Ẩm Thực Đời Sống

Những loại thực phẩm không nên đặt trong lò vi sóng

3 phút, 24 giây để đọc.

Cuộc sống hiện đại ngày này đã có những phát minh tiện lợi giúp ích rất nhiều cho cuộc sống của con người. Lò vi sóng là một trong những phát minh đó và chúng giúp chúng ta rút ngắn thời gian nấu nướng. Phát minh này đang là một trong những thiết bị nhà bếp quan trọng trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, khi sử dụng cần chú ý một số thực phẩm không nên đặt ở lò vi sóng. Sau đây là 7 loại thực phẩm không nên đặt trong lò vi sóng.

1. Trứng luộc

Khi đặt một quả trứng luộc trong lò vi sóng, hơi nước tích tụ từ các phân tử nước. Từ đó gây ra sự tích tụ áp suất. Bởi trong trứng có màng và vỏ nên chúng giữ được tất cả áp suất. Điều này dẫn đến việc trứng đặt trong lò vi sóng sẽ bị nổ. Hoặc khi đã đặt lên đĩa nó sẽ nổ ngay khi bạn cắn nó.

Không nên để trứng luộc vào lò

2. Cà rốt

Bạn có thể đặt cà rốt đã nấu chín và làm nóng trong lò vi sóng. Nhưng đối với cà rốt sống hoặc cà rốt còn vỏ thì chứa rất nhiều những nguy cơ. Khi cà rốt không được rửa hoặc còn cặn bẩn, các khoáng chất trong đất nó có thể gây ra tia lửa trong lò vi sóng, đây còn gọi là phóng điện hồ quang. Hiện tượng này nếu xảy ra liên tục có thể gây hư hỏng lò.

3. Thịt đã chế biến

Thịt chế biến là loại thực phẩm chứa nhiều muối, chất phụ gia, hóa chất và chất bảo quản. Khi đặt loại thịt nguội hoặc đồ hộp vào lò từ đó bị nhiễm bức xạ vi sóng. Từ đó cholesterol trong cơ thể sẽ tăng lên. Và đây cũng là một trong những nguyên nhân gây ra các vấn đề về tim mạch. Cách an toàn nhất là nên đặt các loại dăm bông hay xúc xích nướng trên bếp.

4. Nước

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nhiều trường hợp bị bỏng nước vì việc làm nóng nước trong lò vi sóng. Đặc biệt là đối với trẻ em khi cầm chúng. Sóng điện từ trong loại lò này có thể làm nước quá nhiệt, khiến các phân tử nước không ổn định và có thể gây sôi dữ dội, thậm chí là gây nổ.

Đặt nước trong lò có thể gây nổ

5. Ớt

Ớt đặc biệt là các loại ớt cay, chứa hàm lượng capsaicin cao và dễ cháy. Khi capsaicin tiếp xúc với sóng điện từ trong lò vi sóng, nó bắt đầu bốc khói và có thể dễ bị bắt lửa. Lửa và khói tỏa ra từ lò có thể gây kích ứng da và cảm giác bỏng rát.

Lửa và khói tỏa ra từ lò có thể gây kích ứng da và cảm giác bỏng rát.

6. Thịt gà

Thịt gà là một thực phẩm được sử dụng trong nhà bếp. Những nó cũng là một trong những thủ phạm phổ biến làm lây lan vi khuẩn salmonella. Đặc biệt là khi nó không được nấu chín đúng cách. Khi đặt một miếng gà sống vào lò, việc nấu chín đều và kỹ là rất thấp. Vì vậy, nó có nguy cơ nhiễm vi khuẩn cao. Tốt nhất bạn nên nấu thịt gà chín kỹ trên nhiệt trực tiếp, trước khi bỏ vào lò.

7. Cà chua

Cũng như trứng luộc thì cà chua cũng có thể gây nổ tung trong lò vi sóng. Tuy nhiên, bạn có thể dùng bọc nhựa chuyên dụng dành cho loại lò này và bọc kín miệng đĩa đựng nước sốt để nước sốt không bị bắn ra ngoài, giữ vệ sinh cho lò.

Quan tâm nhiều bài viết về sức khỏe tại đây.

Nguồn: Vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *