Gia Đình Mẹo Vặt Gia Đình

Những loài hoa xinh xắn phù hợp để trồng trên ban công

4 phút, 20 giây để đọc.

Có nhiều người không biết ban công là không gian làm được nhiều thứ. Đặc biệt là dùng để trồng. Ở đó cây cối không chiếm diện tích không gian trong nhà. Không chỉ vậy cây lại vừa hấp thu được nhiều ánh sáng. Đặc biệt với những căn hộ chung cư, thì đây là khoảng không gian xanh nhỏ bé củ cả gia đình. Không gian đó được trang trí bằng nhiều loại cây sẽ giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của bạn. Và hiện nay, người ta thường trồng hoa ở khu vực này. Vừa có cây xanh lại vừa có những bông hoa xinh tự nhiên trang trí cho căn hộ. Tuy nhiên không phải loài hoa nào cũng thích hợp trồng ở đây. Bạn nên biết những loài hoa xinh xắn phù hợp để trồng trên ban công.

Các loài hoa như hoa lan, hoa ly, hoa dành dành,… là loài hoa khá dễ trồng.Nó không ngại việc phải phơi nắng nhiều. Khu vườn trên ban công còn có thể tô điểm bằng sắc màu của hoa. Hãy xem bài viết để biết những loại hoa có đặc tính như thế nào thì phù hợp trồng ở ban công nhà mình.

Hoa ly

Nói đến loại hoa cắt cành rất nổi tiếng thì không thể bỏ qua hoa ly. Nhờ vào hương hoa nồng nàn, nhiều loại nước hoa đã có sản phẩm có mùi hương của hoa ly. Đặc điểm nhận dạng của cây là lá của cây giống như cây trúc, màu hoa tươi sáng, dáng điệu uyển chuyển. Hoa sau khi nở thì hương thơm tỏa ra. Chính vì thế hoa ly mới được mệnh danh là “Nàng tiên trên mây”.

Hoa ly trắng
Hoa ly trắng

Hoa loa kèn sinh trưởng tốt ở đất thịt pha cát sâu. Đó là những nơi màu mỡ, tơi xốp, bộ rễ phát triển mạnh, chịu hạn rất tốt. Cách chăm sóc cây hoa vô cùng quan trọng. Bạn phải tưới nước theo nguyên tắc không phơi hoặc không tưới, tưới kỹ. Cây hoa ly không cần nhiều phân bón. Vì vậy mỗi tháng bạn chỉ cần có thể bón phân mỗi tháng.

Hoa lan

Vì những đặc tính nổi trội của mình hoa lan bốn mùa là loài hoa mang giống tốt hơn trong các loại lan. Hoa nở nhiều hoa, cánh săn chắc. Do đó hoa được rất nhiều người ưa chuộng. Hoa lan bốn mùa tươi tốt và đầy sức sống. Hoa này có đặc tính là hoa nở từ từ. Những lúc gió thổi nhẹ hương hoa lan khiến lòng người thêm bình yên. Ngoài ra nếu trên ban công có loài hoa này thì phòng khách, phòng làm việc vẫn tươi tắn, tao nhã.

Hoa lan bốn mùa
Hoa lan bốn mùa

Tuy nhiên hoa lan lại khá thích được bảo dưỡng ở những nơi có bóng mát. Vì vậy nếu trồng ở ban công bạn nên chọn những vị trí có bóng mát không nên phơi nắng. Tuy nhiên nó cũng phải thoáng gió. Ngoài ra bạn phải biết tìm cách tăng độ ẩm không khí cho nó.

Cây dành dành

Cây dành dành rất phổ biến, tất nhiên chúng ta cũng biết nó có tên khác là cây hoa bạch thiên hương, cây hoa này nở ra màu trắng và rất tinh khiết, cây dành dành có thể tỏa ra mùi thơm quyến rũ. Hãy hái một bông hoa và đặt ở nơi bạn thích. Thậm chí là để trong túi đi đâu cũng thơm, không cần phải mua nước hoa. Cây dành dành rất thích ánh sáng. Nó không ngại phơi nắng. Nắng càng tốt thì cây càng phát triển.

Hoa dành dành
Hoa dành dành

Tất nhiên, đừng để cây thiếu nước khi phơi nắng. Tưới nước kịp thời khi trời khô, khi tưới nên nhỏ hai giọt giấm để cây nở liên tục.

Cây dừa cạn

Chắc bạn không biết tới Catharanthus roseus nhưng chắc chắn có biết tới dừa cạn. Đó là cái tên khác của dừa cạn. Hoa có thể nở hoa liên tục quanh năm. Không những vậy, thời gian ra hoa rất lâu. Cây dừa cạn có màu sắc tươi tắn và đẹp mắt, hoa đẹp phóng khoáng. Ngoài ra nó còn có giá trị làm cảnh cao. Dừa cạn có rất nhiều hoa. Muốn cây dừa cạn nở thành từng chùm thì ngắt ngọn cây dừa cạn và khi chồi mới mọc ra từ hai cặp lá, bạn có thể vun lại vài lần là có thể nở luôn thành chùm hoa, siêu đẹp.

Hãy nhanh tay tìm hiểu Cây dừa nếu bạn cũng muốn trồng một chậu dừa cạn tại nhà. Dừa cạn còn có khả năng thích nghi với môi trường rất cao Ngược lại có thể hỗ trợ bằng cách đào một ít đất trong công viên. Cónhai cách có hai cách để trồng cây dừa cạn, một là mua trực tiếp cây giống, hai là mua hạt.

Xem thêm:

Nguồn: Eva.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *