm soát nhiệt độ môi trường trong khoảng 16-25 ° C càng nhiều càng tốt. Thêm nước kịp thời. Sau khi cây phát triển, sẽ mang đến sự may mắn cho gia đình.

Kim ngân

Cây kim ngân cũng là loại cây được nhiều gia đình chọn lựa để trồng trang trí trong nhà. Đây là loại cây có thân rất khỏe và lá có màu xanh quanh năm.

Cây kim ngân
Cây kim ngân

Ý nghĩa của cây kim ngân là “thu hút của cải và mở rộng sự giàu có”. Vì thế nên nhiều người chọn lựa cây kim ngân để chiêu tài lộc và may mắn cho gia đình.

Phương pháp trồng cây kim ngân

Kim ngân tuy là loài cây phát triển mạnh nhưng rễ của chúng lại tương đối yếu. Vì thế khả năng hấp thụ nước của cây cũng bị hạn chế, không chịu được nước tù đọng. Nếu trồng cây kim ngân, bạn nên dùng chậu có kích cỡ vừa phải không quá lớn. Chăm sóc cây bằng đất tơi xốp và dễ thấm. Khi tưới nước cho cây chờ đất trong chậu thấm khô, sau đó mới tưới nước tiếp. Vào mùa đông, và các mùa khác, cần phải có lớp mỏng phân bón hữu cơ hoặc phân bón cho cây mỗi tháng một lần.

Cỏ đồng tiền

Giống với cây phát lộc, cỏ đồng tiền cũng mang sống rất bền bỉ. Đây là loài cây thủy canh hoặc sống trong đất ẩm. Bạn có thể trồng cỏ đồng đồng tiền trong một nửa nước và một nửa đất.

Cỏ đồng tiền
Cỏ đồng tiền

Lá cỏ đồng tiền giống với đồng xu tròn cổ xưa. Đây là loài cây có ý nghĩa “mang lại nhiều tiền”.

Phương pháp chăm cỏ đồng tiền

Vì cỏ đồng tiền là loại cây ưa sáng nên bạn cần đặt chậu cây ở nơi thoáng có nhiều ánh sáng. Nếu để cây ở nơi có bóng râm, cây sẽ rất khó sống và phát triển hết cỡ. Bạn nên dùng phương pháp nuôi trong nước tinh khiết. Mỗi lần thêm hoặc thay nước, hãy thêm một ít dung dịch dinh dưỡng thích hợp cho cây. Hoặc bạn cũng có thể trồng cây trong đất ao bùn thêm vào ít nước. Khi có đủ nước, cỏ đồng tiền có thể dễ dàng phát triển.

Nếu cỏ đồng tiền được phát triển tốt, nó cũng có thể nở hoa. Từ tháng 4 đến tháng 5 hàng năm là thời kỳ ra hoa của cỏ đồng tiền. Hoa đồng tiền nở có màu vàng trắng và rất đẹp. Nếu nở rộ, cũng được coi là “dấu hiệu tốt” về tài lộc.

Nguồn: tintuconline

Xem thêm: Đời sống – Không gian đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *